Câu hỏi Những tri thức khoa học nào ra đời sớm nhất ở các quốc gia cổ đại phương Đông? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Những kiến ​​thức khoa học nào ra đời sớm nhất của các quốc gia cổ đại phương Đông, những lĩnh vực nào được đưa vào nền văn hóa cổ đại phương Đông, Rovapharma.com chia sẻ.

Kiến thức khoa học nào ra đời sớm nhất trong các quốc gia cổ đại phương Đông?

Kiến thức khoa học nào ra đời sớm nhất trong các quốc gia cổ đại phương Đông? Thiên văn học và Lịch.


Quảng cáo

Sự thật thú vị về thiên văn học

Thiên văn học là khoa học tự nhiên đầu tiên đạt được mức độ tinh vi và khả năng dự đoán cao như vậy, nó đã đạt đến vào nửa sau của thiên niên kỷ 1 trước Công nguyên, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Thành công định lượng ban đầu trong thiên văn học, so với các ngành khoa học tự nhiên khác như vật lý, hóa học, sinh học và khí tượng học (cũng đã phát triển từ thời cổ đại nhưng không cùng mức độ thành công), đến từ nhiều yếu tố.

Đầu tiên, chủ đề của thiên văn học sơ khai có ưu điểm là vững chắc và đơn giản – Mặt trời, Mặt trăng, các hành tinh và các ngôi sao, hoạt động theo các mô hình phức tạp, tất nhiên, nhưng về cơ bản là đều đặn.

Thứ hai, môn học này rất dễ toán học, và trong tiếng Hy Lạp cổ đại, thiên văn học luôn được coi là một nhánh của toán học.


Quảng cáo

Điều này có vẻ như là một nghịch lý đối với một độc giả hiện đại, bởi vì khoa học toán học được coi là khó khăn. Nhưng ở Babylonia và Hy Lạp cổ đại, do chuyển động của các hành tinh có thể được xử lý toán học đến mức thiên văn học đã đạt được tiến bộ nhanh chóng như vậy, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Ngược lại, vật lý học đã không đạt được những thành tựu to lớn cho đến thế kỷ 17, khi chủ đề của nó cuối cùng đã được toán học hóa thành công. Và thứ ba, thiên văn học đã được hưởng lợi từ sự kết hợp chặt chẽ của nó với tôn giáo và triết học, mang lại một giá trị xã hội chưa từng có trong các ngành khoa học khác.

Ở Trung Quốc, thiên văn học đã phát triển đến một trình độ cao hơn, nhưng ở đó (mặc dù đôi khi có sự kết hợp với thiên văn học Hồi giáo và Ấn Độ và thậm chí là một gợi ý thú vị) về ảnh hưởng của người Babylon trong việc tính toán khoảng thời gian 60 ngày ở Trung Quốc) câu chuyện hầu hết là một câu chuyện khác.

Điều đó đã thay đổi các sứ mệnh của Dòng Tên ở Trung Quốc thế kỷ 16 và 17, đưa thiên văn học châu Âu và Trung Quốc tiếp xúc trực tiếp. Ở Ấn Độ, thiên văn học cũng đã đạt đến trình độ cao, liên quan đến các phương pháp gốc của Ấn Độ cũng như sự thích nghi của Ấn Độ với các phương pháp của người Babylon và Hy Lạp, thường có được thông qua các cuộc tiếp xúc. Cảm ứng Ba Tư, Rovapharma.com chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem bài viết: Những tri thức khoa học nào ra đời sớm nhất ở các quốc gia cổ đại phương Đông? tại rovapharma.com


#Những #tri #thức #khoa #học #nào #đời #sớm #nhất #ở #các #quốc #gia #cổ #đại #phương #Đông

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.