Câu hỏi Possum là con gì? Điều đặc biệt con possum chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Possum là gì?

Possum là gì?

Possum là một loài thú có túi đuôi cọ, là loài thú có túi phổ biến nhất ở Úc và có lẽ là loài thú có túi được biết đến nhiều nhất. Đúng như tên gọi, chổi lông có đuôi dài và dày với đầu nhọn và một mảng không có lông ở mặt dưới, cả hai đều giúp chúng bám chặt vào cành cây.


Quảng cáo

Không giống như nhiều loài thú có túi khác, những sinh vật sống đơn độc, sống về đêm này thích nghi tốt với việc sống gần gũi với con người, ngay cả ở những khu vực đô thị như Sydney. Và giống như gấu túi, chúng đã phát triển khả năng ăn các loại thực vật có thể gây độc cho các loài động vật khác. Chuột cũng có thể săn mồi côn trùng, động vật không xương sống nhỏ và trứng, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Sở hữu là một phân bộ gồm 70 loài động vật có túi chân thực có nguồn gốc từ Úc và các đảo New Guinea và Sulawesi của Indonesia. Trong khi tên của chúng giống nhau và thú có túi giống nhau, thú có túi và thú có túi là những sinh vật khác nhau.

Chồn Opossum thường đề cập đến loài opossum Virginia và những người anh em họ của nó thuộc chi Didelphis, tất cả đều sống ở Bắc và Nam Mỹ.


Quảng cáo

Các từ tiếng Anh Possum và opossum bắt nguồn từ aposoum, có nghĩa là “con thú trắng” trong tiếng Powhatan, một ngôn ngữ bản địa của Mỹ.

Điều đặc biệt về thú có túi hay ôpôtum

Opossum có tuổi thọ trung bình từ 1 đến 2 năm. Cuộc sống ngắn ngủi này là do sự hiện diện của nhiều loài động vật ăn thịt bao gồm chó, mèo và con người. Đôi khi, opossum có thể thoát chết bằng cách “chơi” “có thể chết” hoặc chơi chết, và khi làm như vậy, kẻ săn mồi có thể mất hứng thú với con vật dường như đã chết và không ăn thịt nó.

Trong khi có hơn 65 loài opossum, chỉ có một loài, Didelphis virginiana, thường được gọi là Virginia opossum, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Didelphis là viết tắt của tử cung đôi và đề cập đến túi như một vị trí phát triển thứ cấp cho rốn ở trẻ sơ sinh, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Virginiana đề cập đến tiểu bang Virginia, nơi đầu tiên những người thực dân Anh đầu tiên quan sát thấy opossum. Tuy nhiên, ngày nay người ta có thể tìm thấy opal ở phần lớn Hoa Kỳ và một số vùng của Canada và Mexico.

Opossum có nhiều tính năng thú vị. Nó có 50 chiếc răng, nhiều hơn bất kỳ loài động vật có vú trên cạn nào khác ở Bắc Mỹ. Chiếc đuôi không có lông của nó khá cổ xưa và được dùng để ngoạm cành cây, giữ thăng bằng và mang vật liệu làm tổ. Đuôi con quay hồi chuyển không treo ngược, một quan niệm sai lầm phổ biến. Opossums có móng vuốt đối diện ở hai chân sau để bám vào cành cây.

Cho dù là một phần, môi trường sống hay vùng hoang dã, các ô trống có thể có lợi ở bất cứ nơi nào chúng sinh sống. Chế độ ăn của chúng bao gồm tất cả các loại bọ và côn trùng bao gồm bọ ve, dế và bọ cánh cứng.

Chúng rất thích ăn ốc và cũng ăn cả chuột và chuột. Loài opossum sống về đêm bị thu hút đến các khu vực lân cận của chúng tôi bởi sự hiện diện của nước, thức ăn cho vật nuôi về đêm và trái cây chín quá, thối rữa từ cây đổ. Ngược lại, opossum giúp giữ cho khu vực lân cận của chúng ta sạch sẽ và không có côn trùng không mong muốn, có hại và các loài gặm nhấm trong vườn, chúng có thể mang bệnh. Opossum đã giành được danh hiệu “Kỹ sư vệ sinh nhỏ của Nature”, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Possum là con gì? Điều đặc biệt con possum chưa ai biết tại rovapharma.com


#Possum #là #con #gì #Điều #đặc #biệt #con #possum #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.