Câu hỏi Ông Năm Chèo là ai? Bí mật ông Năm Chèo chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Mr. Nam Cheo, còn sống hay đã chết Mr. Nam Cheo, hình ảnh của Mr. Nam Cheo, Rovapharma.com chia sẻ bí quyết của Mr. Nam Chèo mà không ai biết.

Mr. Nam Chèo?

Ông. Năm Chèo là cá sấu năm con ẩn náu ở sông Vàm Nao


Quảng cáo

Ông. Nam Cheo mao huyền thoại Nó đã được người dân vùng Thất Sơn truyền lại hơn 100 năm.

100 năm qua, người dân vùng Thất Sơn vẫn gửi gắm Câu chuyện huyền thoại về Mr. Nam Cheo. Nhiều người nghĩ rằng Ông Năm Chèo còn sống, ẩn náu trên sông Vàm Nao và những vụ việc đáng tiếc liên quan đến tính mạng con người và tài sản trên dòng sông này đã từng xảy ra trong quá khứ. Ông đã chuyển đi. Nam Cheo gây ra.

Tiết lộ bí mật về Mr. Nam Cheo

Tương truyền người ta có được Ông Năm Chèo thời thơ ấu một con cá sấu đáng chú ýlàn da mịn màng, không thô ráp, không hiểu sao đầu mũi của Năm Chèo khi còn trẻ lại có màu đỏ tươi khiến ai cũng ngỡ ngàng. Cá sấu có nhiều chân hơn mọc ra từ chân bình thường (móng)..

Một đạo sĩ thấy vậy bèn đem cá sấu con về nuôi nhưng một người có đạo đức cao đã tiên đoán rằng con cá sấu con này sau này sẽ trở thành loài vật hung dữ làm hại thiên hạ. Nhưng đạo sĩ rất động lòng thương, bèn lui vào tổ đình Thới Sơn, bí mật nuôi cá sấu nhỏ ở góc đầm sen trước sân đình. Thấy con cá sấu lớn nhanh, anh ta dùng dây trói chân nó lại. Khi con cá sấu lớn dần, ngày càng hung dữ nên anh ta thay nó bằng một sợi xích sắt để nó không thể chạy thoát.


Quảng cáo

Tuy nhiên, vào một đêm mưa bão khủng khiếp, con thú đã cắn vào chân anh để trốn thoát, người tu khổ hạnh chạy đến gặp Đức Phật và xin được hạ gục con thú, nhưng khi đến nơi, con cá sấu đã biến mất. Mỗi lần về, cá sấu đều nổi lên làm náo loạn dân làng.

Có người thấy cá sấu đi ra liền gọi tên, sau đó cá sấu bỏ chạy. Có lần, anh quyết tâm ở lại chờ bắt được cá sấu nhưng hôm trước vẫn chưa thấy cá sấu xuất hiện. Ông đứng giữa nơi và reo lên: “Hỡi các loài cá, nếu định trời đã định thì phải nằm xuống ăn năn và tu hành, còn khi số mình đã cạn thì hãy mau theo ta”.

Theo lời kể, ông chờ ba ngày vẫn không thấy cá sấu về nhưng từ đó đến nay không ai nghe tin cá sấu xuất hiện làm phiền cư dân. 58 năm sau, vào ngày ông mất (1914), năm bảo vật vẫn không có. Cho đến ngày nay, sau 96 lần giỗ ông, những bảo vật vẫn được lưu giữ, chia sẻ cùng các bạn trên Rovapharma.com.

Về sông Vàm Nao

Sông Vàm Nao hay Lào Vàm là một con sông dài 6,5 km ở tỉnh An Giang, Việt Nam, chảy gần biên giới Việt Nam – Campuchia. Sông Tiền là một phần của đầu nguồn sông Hậu. Vàm Nao có vai trò quan trọng đối với Đồng bằng sông Cửu Long về giao thông thủy lợi.

Khám phá sông Vàm Nao có nghĩa là một chuyến đi trở lại ký ức của dòng sông Mekong đã bị hủy hoại trước đây. Nhiều người còn cho rằng “Chỉ cần đến thăm sông Vàm Nao là đủ trải nghiệm thời tiết bồng bềnh của miền Tây Nam Bộ”.

Mùa nước nổi ở đồng bằng sông Cửu Long kéo dài từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch và được người dân miền Tây Nam Bộ Việt Nam gọi bằng cái tên dân dã: mùa nước nổi. Mùa nước nổi mang phù sa ruộng đồng, tôm cá cho ngư dân tạo nên khung cảnh thơ mộng làm xao xuyến lòng người.

Du khách sẽ hiểu sâu hơn về những nguy hiểm và khó khăn mà nhiều người dân địa phương sống ở khu vực sông Vàm Nao phải đối mặt khi cùng ngư dân đánh bắt cá tra. Mặt khác, con sông này còn mang đến cho người dân địa phương những đặc sản độc đáo. Nhiều du khách thích thú khi đến thăm sông Vàm Nao vì họ có thể sống cuộc sống bình dị của ngư dân cũng như trải nghiệm câu cá hoặc thu hoạch hoa.

Bạn đang xem bài viết: Ông Năm Chèo là ai? Bí mật ông Năm Chèo chưa ai biết tại rovapharma.com


#Ông #Năm #Chèo #là #Bí #mật #ông #Năm #Chèo #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.