Câu hỏi Ở Aten tổ chức nào có vai trò như quốc hội? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ở Athens, tổ chức nào đóng vai trò như quốc hội, nơi thể hiện nền dân chủ cổ đại, Rovapharma.com chia sẻ cùng bạn.

Tổ chức nào ở Athens có vai trò tương tự trong nghị viện?

Ở Athens, tổ chức hoạt động giống như quốc hội là Hội đồng 500, tổ chức hoạt động giống như một “nghị viện”. đưa ra quyết định cho người dân.


Quảng cáo

Nền dân chủ cổ đại được thể hiện ở đâu?

Nền dân chủ Athen đề cập đến hệ thống dân chủ của chính phủ được sử dụng ở Athens, Hy Lạp từ thế kỷ 5 đến thế kỷ 4 trước Công nguyên. Theo hệ thống này, tất cả công dân nam – các dēmos – có quyền bình đẳng về chính trị, tự do ngôn luận và cơ hội tham gia trực tiếp vào chính trị.

Trong nền dân chủ Athen, công dân không chỉ tham gia vào một nền dân chủ trực tiếp nơi họ đưa ra quyết định ở nơi họ sinh sống, mà còn tích cực phục vụ các thể chế quản lý họ, và do đó họ trực tiếp kiểm soát tất cả các quá trình chính trị.

Từ dân chủ (dēmokratia) được lấy từ dēmos, dùng để chỉ toàn thể công dân, và kratos, có nghĩa là cai trị. Sau đó, bất kỳ công dân nam nào cũng có thể tham gia vào cơ quan dân chủ chính ở Athens, hội đồng (ekklēsia).

Vào thế kỷ 4 và 5 trước Công nguyên, dân số nam của Athens dao động từ 30.000 đến 60.000 tùy theo mùa. Hội nghị sẽ họp ít nhất mỗi tháng một lần, có thể là hai hoặc ba lần, tại Pnyx Hill trong một không gian dành riêng có thể chứa gần 6000 công dân.


Quảng cáo

Bất kỳ công dân nào cũng có thể phát biểu trước quốc hội và biểu quyết các quyết định chỉ bằng cách giơ tay. Phần lớn đã giành chiến thắng trong ngày và quyết định là cuối cùng.

Nền dân chủ, vốn thịnh hành trong Thời kỳ Hoàng kim ở Athens, đã bị thay thế bởi chế độ chính trị đầu sỏ vào năm 411 trước Công nguyên.

Theo Thucydides, thay đổi hiến pháp dường như là cách duy nhất để có được sự hỗ trợ cần thiết từ Ba Tư chống lại kẻ thù truyền kiếp Sparta và hơn nữa, người ta tin rằng sự thay đổi này không phải là vĩnh viễn. .

Tuy nhiên, nền dân chủ ở một hình thức có chút thay đổi cuối cùng đã trở lại Athens, và trong mọi trường hợp, người Athen đã phát triển đủ hệ thống chính trị của họ để cuối cùng ảnh hưởng đến các nền văn hóa khác.

Theo lời của nhà sử học KA Raaflaub, nền dân chủ ở Athens cổ đại là: Một hệ thống độc đáo và thực sự mang tính cách mạng đã hiện thực hóa các nguyên tắc cơ bản của nó đến mức chưa từng có và cực kỳ nghiêm túc. nguồn gốc, sự giàu có, địa vị xã hội, học vấn, phẩm chất cá nhân và bất kỳ yếu tố nào khác luôn xác định vị thế của một cộng đồng.

Những giá trị như vậy có thể là nền tảng cho tất cả các nền dân chủ trong thế giới hiện đại. Người Hy Lạp cổ đại đã cho chúng ta những tác phẩm nghệ thuật, những ngôi đền ngoạn mục, nhà hát vượt thời gian và một số triết gia vĩ đại nhất, nhưng có lẽ bản thân nền dân chủ là di sản vĩ đại, tốt nhất và cao nhất của họ.

Nền dân chủ cổ đại được minh họa bởi những điểm sau:

– Hơn 30.000 công dân tập hợp lại để thành lập Đại hội công dân, bầu cử và bầu ra các cơ quan nhà nước, quyết định mọi công việc của nhà nước.

– Mọi người sẽ không chấp nhận một vị vua. Có 50 phường, mỗi phường cử ra 10 người để thành lập Hội đồng 500 người, coi như “Quốc hội”, quyết định cho nhân dân trong nhiệm kỳ một năm.

– Bầu 10 cán bộ quản lý doanh nghiệp (như chính phủ) và cũng có nhiệm kỳ 1 năm. Viên chức có thể được bầu lại nếu được bầu.

– Mỗi năm, mọi người dân sẽ họp mặt một lần tại quảng trường, nơi mọi người có thể phát biểu và biểu quyết những việc lớn của đất nước, chia sẻ của Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Ở Aten tổ chức nào có vai trò như quốc hội? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Ở #Aten #tổ #chức #nào #có #vai #trò #như #quốc #hội #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.