Câu hỏi Papa Legba là ai? Bật mí bí mật Papa Legba chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Papa Legba là ai, huyền thoại Papa Legba, chia sẻ trainghiemhay.com Papa Legba đáng sợ vì lý do này.

Papa Legba đã ở đó xuất hiện nhiều lần trong American Horror Story, nhưng bộ truyện đã thay đổi nhân vật tâm linh huyền thoại khỏi tín ngưỡng voodoo.

Papa Legba là ai?

Papa Legba đã ở đó một trong những nhân vật tâm linh dễ nhận biết nhất của Châu Phi. Khi người dân châu Phi bị bắt, làm nô lệ và đưa đến Bắc Mỹ, họ đã mang theo rất nhiều vị thần và linh hồn của mình, bao gồm cả Legba. Vì các chủ nô lo ngại về khả năng nổi loạn nên họ thường tách các nô lệ ra khỏi cùng một khu vực.

Papa Legba là một nhân vật hư cấu được làm cho Câu chuyện kinh dị của Mỹ, Papa Legba vẫn là một linh hồn, trong tôn giáo Haiti Vodou và tín ngưỡng voodoo.


Quảng cáo

Strong Souls do Lance Reddick thủ vai và xuất hiện chính trong phần 3, Coven, trước khi trở lại với một vai khách mời ngắn trong Apocalypse. Mặc dù lấy cảm hứng từ truyền thuyết có thật về Papa Legba, tuyển tập do Ryan Murphy và Brad Falchuk sản xuất có một số thay đổi về nhân vật.

Khi Papa Legba được giới thiệu với Coven, Papa Legba Người giữ cổng vào thế giới linh hồn. Là vị thần huyền thoại của truyền thuyết voodoo, linh hồn cổ đại có nhiệm vụ cân bằng quy mô của sự sống và cái chết.

Marie Laveau đã bán linh hồn của mình cho Papa Legba để đổi lấy sự bất tử. Để tuân thủ giao ước, bánh yêu cầu phải hy sinh mạng sống vô tội mỗi năm. Fiona Goode đã cố gắng thực hiện thỏa thuận tương tự cho đến khi Papa Legba nhận ra rằng Sorcerer Supreme không có linh hồn để cung cấp.


Quảng cáo

Trong khi đối mặt với cuộc sống, Papa Legba luôn cố gắng dạy những bài học cuộc sống. Các linh hồn trở lại trong phần 8 khi Cordelia Goode thực hiện một thỏa thuận giải phóng Marie khỏi địa ngục để đổi lấy một linh mục voodoo mới, Dinah Stevens.

Như trường hợp của American Horror Story, Papa Legba được cho là cầu nối giữa thế giới linh hồn và những con người trong truyền thuyết nổi tiếng. Người ta cho rằng anh ta có quyền năng cho phép hoặc từ chối sự giao tiếp của các linh hồn trong kiếp sau, đó là lý do tại sao anh ta được gọi là “người giao tiếp vĩ đại”.

Câu chuyện kinh dị Mỹ đã thay đổi điều gì về Papa Legba

Trong phần 3, Papa Legba là một người đàn ông khá già, vóc dáng cao lớn với đôi mắt đỏ được bao quanh bởi lớp sơn trắng trên khuôn mặt hình đầu lâu. Anh ta mặc một chiếc áo khoác đen với cùng một chiếc mũ trùm đầu trên quần.

Tinh linh cũng có những móng vuốt dài màu vàng có thể nhìn thấy khi sử dụng quyền trượng của mình. Trong niềm tin voodoo truyền thống, Papa Legba sử dụng gậy hoặc nạng, nhưng anh ta được coi là một người đàn ông lớn tuổi.

Thay vì đội mũ chóp và mặc váy đen, Papa Legba được cho là đã đội một chiếc mũ rơm rộng vành và thường xuyên hút thuốc lào. Thần tượng thường được kết hợp với chó, một con vật thiêng liêng đối với ông, nhưng chương trình đã xua tan ý tưởng đó.

American Horror Story có thể đã sử dụng Papa Legba làm tên của linh hồn voodoo, nhưng nhân vật này có liên quan chặt chẽ hơn đến Baron Samedi, một loại bánh mì khác từ Haiti Vodou.

Là linh hồn của người chết, Baron Samedi có thể nhận linh hồn vào kiếp sau và có sức mạnh hồi sinh. Ngoài ra, tinh linh này được cho là mặc áo khoác đen và đội mũ chóp, hoàn toàn phù hợp với mô tả của chương trình Papa Legba’s.

Có vẻ như American Horror Story đã lấy rất nhiều nhân vật trong tín ngưỡng voodoo và trộn chúng với nhau để tạo ra một nhân vật đáng nhớ. Nếu các nhân vật của Coven trở lại trong tương lai, Papa Legba có thể xuất hiện trở lại hoặc anh ta có thể xuất hiện trong phần phụ sắp tới, American Horror Stories.

Bạn đang xem bài viết: Papa Legba là ai? Bật mí bí mật Papa Legba chưa ai biết tại rovapharma.com


#Papa #Legba #là #Bật #mí #bí #mật #Papa #Legba #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.