Câu hỏi Nước châu Á vươn lên cường quốc công nghệ phần mềm… công nghệ vũ trụ? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Những gì đất nước Châu Á đang phát triển để trở thành cường quốc về công nghệ phần mềm, công nghệ hạt nhân, công nghệ vũ trụ, Rovapharma.com là những điều được chia sẻ nhiều nhất.

Quốc gia châu Á nào đang phát triển để trở thành cường quốc về công nghệ phần mềm, công nghệ hạt nhân, công nghệ vũ trụ?

Các nước châu á phát triển để trở thành cường quốc về công nghệ phần mềm, công nghệ hạt nhân, công nghệ vũ trụ là Ấn Độ.


Quảng cáo

“Cách mạng Xanh” của Ấn Độ đã mang lại những thành tựu gì cho đất nước?

“Cách mạng xanh” của Ấn Độ đã mang lại thành công cho đất nước này là tự túc trong thức ăn.

Tiếp theo, Rovapharma.com chia sẻ với bạn những sự thật thú vị về đất nước Ấn Độ.

Sự thật thú vị về Ấn Độ

1. 5000 năm tuổi, Varanasi là một trong những nơi có người sinh sống lâu đời nhất trên thế giới

Nằm trên bờ sông Hằng và được Thủ tướng Narendra Modi của đất nước đại diện trong Quốc hội, thị trấn linh thiêng Banaras hay Varanasi đã có ít nhất 3000 năm tuổi. Theo Thần thoại Hindu, Chúa Shiva đã phát hiện ra thị trấn này cách đây 5000 năm, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

2. Một thiên thạch tạo thành hồ Lonar ngoạn mục ở Maharashtra

Cách Aurangabad 4 giờ lái xe và được ví là bí mật được giữ kín tốt nhất của Maharashtra, hồ này được tạo ra bởi một thiên thạch rơi khoảng 52.000 năm trước.


Quảng cáo

Những người đam mê du lịch không nên bỏ lỡ kỳ quan thiên văn này và những ngôi đền xung quanh nó.

3. Đồi Chống Trọng lực Bí ẩn ở Ladakh, Đồi Từ tính

Với tác dụng chống trọng lực, nó là ngọn đồi từ trường duy nhất ở Ấn Độ.

Được đánh dấu bằng một bảng thông báo màu vàng chỉ và yêu cầu bạn đậu xe ở vị trí trung lập trong khu vực được đánh dấu bằng sơn trắng, nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì xe của bạn sẽ tự nổ máy, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

4. Vùng đất của nhiều ‘lần đầu tiên’, Ấn Độ có Rắn & Thang, Dầu gội đầu, Đại số và hơn thế nữa!

Nhiều thứ và khái niệm đến từ Ấn Độ từ trò chơi rắn và thang đến cờ vua hay còn gọi là Chaturanga, nút, dầu gội đầu, pi, khai thác kim cương, số 0, đại số, lượng giác với việc phát hiện ra sự hiện diện của nước trên mặt trăng.

Đây không phải là một sự thật thú vị về Ấn Độ sao?

5. Bưu điện nổi duy nhất trên thế giới tại hồ Dal ở Srinagar

Ấn Độ được biết đến là quốc gia có nhiều bưu điện nhất thế giới nhưng cũng có một bưu điện nổi trên hồ Dal ở Srinagar, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Nằm trên một ngôi nhà thuyền, nó cũng bao gồm một bảo tàng lịch sử của riêng mình. Một sự thật bất thường về Ấn Độ, phải không?

6. Mawsynram là nơi ẩm ướt nhất trên thế giới với lượng mưa hàng năm là 11.873 mm.

Giữ kỷ lục Guinness về lượng mưa trung bình hàng năm cao nhất, thị trấn Meghalaya này nhận được lượng mưa khoảng 11.873 mm do nằm gần Vịnh Bengal.

Các tháng mùa đông của khu vực được dành để chuẩn bị cho đợt gió mùa sáu tháng sắp tới.

7. Shani Shingnapur là ngôi làng mà nhà không có cửa!

Thu hút hơn 40.000 tín đồ mỗi ngày do truyền thuyết 300 năm của nó, ngôi làng ở Maharashtra này có cơ sở vật chất không có cửa và khóa. Cư dân của nó ngủ ngon vì họ tin rằng Chúa Shani là người bảo vệ thị trấn.

8. Tulsi Shyam-Ngọn đồi bất chấp trọng lực

Hãy tưởng tượng nếu chiếc xe của bạn, đang được sử dụng miễn phí, bắt đầu lăn xuống đồi trước tác động của trọng lực. Thật kỳ lạ, phải không? Sự kiện độc đáo này có thật trên một con phố gần Tulsi Shyam ở quận Amreli, Gujarat, Rovapharma.com chia sẻ cùng bạn.

9. Số lượng người ăn chay lớn nhất trên thế giới

Bạn có phải là một người ăn chay? Bạn phù hợp với ở đây. Với phần lớn dân số theo đạo Hindu, khoảng 29% -40% dân số ăn chay.

10. Sân cricket cao nhất thế giới

Ấn Độ là một quốc gia yêu thích môn cricket. Đương nhiên nó cũng có sân cricket cao nhất thế giới được ghi vào sách Guinness. 2.144 mét trên mực nước biển nằm ở Chail, Himachal Pradesh.

11. Ấn Độ là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ hai

Thứ hai, chỉ đối với Mỹ, Ấn Độ có khoảng 10% dân số thông thạo tiếng Anh. Con số thống kê này dự kiến ​​sẽ tăng gấp 4 lần trong thập kỷ tới.

12. Xe đạp đầu tiên của Ấn Độ – Tên lửa

Năm 1963, ISRO phóng tên lửa đầu tiên từ một nhà thờ ở Thumba, ngoại ô của Trivandrum ngày nay. Tên lửa nói trên được chở trên một chiếc xe đạp. Bệ phóng ngay lập tức được gọi là Trung tâm Vũ trụ Vikram Sarabhai (VSSC).

13. Nhà sản xuất sữa lớn nhất thế giới

Đây là sự thật phá kỷ lục thế giới về Ấn Độ. Yêu thích sữa và các sản phẩm từ sữa? Đây là một sự thật thú vị dành cho bạn. Đạt hơn 155,5 triệu tấn vào năm 2015, Ấn Độ là nhà sản xuất sữa lớn nhất thế giới, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

14. Đội tuyển Kabaddi quốc gia của Ấn Độ vô địch tất cả các kỳ World Cup

Ấn Độ là nơi khai sinh ra trò chơi Kabaddi và đội Kabaddi quốc gia của Ấn Độ chắc chắn sẽ mang về cả 5 chiếc cúp vô địch World Cup. Đội Kabaddi của nữ cũng không thua ở tất cả các kỳ Kabaddi World Cup.

15. Hình ảnh Thu thập Kumbh Mela Nhìn từ Không gian

Kumbh Mela là một sự kiện tâm linh được tổ chức 12 năm một lần ở miền Bắc Ấn Độ. Vào năm 2011, quần thể tôn giáo này lớn đến mức có thể nhìn thấy nó trong không gian qua vệ tinh. Nó đã thu hút hơn 70 triệu người.

16. Dãy Himalaya Có 9/10 Đỉnh Cao Nhất Thế Giới; Hầu hết nó là ở Ấn Độ

Dãy Himalaya hùng vĩ có 9 trong số 10 đỉnh núi cao nhất thế giới, cao nhất là đỉnh Everest ở độ cao 8.848 mét. Trong khi toàn bộ dãy Himalaya không nằm ở chính Ấn Độ và một số đỉnh núi cao nhất thực sự nằm ở Nepal, phần lớn dãy Himalaya nằm ở Ấn Độ.

17. Có hơn 300.000 nhà thờ Hồi giáo ở Ấn Độ!

Với 14,2% dân số của đất nước thuộc cộng đồng Hồi giáo, Ấn Độ có số lượng nhà thờ Hồi giáo lớn nhất trên thế giới. Một số địa chỉ nổi tiếng như Jama Masjid (New Delhi), Mecca Masjid (Hyderabad), Taj-Ul-Masjid (Bhopal)… Rovapharma.com sẽ chia sẻ với các bạn.

Bạn đang xem bài viết: Nước châu Á vươn lên cường quốc công nghệ phần mềm… công nghệ vũ trụ? tại rovapharma.com


#Nước #châu #vươn #lên #cường #quốc #công #nghệ #phần #mềm #công #nghệ #vũ #trụ

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.