One Piece: Giải thích ý nghĩa đằng sau việc mở biên giới Wano
One Piece: Giải thích ý nghĩa đằng sau việc mở biên giới Wano


Hãy cùng Rovapharma giải đáp One Piece: Giải thích ý nghĩa đằng sau việc mở biên giới Wano để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

One Piece: Giải thích ý nghĩa đằng sau việc mở biên giới Wano, mở biên giới Wano có ý nghĩa gì, Mangtannha.com chia sẻ ý nghĩa đằng sau việc mở biên giới Wano.

Câu chuyện bên lề Quốc gia uano khá có thể là một trong những phần cốt truyện quan trọng nhất của One Piece cho đến nay. Tất cả các thành viên của băng Mũ Rơm trong thời đại của Thế giới Mới đã dần được xây dựng cho đến phần này, và ngay từ đầu, Oda đã cho người hâm mộ thấy chính xác lý do tại sao cô ấy lại quan trọng với câu chuyện như vậy. Phần này không chỉ mang đến cho Luffy thách thức lớn nhất trong hành trình trở thành Vua Hải Tặc, mà còn liên quan sâu sắc đến bản thân One Piece, cùng với những bí mật của Thế kỷ Hư không và Vũ khí Cổ đại.

Quang học cao

Là những người tạo ra Poneglyphs, Kozukis, những người đứng đầu Đất nước Uano, luôn bị ràng buộc sâu sắc vào cốt truyện bao quát của câu chuyện. Bởi vì điều này, khá dễ dàng để thấy rằng người dân Uano luôn chống lại Chính phủ Thế giới và khi người ta đề cập đến việc đất nước này đã đóng cửa biên giới với thế giới bên ngoài, thì rõ ràng điều đó đã được thực hiện để bảo vệ thế giới. Bảo vệ đất nước hoặc ẩn náu thứ gì đó. thế giới bên ngoài. Bây giờ, One Piece cuối cùng đã trả lời câu hỏi đó.

Địa lý của Wano

Vị trí địa lý của Wano khá kỳ lạ. Điều này được thể hiện rõ ràng ngay từ Chương 910 khi băng hải tặc Mũ Rơm bắt đầu tiến vào đất nước này. Nami đề cập rằng Kin’emon đã cảnh báo cô về những rào cản bảo vệ vùng đất Wano khỏi thế giới bên ngoài. Là một quốc gia tuân theo quy luật biệt lập, không có gì ngạc nhiên khi Wano có những rào cản tự nhiên để bảo vệ họ, nhưng lý do chính xác cho sự tồn tại của họ vào thời điểm đó thì vẫn chưa được biết, Mangtannha.com chia sẻ với bạn.

Quang học cao

Đáng ngạc nhiên hơn nữa, để đến được đất nước Uano, băng hải tặc Mũ Rơm đã phải leo lên một thác nước. Đối với thế giới One Piece, điều này không có gì bất thường, nhưng chắc chắn nó đặt ra một số câu hỏi tại sao vùng đất Wano lại ở độ cao lớn như vậy.

Đồng thời, nước chảy xuống trong lành, không mặn, đó là lý do tại sao cá koi khổng lồ có thể bơi trong đó. Trong những ngày đầu của Wano, tất cả điều này không có ý nghĩa gì, nhưng sau chương 1055, câu hỏi của người hâm mộ cuối cùng đã được giải đáp.

Quang học cao

Wano từ 800 năm trước

Khi chiến tranh ở đất nước Uano kết thúc, Oda đã lưu truyền lại khá nhiều truyền thuyết liên quan đến lịch sử đất nước. Vì vậy, mọi chuyện về đường biên của Wano cũng đã được giải thích cho người hâm mộ. Sâu bên dưới lâu đài của Orochi là con đường dẫn đến cố đô Uano.

Theo Sukiyaki, đất nước Wano hiện có người sinh sống không phải là Wano thực, đó là lý do tại sao nó được xây dựng ở độ cao như vậy. Đất nước này thực sự đã từng nằm ở mực nước biển và rất có thể không phải là một mớ bòng bong của một số hòn đảo được ghép lại với nhau.

Cùng với Nico Robin và Trafalgar Law, Sukiyaki đã đưa người hâm mộ ngược dòng lịch sử và vài km bên dưới vùng đất mới Uano, khiến vùng đất cũ bị nhấn chìm hoàn toàn. Người ta tiết lộ rằng trong Thời đại Hư không, người dân Wano đã sống ở đó. Tuy nhiên, như người hâm mộ đã biết, mọi thứ đã thay đổi một cách chóng mặt và Wano cuối cùng đã trở thành một pháo đài bất khả xâm phạm.

Tại sao biên giới Wano bị đóng cửa?

Trong Thời đại Hư không, người dân của đất nước Wano rất có thể là đồng minh của Vương quốc Cổ đại hoặc thậm chí là một phần của nó. Người hâm mộ đã biết rằng Vương quốc Cổ đại đã chiến đấu chống lại 20 vị vua trong thời gian đó và cuối cùng đã thua trong cuộc chiến.

Cũng trong khoảng thời gian đó, vùng đất Wano bị cô lập với thế giới bên ngoài bởi những rào cản vật lý. Trong khi Wano từng nằm ở mực nước biển, những bức tường khổng lồ ngay lập tức được dựng lên xung quanh nó để bảo vệ đất nước, hay đúng hơn là bất cứ thứ gì đã ngủ yên trên đất nước.

Những rào cản này khiến nước mưa tích tụ và cuối cùng nhấn chìm hoàn toàn vùng đất Wano cũ. Nhưng vì nước ngọt nên bản thân nước được bảo tồn. Oda không nói chi tiết tại sao Wano đóng cửa biên giới của mình, nhưng anh ấy có thể dễ dàng kết nối các dấu chấm ngay bây giờ và đi đến kết luận rằng điều đó được thực hiện để bảo vệ đất nước, Poneglyph và Ancient Weapons, Mangtannha.com chia sẻ với bạn.

Tầm quan trọng của việc mở biên giới của Wano

Từ lâu, người hâm mộ đã gán cho câu nói “Mở cửa biên giới của Uano” một câu nói mang ý nghĩa ẩn dụ, một câu nói mà Kozuki Oden đã lặp đi lặp lại cho đến hơi thở cuối cùng. Việc mở cửa biên giới của Wano có nghĩa là đẩy Kaido ra khỏi đất nước hoặc mở cửa với thế giới một lần nữa vì một lý do nào đó.

Trong khi đó, theo một nghĩa nào đó, việc mở chính xác biên giới của lục địa là một nhiệm vụ theo nghĩa đen. Để mở ra vùng đất Uano, kết giới được dựng lên xung quanh nó trong Thời đại Hư không đã phải bị phá hủy. Điều này sẽ đưa Wano cũ trở lại cuộc sống, nhưng đó chắc chắn không phải là tất cả.

Ý nghĩa thực sự của việc mở cửa biên giới Uano là phá hủy các rào cản và sau đó giải phóng những gì đã tiềm ẩn trong đất nước hàng thế kỷ vào thế giới một lần nữa, và đó chính là Sao Diêm Vương của Vũ khí Cổ đại. Trong cuộc chiến cuối cùng, rõ ràng các rào cản của đất nước sẽ bị phá hủy và vũ khí hủy diệt hàng loạt sau đó sẽ có khả năng được sử dụng chống lại Chính phủ Thế giới để đưa Bình minh không chỉ đến Wano mà còn cho toàn thế giới, Mangtannha.com chia sẻ với các bạn .Source link

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.