Câu hỏi Nhạc sĩ người Nam Phi Johnny Clegg là ai? Tại sao được gọi là The White Zulu? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Johnny Clegg là một nhạc sĩ Nam Phi được biết đến nhiều nhất. Johnny Clegg với những bài hát nổi tiếng Được gọi là ‘Zulu trắng’ chết ở Johannesburg.

Nhạc sĩ Nam Phi Johnny Clegg là ai? Tại sao nó được gọi là The White Zulu?

Nhạc sĩ Nam Phi Johnny Clegg là ai?

Johnny Johnny để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi người hâm mộ khi là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất Châu Phi.

Với phong cách âm nhạc độc đáo của mình, anh ấy đã vượt qua những rào cản văn hóa không giống ai.

Chính phủ Nam Phi đã công nhận dịch vụ của anh ấy bằng cách tweet rằng anh ấy là một trong những đứa trẻ nổi tiếng nhất của Nam Phi, người đã bùng nổ trên trường quốc tế và đóng góp vào sự đoàn kết của xã hội.

Johnny đã bán được hơn năm triệu album cho thương hiệu âm nhạc của mình trên toàn thế giới.

Anh ấy đã giành được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế cho âm nhạc của mình và cho những quan điểm tuyệt vời về nạn phân biệt chủng tộc, cùng với quan điểm của anh ấy về những người lao động nhập cư ở Nam Phi.

Johnny Clegg sinh ra ở Bacup, gần Rochdale, Anh vào năm 1953 với cha và mẹ là người Anh ở Zimbabwe – một ca sĩ nhạc jazz.

Sau khi họ ly hôn, mẹ anh đưa anh đến sống ở quê nhà Zimbabwe, trước khi anh sống phần còn lại của tuổi thơ khi lớn lên ở Zambia và Nam Phi.

Trong khi giảng dạy môn nhân chủng học tại Đại học Witwatersrand ở Johannesburg, Johnny đã nghiên cứu về khái niệm kết hợp các giai điệu trữ tình của Anh và phương Tây với cấu trúc âm nhạc Zulu.

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy vào năm 2015, nhạc sĩ từng được đề cử giải Grammy và giành giải thưởng âm nhạc Billboard đã cắt các buổi biểu diễn trước công chúng của mình trong khi phẫu thuật và hóa trị, để dành thời gian nghỉ ngơi.

Hai năm sau, anh bắt đầu chuyến đi chia tay mang tên “Chuyến đi cuối cùng” đưa anh đến 12 thị trấn ở Bắc Mỹ trước khi trở về châu Phi.

Ông nói với các phóng viên vào năm 2017: “Tôi không có tá tràng và nửa dạ dày. Tôi không có ống mật. Tôi không có túi mật và nửa tuyến tụy. Mọi thứ đã thay đổi”.

Tại sao Johnny Clegg được gọi là White Zulu?

Nam diễn viên nói trôi chảy tiếng Zulu và trộn nó với âm nhạc dân gian truyền thống của anh ấy, hay còn gọi là “mbaqanga”.

Nhạc sĩ Nam Phi đã biểu diễn bất chấp những rào cản chủng tộc được áp đặt dưới chế độ phân biệt chủng tộc của đất nước nhiều thập kỷ trước và đang kỷ niệm nền dân chủ mới dưới thời Nelson Mandela.

Anh ấy đã tạo ra các bản hit hấp dẫn và các bản phối lại thành phố của Zulu, cũng như âm nhạc dân gian và các ảnh hưởng khác.

Theo tiểu sử của ông, ở Pháp, nơi ông có nhiều người theo đuổi, Johnny Clegg được biết đến với cái tên Le Zulu Blanc – Người Zulu Khăn trắng.

Bài hát nổi tiếng nhất của Johnny Clegg là gì?

Một trong những bài hát nổi tiếng nhất của anh ấy là bản hit “Asimbonanga” năm 1987, một bài hát anh ấy viết về Mandela có nghĩa là “We Never Seen Him” bằng tiếng Zulu.

Bài hát “Scatterling of Africa” của anh cũng lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc của Vương quốc Anh và làm nhạc nền cho bộ phim đoạt giải Oscar “Rain man”.

Sau đó, Johnny Clegg đã viết và cộng tác trong một số bài hát khác được chọn cho nhạc phim của bộ phim, chẳng hạn như “Life is a magic thing” cho “FernGully: The last rainforest”. Ca khúc “Dela” cho phim “George of the Forest”, ca khúc “Great heart” cho phim “Jock of the bushveld” …

Đặc biệt, Johnny Clegg đã hợp tác với nhạc sĩ Lebo M để sáng tác ca khúc “Diggah Tunnah” cho phiên bản phim hoạt hình “Vua sư tử 3” (The Lion King 3) năm 2004.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2017, Johnny nhớ lại cách anh biểu diễn “Asimbonanga” khi lưu diễn ở Đức vào năm 1997 và trải qua một “cú sốc lớn” khi Mandela, người đang nhảy và nhảy, bất ngờ bước lên sân khấu.

Mandela nói với khán giả: “Âm nhạc và khiêu vũ đã khiến tôi cảm thấy hòa bình trên thế giới. Và bình yên với chính mình. ”

Cuối bài hát, Mandela và Johnny nắm tay nhau bước ra khỏi sân khấu.

Bạn đang xem bài viết: Nhạc sĩ người Nam Phi Johnny Clegg là ai? Tại sao được gọi là The White Zulu? tại rovapharma.com


#Nhạc #sĩ #người #Nam #Phi #Johnny #Clegg #là #Tại #sao #được #gọi #là #White #Zulu

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.