Câu hỏi Perseus là ai? Điều đặc biệt về Perseus bạn chưa biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Perseus là ai?

Perseus là con trai duy nhất của Zeus và Danae nửa người nửa thân – Perseus là một trong những anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, nổi tiếng với việc chặt đầu Gorgon phàm nhân duy nhất, Medusa, và sử dụng chiếc đầu bị chặt của anh ta (có khả năng biến con người thành đá) làm vũ khí lợi hại trong cuộc đời tiếp theo của anh ta. . những cuộc phiêu lưu.

Khả năng của Perseus bao gồm cả vụ sát hại quái vật biển Cetus dẫn đến việc giải cứu công chúa Andromeda của Ethiopia, người cuối cùng sẽ trở thành vợ của Perseus và sinh cho anh ta ít nhất một con gái và sáu con trai.


Quảng cáo

Một trong số này là Electryon, cha của Alcmene, người mà liên minh với Zeus đã sản sinh ra người anh hùng hoàn chỉnh nhất của Hy Lạp từ trước đến nay, Heracles.

Điều này làm cho Perseus vừa là người cha, người anh vĩ đại của Heracles, vừa là người kế vị mang tính biểu tượng và xứng đáng với tuổi tác.

Điều đặc biệt về Perseus

Khi Perseus trưởng thành, vua Polydektes (Polydectes) ra lệnh cho anh ta lấy đầu của Medousa (Medusa). Với sự giúp đỡ của các vị thần, Perseus có được một đôi sandal có cánh, một chiếc mũ vô hình và một thanh gươm thần.


Quảng cáo

Sau đó, anh ta tìm thấy Graiai cổ đại (Graeae) và đánh cắp một trong những con mắt của họ, buộc họ phải tiết lộ tung tích của Gorgones. Perseus đến gần Medousa khi cô ngủ và nheo mắt tránh hình ảnh run rẩy của anh.

Khi trở về Hy Lạp, Perseus gặp công chúa Andromeda của người Aithiopian (Ethiopia), người bị xích vào một hòn đá để hiến tế cho một con quái vật biển. Anh ta giết mangtas và đưa cô ấy trở lại Hy Lạp làm cô dâu của mình.

Khi Seriphos đến, người anh hùng đã làm cho Vua Polydektes trở thành một viên đá, và sau đó du hành đến vương quốc của ông mình để giành lấy ngai vàng. Ông già sợ hãi bỏ chạy nhưng sau đó bị Perseus vô tình giết chết trong đám tang của một vị vua mất tích do ném đĩa.

Perseus là tổ tiên của các hoàng tộc Mykenai (Mycenae), Elis, Sparta, Messenia và Ba Tư xa xôi. Hậu duệ nổi tiếng nhất của ông là Heracles.

Perseus thời trẻ với đôi ủng và mũ có cánh, và trang bị một thanh kiếm hình lưỡi liềm.

Bạn đang xem bài viết: Perseus là ai? Điều đặc biệt về Perseus bạn chưa biết tại rovapharma.com


#Perseus #là #Điều #đặc #biệt #về #Perseus #bạn #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.