Câu hỏi Những người có tầm ảnh hưởng đến khí hậu là ai? Đọc ngay! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ai là người ảnh hưởng khí hậu, ai là người ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng khí hậu, cuộc khủng hoảng khí hậu là gì.

Những người ảnh hưởng đến khí hậu là ai?

Rovapharma.com chia sẻ với bạn 10 nhà hoạt động khí hậu đã truyền cảm hứng cho chúng ta trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu được giới thiệu tại www.rescue-uk.org.


Quảng cáo

Trước thềm COP26, đây là 10 nhà hoạt động khí hậu từ khắp nơi trên thế giới truyền cảm hứng cho chúng ta để chống lại biến đổi khí hậu.

1. Dominique Palmer

Mao Dominique Palmer một nhà hoạt động công bằng khí hậu và là sinh viên tại Đại học Birmingham, Vương quốc Anh. Anh đã tham gia sự kiện tấn công vì khí hậu do thanh niên lãnh đạo, bắt đầu vào tháng 8 năm 2018.

Cô ấy sử dụng nền tảng của mình để chia sẻ thông tin về cách hành động và thảo luận về các chủ đề giới và chủng tộc trong thời kỳ khủng hoảng khí hậu.


Quảng cáo

2. Elizabeth Wanjiru Wathuti

Nhà hoạt động môi trường người Kenya từng đoạt giải thưởng Elizabeth Wanjiru Wathuti đã thành lập Sáng kiến ​​Thế hệ Xanh, đã trồng hơn 30.000 cây con ở Kenya và khuyến khích những người trẻ tuổi khám phá và quan tâm đến thiên nhiên.

“Khi còn nhỏ, tôi đã có cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên, vùng núi trung tâm của Kenya, nhưng khi đang đi dạo, tôi đã tận mắt chứng kiến ​​cảnh phá rừng. Những khu rừng hoang dã mà tôi muốn chơi cùng đã không còn nữa. Những con suối tôi từng uống đã bị ô nhiễm hoặc cạn kiệt.

Sau đó, sự tức giận này khiến tôi muốn làm điều gì đó trước những thách thức về môi trường của thế giới như nạn phá rừng và biến đổi khí hậu vì sự an toàn của con người.

Thế giới tự nhiên mà chúng tôi biết với những người bạn thời thơ ấu của tôi đã thay đổi đôi mắt của chúng tôi và nó khiến tôi cảm thấy tức giận và buồn bã. Sự tức giận này khiến tôi muốn làm điều gì đó để giải quyết những thách thức về môi trường của thế giới như nạn phá rừng và biến đổi khí hậu vì sự sống còn của con người. Những câu chuyện về những khu rừng bị mất và những dòng sông độc không phải là duy nhất đối với cộng đồng của tôi, hay thậm chí đối với đất nước của tôi: nó là điều mà tất cả chúng ta đều chia sẻ, ở Châu Phi, trên toàn thế giới. Kể từ đó, tôi quyết tâm làm điều gì đó để ngăn chặn sự tàn phá này và khơi dậy tình yêu thiên nhiên ở trẻ em và tôi rất có cảm hứng khi biết mình không đơn độc. ”

3. Leah Namugerwa

Leah Namugerwa được biết là đang tổ chức sinh nhật lần thứ 15 của mình bằng cách trồng 200 cây! Cô tiếp tục tìm ra dự án Cây sinh nhật để những người khác làm theo.

Cũng như chiến dịch trồng cây của mình, Leah Kick bắt đầu đệ đơn yêu cầu thực thi lệnh cấm túi ni lông ở Uganda.

4. Michael Loach

Mặc dù không theo học ngành y, Mikaela Loach là một blogger dài hạn sống ở Edinburgh.

Mikaela lần đầu tiên bắt đầu nói về vấn đề này sau khi đọc về cuộc khủng hoảng người tị nạn và đến thăm Calais. “Một ngày nọ, tôi nhận ra rằng những điều này thực sự có mối liên hệ với nhau: cuộc khủng hoảng khí hậu có mối liên hệ với cuộc khủng hoảng người tị nạn, và cả hai đều liên quan đến bất công chủng tộc và di sản của chủ nghĩa thực dân,” anh nói với Global Citizen.

5. Tori Tsui

Tori Tsui ở Bristol là một nhà hoạt động khí hậu, diễn giả và nhà văn đến từ Hồng Kông và New Zealand. Xuất hiện với tư cách là tác nhân thay đổi của Stella McCartney vào năm 2019, cô ấy đang thực hiện bộ sách đầu tay sẽ được phát hành vào năm 2022.

Tori nói: “Công lý khí hậu đối với tôi là về sự sống còn và tình yêu cơ bản và cơ bản dành cho hành tinh và cư dân của nó. Công bằng khí hậu là cơ hội để chúng ta viết lại và định hình lại các mối quan hệ của chúng ta với nhau và ủng hộ những hành động đổi mới có lợi cho những xã hội lầm lạc nhất. Đây là điều quan trọng để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. ”

“Công lý khí hậu đối với tôi là về sự sống còn và là tình yêu cơ bản và nguyên vẹn dành cho hành tinh và cư dân của nó.”

6. Fatou Jeng

Fatou Jeng là một nhà hoạt động vì khí hậu thanh niên người Gambia, tập trung vào giáo dục, bảo tồn và trồng cây. Ông đã thành lập Clean Earth Gambia. Currenlty, Fatou đang theo học bằng Thạc sĩ về Môi trường, Phát triển và Chính sách tại Đại học Surrey.

7. Greta Thunberg

Một con số toàn cầu và một cái tên quan trọng trong cuộc trò chuyện về khí hậu, danh sách này phải có Nhà hoạt động người Thụy Điển Greta Thunberg.

Những gì bắt đầu là một cuộc biểu tình bên ngoài trường học của anh ấy bây giờ đã trở thành tuyết rơi vào thứ Sáu vì Tương lai, một cuộc đình công ở trường quốc tế với sự tham gia của hàng nghìn học sinh. hàng triệu người trên thế giới.

Không chỉ vậy, vào năm 2019, ông đã đi thuyền qua Đại Tây Dương để tham dự hội nghị khí hậu của Liên Hợp Quốc. Cuối năm đó, anh được tạp chí Time vinh danh là Nhân vật của năm.

8. David Attenborough

Không cần phải giới thiệu Sir David Attenborough, người ở Anh từ lâu đã trở thành người thúc đẩy hành tinh.

Mặc dù anh ấy không tích cực trên mạng xã hội như những người khác trong danh sách, nhưng trong những năm qua, tên anh ấy đã trở thành đồng nghĩa với việc công nhận và quan tâm đến hành tinh chúng ta đang sống.

9. Lesein Mutunkei, Kenya

Nhà hoạt động thiên nhiên 17 tuổi đến từ Kenya, Lesein Mutunkei, đã tìm ra cách để kết hôn với hai niềm đam mê lớn nhất của mình: bóng đá và môi trường.

Kể từ năm 2018, bất cứ khi nào anh ấy có thể ghi bàn cho đội của mình, Lesein đã hứa sẽ trồng 11 cây – mỗi cầu thủ trong đội một cây. Hôm nay, anh ấy đang kêu gọi các trường học và câu lạc bộ khác áp dụng sáng kiến ​​Câu lạc bộ cây 4 của mình.

10. John Paul Jose

John Paul Jose là một nhà hoạt động môi trường và khí hậu đến từ Kerala, Ấn Độ. Các giải thưởng của cô bao gồm làm việc với các tổ chức phi chính phủ và Liên hợp quốc và trao Tedx Talks – tất cả đều trước sinh nhật lần thứ 24 của cô.

Với kinh nghiệm trực tiếp về tác động của biến đổi khí hậu, John Paul cam kết làm nổi bật sự nóng lên toàn cầu đang ảnh hưởng đến rừng và hệ sinh thái của Ấn Độ như thế nào.

Khủng hoảng khí hậu là gì?

Biến đổi khí hậu có nghĩa là những thay đổi lâu dài về nhiệt độ và các kiểu thời tiết. Những thay đổi này có thể là tự nhiên, chẳng hạn như những thay đổi trong chu kỳ mặt trời. Nhưng kể từ những năm 1800, các hoạt động của con người là nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu, chủ yếu là do đốt các nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu mỏ và khí đốt.

Việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch tạo ra khí nhà kính hoạt động giống như một tấm chăn quấn quanh Trái đất, giữ sức nóng của mặt trời và làm tăng nhiệt độ của nó.

Ví dụ về phát thải khí nhà kính gây ra biến đổi khí hậu bao gồm carbon dioxide và methane. Ví dụ, chúng bao gồm từ việc sử dụng xăng để lái ô tô hoặc than để sưởi ấm một tòa nhà. Việc phát quang đất đai và rừng cũng có thể thải ra khí cacbonic. Các bãi rác là nguồn phát thải khí mêtan chính. Năng lượng, công nghiệp, giao thông vận tải, tòa nhà, nông nghiệp và sử dụng đất là một trong những nguồn phát thải chính.

Và lượng khí thải tiếp tục tăng. Kết quả là, Trái đất hiện nay ấm hơn khoảng 1,1 ° C so với cuối những năm 1800. Thập kỷ trước (2011-2020) là thời kỳ ấm nhất được ghi nhận.

Nhiều người nghĩ rằng thay đổi khí hậu chủ yếu có nghĩa là nhiệt độ ấm hơn. Nhưng sự gia tăng nhiệt độ chỉ là phần đầu của câu chuyện. Bởi vì Trái đất là một hệ thống mà mọi người được kết nối với nhau, những thay đổi ở một nơi có thể ảnh hưởng đến những thay đổi ở tất cả mọi người.

Hậu quả của biến đổi khí hậu ngày nay bao gồm hạn hán nghiêm trọng, thiếu nước, hỏa hoạn nghiêm trọng, mực nước biển dâng cao, lũ lụt, tan chảy các chỏm băng ở hai cực, các cơn bão thảm khốc và sự suy kiệt. đa dạng sinh học, Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Những người có tầm ảnh hưởng đến khí hậu là ai? Đọc ngay! tại rovapharma.com


#Những #người #có #tầm #ảnh #hưởng #đến #khí #hậu #là #Đọc #ngay

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.