Cách tính calo trong thực phẩm rất quan trọng cùng Rovapharma tìm hiểu Những điều chúng ta luôn mặc định về đồ ăn nhưng sự thật chưa chắc đã như vậy để có chế độ tập luyên, giảm, tăng cân hợp lý nhé.

Đằng sau những công dụng thông thường, những thực phẩm quen thuộc này còn gây hại nhiều hơn chúng ta nghĩ.

5 điều chúng ta luôn giả định về thực phẩm nhưng chưa chắc đã đúng

  • Kẹo cao su có giúp giảm cân không?
  • Cà phê không giúp chúng ta bình tĩnh và thư giãn
  • Ăn cay giúp giảm cảm giác thèm ăn và đốt cháy calo
  • Ăn thực phẩm lành mạnh để giảm lo lắng
  • Thức ăn có màu vàng và đỏ luôn kích thích cảm giác thèm ăn

Mỗi loại thực phẩm nói chung đều ẩn chứa nhiều bí mật kỳ diệu, đôi khi chúng không chỉ giúp chúng ta ăn ngon mà còn có rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, chúng ta thường nghĩ một cách sai lầm về công dụng của bát đĩa, theo hướng “thần thánh” bằng miệng hoặc từ các nguồn chưa được xác minh. Từ đó dẫn đến nhiều quan niệm sai lầm sau đây.

Kẹo cao su có giúp giảm cân không?

Chúng ta thường chỉ biết nhai kẹo cao su trong những lúc căng thẳng, mệt mỏi, mất tập trung hoặc đơn giản là nhai cho vui. Nhưng đó không phải là tất cả, kẹo cao su không đường cũng có thể làm giảm lượng calo hàng ngày của bạn và tăng năng lượng giúp bạn đốt cháy. Ai nghĩ rằng đồ ngọt chúng ta ăn hàng ngày lại có thể giúp giảm cân đúng không nào ?!

Cà phê không giúp chúng ta bình tĩnh và thư giãn

Uống một tách cà phê vào buổi sáng là cách làm phổ biến để giúp tinh thần tỉnh táo và tập trung hơn. Nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm, không phải lúc nào cà phê cũng mang lại hiệu quả tích cực. Cà phê hay bất kỳ loại đồ uống nào có chứa caffeine khi kết hợp với đường sẽ khiến cơ thể tăng các triệu chứng căng thẳng, lo lắng và tăng cảm giác thèm ăn.

Ăn cay giúp giảm cảm giác thèm ăn và đốt cháy calo

Bạn nên luôn nghĩ rằng đồ ăn cay chỉ có tác dụng làm dịu khẩu vị của bạn. Nhưng ngoài ra, khi bạn ăn cay, nó sẽ kiểm soát sự thèm ăn của bạn và đốt cháy rất nhiều calo. Lưu ý, không nên ăn cay quá tùy tiện, bạn cần chủ động tham khảo khả năng “chịu đựng” của mình để giảm bớt lo lắng.

Ăn thực phẩm lành mạnh để giảm lo lắng

Cách để chữa khỏi cảm giác bất lực khi đối mặt với những lo lắng là ăn một thứ gì đó. Tuy nhiên, hãy chọn những thực phẩm lành mạnh như các loại hạt, chuối hoặc trái cây màu đỏ, điều này rất tốt cho tâm trạng và cũng làm giảm cảm giác thèm ăn.

Thức ăn có màu vàng và đỏ luôn kích thích cảm giác thèm ăn

Thực phẩm có màu nóng luôn tốt hơn các thực phẩm có màu khác và kích thích sự thèm ăn một cách không tự chủ. Đó là lý do tại sao nên tránh thực phẩm màu vàng và đỏ trong nhà bếp nếu bạn thực sự muốn giảm cân.

  • Tại sao chúng ta luôn ủ mì gói trong 3 phút?
  • Lần đầu tiên sau 3000 năm, quỷ Tasmania quay trở lại đất liền Australia
  • 4 cách ăn uống vừa mất chất dinh dưỡng lại sinh ra độc tố gây hại cho sức khỏe
#Những #điều #chúng #luôn #mặc #định #về #đồ #ăn #nhưng #sự #thật #chưa #chắc #đã #như #vậy

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.