Câu hỏi Nhà triết học Anaximander quan niệm cơ sở đầu tiên mọi vật vũ trụ là gì? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Triết gia Anaximander cho rằng đâu là cơ sở đầu tiên của vạn vật trong vũ trụ, đó là điều triết học Anaximander, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Nhà triết học Anaximander tự hỏi cơ sở đầu tiên của vạn vật trong vũ trụ là gì?

Nhà triết học Anaximander quan niệm nguyên lý đầu tiên của vạn vật trong vũ trụ là Một dạng vật chất duy nhất, không xác định, vô hạn và tồn tại vĩnh viễn, đó là Apeiron.


Quảng cáo

Anaximander là ai?

Anaximander of Miletus (lc 610-c. 546 TCN) là một trong những Triết gia đầu tiên của thời kỳ Tiền Socrates, người đặt nền móng cho sự phát triển của Triết học phương Tây. Ông là học trò của Thales of Miletus (lc 585 TCN), được công nhận là nhà triết học đầu tiên của Hy Lạp cổ đại.

Thales coi sự khác biệt này là lần đầu tiên bắt đầu một cuộc khảo sát triết học về bản chất của sự tồn tại trong nỗ lực xác định Nguyên nhân đầu tiên của việc tạo ra thế giới. Trước tác phẩm của ông, thế giới được cho là vận hành dưới ảnh hưởng siêu nhiên của các vị thần bất tử và ngay cả sau khi ông bắt đầu tìm hiểu, quan điểm này về các công việc thế gian và cuộc sống con người vẫn chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, những câu hỏi của ông đã mở ra con đường cho những người khác mở rộng và khám phá sâu hơn, điều này cuối cùng dẫn đến cái mà ngày nay được hiểu là một phương pháp tiếp cận khoa học. Anaximander là học sinh đầu tiên của Thales tiếp tục con đường thẩm vấn này.

Thales cho rằng Nguyên nhân đầu tiên là nước, điều mà Anaximander bác bỏ và thay thế bằng khái niệm apeiron được định nghĩa là “vô hạn, vô hạn, vô hạn hoặc vô hạn” (Baird, 10).


Quảng cáo

Apeiron đúng hơn là một lực lượng vũ trụ hợp nhất và phân tán mọi thứ nhưng hình thức chính xác của nó không rõ ràng vì tất cả công việc của Anaximander đã bị mất và chỉ được biết đến qua một câu nói và các tham chiếu đến các tác phẩm sau đây của tác giả.

Các học giả gần đây đã gợi ý rằng ông, chứ không phải Thales, nên được coi là nhà triết học phương Tây đầu tiên do thực tế là có một tuyên bố trực tiếp và không thể chối cãi từ Anaximander (ít nhất một lần.) Trong khi Thales không có dù chỉ một mảnh. Anaximander đã phát minh ra ý tưởng về mô hình, vẽ bản đồ thế giới đầu tiên của Hy Lạp, và được cho là người đầu tiên viết sách về văn xuôi.

Anh ấy đi du lịch rộng rãi và được đánh giá cao bởi các đồng nghiệp của mình. Trong số những đóng góp lớn của ông cho tư tưởng triết học là câu nói trên ‘Điều cơ bản’ của vũ trụ là apeironmột tuyên bố triết học và thần học vẫn còn được các học giả tranh luận ngày nay và một số người nói rằng đã cung cấp cho Plato và cơ sở của vũ trụ học của ông, Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Nhà triết học Anaximander quan niệm cơ sở đầu tiên mọi vật vũ trụ là gì? tại rovapharma.com


#Nhà #triết #học #Anaximander #quan #niệm #cơ #sở #đầu #tiên #mọi #vật #vũ #trụ #là #gì

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn tốt nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.