Câu hỏi Phong lan ma là gì? Điều đặc biệt phong lan ma chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Cây lan ma là gì, cây lan ma sống ở đâu, cây lan ma giá bao nhiêu, Rovapharma.com chia sẻ những điều đặc biệt mà ít người biết đến.

Phong lan ma là gì?

Phong lan ma là một loài phong lan độc đáo, lan ma Nó được đặt tên vì những bông hoa màu trắng của nó có quang phổ mờ ảo, và nó dường như đang bay xuyên qua khu rừng vì ảo ảnh tạo ra bởi những cái cây trơ trụi. Hiệu ứng này cũng làm cho loài lan độc đáo khó tìm hơn, đặc biệt là bên ngoài khung cửa sổ ngắn, khó đoán khi nó nở vào mùa hè.


Quảng cáo

Phong lan ma sống ở đâu?

Thật không may, loài phong lan ma cũng rất nguy hiểm nếu theo tên của nó theo một cách khác. Phong lan ma một loài có nguy cơ tuyệt chủng, giới hạn ở các quần thể rải rác ở Cuba, Bahamas và Florida, nơi nó chỉ được tìm thấy ở ba tỉnh phía tây nam.

Lan ma sống ở những khu rừng hẻo lánh và những hòn đảo nhỏ có rừng rậm, nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều mối đe dọa khác nhau từ con người, đó là nạn thu hoạch, biến đổi khí hậu. , mất các loài thụ phấn và mất môi trường sống.

Loài này từ lâu đã thu hút bất kỳ ai may mắn nhìn thấy nó, và chúng ta vẫn biết bí mật của nó – bao gồm cả nghiên cứu gần đây về các loài thụ phấn của nó.

Để tôn vinh bí ẩn đáng sợ về loài lan ma và mong muốn của các nhà khoa học cứu nó, dưới đây là cái nhìn sâu hơn về loài lan ma độc đáo này.


Quảng cáo

Nguồn ảnh: Từ internet

Những điều đặc biệt về lan ma

Hoa lan ma nở hoa mỗi năm một lần trong vài tuần – hoặc hoàn toàn không

Phong lan ma (Dendrophylax lindenii) nở hoa từ tháng 6 đến tháng 8, thường chỉ nở một lần trong năm trong khoảng một hoặc hai tuần.

Hoặc có thể đến một năm. Khoảng 10% hoa lan có thể nở hoa trong một năm, và trong số đó, chỉ 10% có thể thụ phấn. Đầu tiên

Phong lan ma có vảy thay lá

Lan ma được gọi là lan “trụi lá”, vì lá của nó giảm thành vảy và cây trưởng thành dường như thiếu lá.

Nó còn có một cái cây nhỏ, dù bạn có thấy lan ma ngoài tự nhiên cũng khó có thể nhìn thấy được, chia sẻ của Rovapharma.com.

Hoa lan là rễ chung

Thay vì lá và thân, cây thiết mộc lan thường bao gồm rễ, mọc trên vỏ cây mà không cần đất bên dưới.

Đó là bởi vì lan là thực vật biểu sinh, một thuật ngữ để chỉ những loài thực vật không mọc dưới đất mà ở thực vật và các vật chủ khác như ký sinh.

Không giống như ký sinh trùng, động vật biểu sinh không lấy chất dinh dưỡng từ vật chủ và không phải gây rắc rối cho chúng. Nó có khả năng mọc trên thân cây hoặc cành lớn của cây sống, thường cao hơn mặt đất vài feet, ngay cả khi nó nằm cao hơn tán cây.

Rễ của nó hoạt động giống như lá

Lan có thể trụi lá, nhưng không có nghĩa là nó mất khả năng quang hợp. Ngay cả khi rễ của nó đã đầy tay – chúng cố định cây lan trên cây của nó, đồng thời lấy nước và chất dinh dưỡng – chúng cũng chấp nhận vai trò này.

Rễ chứa chất diệp lục cần thiết cho quá trình quang hợp, làm cho lá không cần thiết. Rễ còn có những đốm trắng nhỏ gọi là rễ khí dưỡng, có tác dụng trao đổi khí cần thiết cho quá trình hô hấp và quang hợp.

Nếu phong lan không nở, khối lượng rễ giống như “những mảnh rễ xanh không đáng kể”, theo mô tả của National Geographic.

Những bông hoa của nó dường như lơ lửng trong rừng

Rễ xanh hòa vào vỏ cây nơi lan mọc, giúp chúng ngụy trang tốt khi chúng không nở hoa, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

Trong thời gian ngắn chúng nở, hoa mọc trên một nhánh mỏng nhô ra khỏi rễ. Rễ đóng vai trò như một người múa rối ăn mặc phù hợp với phông nền, lắc lư bông hoa như thể đang trôi tự do trong khu rừng.

Mặc dù phong lan ma là cái tên thú vị nhất của nó, loài thực vật này còn được gọi là “cọ polly” hoặc “lan ếch trắng”, dùng để chỉ một cặp tua dài bên từ các sọc bên dưới của nó. , trông giống như chân sau của ếch. .

Có mùi như mùi táo, đặc biệt là vào buổi sáng

Tại một địa điểm không được tiết lộ ở Nam Florida, khoảng 13 cây lan ma bất ngờ nở rộ vào mùa hè năm 2009, mang đến cho các nhà khoa học một cơ hội duy nhất để nghiên cứu các loài trong rừng. Điều đó bao gồm một nhóm các nhà nghiên cứu điều tra “phòng hoa” của hoa lan, sử dụng phương pháp sắc ký khí-khối phổ (GC-MS) để phát hiện các hợp chất tạo hương thơm hoa nhanh chóng, Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Phong lan ma là gì? Điều đặc biệt phong lan ma chưa ai biết tại rovapharma.com


#Phong #lan #là #gì #Điều #đặc #biệt #phong #lan #chưa #biết

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.