Câu hỏi Praggnanandhaa là ai? Điều đặc biệt Praggnanandhaa được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Praggnanandhaa, 16 tuổi đã đánh bại nhà vô địch thế giới trong giải cờ vua Airthings Masters là ai, Rovapharma.com chia sẻ cùng bạn.

Praggnanandhaa là ai?

Praggnanandhaa đúng hơn là một chuyên gia về cờ vua của Ấn Độ, Praggnanandhaa là người trẻ tuổi thứ năm đạt được danh hiệu Đại kiện tướng (GM) bên cạnh Abhimanyu Mishra, Sergei Karjakin, Gukesh D và Javokhir Sindarov.

Praggnanandhaa tên khai sinh là Rameshbabu Praggnanandhaa vào ngày 10 tháng 8 năm 2005 tại Chennai, anh là anh trai của vận động viên cờ vua nổi tiếng Ấn Độ Vaishali Rameshbabu. Anh là người trẻ thứ năm sau Abimanyu Mishra, Gukesh D, Sergey Karjakin và Javokhir Sindarovt đạt được danh hiệu Đại kiện tướng.

Pragyanand đã giành chức vô địch cờ vua trẻ thế giới năm 2013, giành chức vô địch FIDE Master khi mới 7 tuổi. Anh đã giành được danh hiệu vô địch dưới 10 tuổi vào năm 2015.

Năm 2016, Pragyananand trở thành cầu thủ quốc tế trẻ nhất trong lịch sử ở độ tuổi 10 tuổi, 10 tháng và 19 ngày.

Vào tháng 4 năm 2021, Pragyanand đã giành chiến thắng trong Cuộc thi Polgar, vòng đầu tiên (trong số bốn) của Giải vô địch cờ vua Julius Baer Challengers, một sự kiện trực tuyến tốc độ nhanh dành cho các tài năng trẻ do Julius Baer Group và Chess24.com giorganisar điều hành.

Pragyanand đã thi đấu trong phần Masters của Giải cờ vua Tata Steel 2022, giành chiến thắng trước Andrey Esipenko, Vidit Gujrathi và Nils Grandelius, những người đứng thứ 12 với tổng điểm là 5,5.

Huyền thoại cricket Sachin Tendulkar đã lên Twitter để chúc mừng nhà vô địch cờ vua. “Thật là một cảm giác tuyệt vời đối với Pragg. Tất cả 16 tuổi, đánh bại Magnus Carlsen giàu kinh nghiệm và tài năng, và thậm chí chơi màu đen, điều đó thật tuyệt vời! Chúc bạn có một sự nghiệp cờ vua lâu dài và thành công ở phía trước. Bạn làm cho Ấn Độ tự hào! ”Sachin đã tweet.

Bạn đang xem bài viết: Praggnanandhaa là ai? Điều đặc biệt Praggnanandhaa tại rovapharma.com


#Praggnanandhaa #là #Điều #đặc #biệt #Praggnanandhaa

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.