Câu hỏi Pharaoh nào đã ra lệnh xây dựng đền Abu Simbel? Đọc ngay được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Pharaoh đã ra lệnh xây dựng đền thờ của Abu Simbel là ai? Pharaoh đã ra lệnh xây dựng ngôi đền tại Abu Simbel, Rovapharma.com sẽ chia sẻ với các bạn.

Pharaoh nào đã ra lệnh xây dựng đền thờ ở Abu Simbel?

Pharaoh Thutmosis III ra lệnh xây dựng đền thờ Abu Simbel.

Ngay cả khi cái tên được cho là, Abu Simbel, là tên được đặt cho khu phức hợp cổ đại, nhưng thực tế không phải vậy.

Theo nhiều ý kiến, nhà thám hiểm người Thụy Sĩ Burckhardt đã được một cậu bé tên là Abu Simbel đưa đến địa điểm này vào năm 1813 sau Công Nguyên và địa điểm này sau đó được đặt theo tên của ông.

Được xây dựng vào năm 1244 trước Công nguyên, Abu Simbel có hai ngôi đền, được chạm khắc trên sườn núi. Ngôi đền lớn hơn có bốn bức tượng lớn của pharaoh Ramesses II (1303-1213 trước Công nguyên) ngồi ở lối vào, mỗi bức cao khoảng 69 feet (21 mét).

Những điều thú vị về Pharaoh Thutmosis III

Thutmose III (còn được gọi là Tuthmosis III, r. 1458-1425 TCN) là vị vua thứ 6 của Vương triều thứ 18 của Ai Cập, một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất thời cổ đại, và là một trong những vị vua hiệu quả và ấn tượng nhất trong lịch sử Ai Cập.

Tên ngai vàng của ông, Thutmose, có nghĩa là ‘Thoth được sinh ra’trong khi tên khai sinh của anh ấy, Menkhperre, có nghĩa là ‘Sự vĩnh cửu là biểu hiện của thần Ra’.

Hai tên ngai vàng này đề cập đến các vị thần Ai Cập cổ đại quan trọng Thoth, vị thần của chữ viết và trí tuệ, và Ra, vị thần tối cao của mặt trời. Thutmose III là con trai của Thutmose II và một người vợ nhỏ tên là Iset. Thutmose II (r. 1492-1479 BC) kết hôn với Nữ hoàng Hatshepsut (1479-1458 BC), con gái hoàng gia của Thutmose I (r. 1520-1492 BC) và một người phụ nữ quyền lực giữ vị trí Vợ của Thần Amun.

Khi Thutmose II qua đời, Hatshepsut trở thành thống đốc của Ai Cập vì Thutmose III còn quá nhỏ để cai trị. Anh ta sẽ duy trì vị trí này, nhưng thay vào đó, anh ta tuyên bố mình là pharaoh và cai trị độc lập.

Thutmose III, khi đã trưởng thành và chứng tỏ được khả năng của mình, được mẹ kế trao quyền chỉ huy lực lượng vũ trang; Một sự lựa chọn mà ông sẽ không hối tiếc vì đã chứng tỏ mình là một nhà chiến lược quân sự kiệt xuất và một nhà lãnh đạo đầy sức hút.

Ngày nay, ông thường được gọi là ‘Napoléon của Ai Cập’, nhưng không giống như Napoléon, Thutmose III chưa bao giờ bị đánh bại trong một cuộc chiến, mở rộng và duy trì đế chế của mình, và được tôn thờ trong suốt cuộc đời của mình. nhiều thế kỷ sau cái chết của ông, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Pharaoh nào đã ra lệnh xây dựng đền Abu Simbel? Đọc ngay tại rovapharma.com


#Pharaoh #nào #đã #lệnh #xây #dựng #đền #Abu #Simbel #Đọc #ngay

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.