Câu hỏi Quá trình nhân đôi ADN được thực hiện theo nguyên tắc gì? Đúng nhất! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Nguyên tắc nhân đôi ADN là gì, nguyên tắc nhân đôi ADN, những điều thú vị về ADN Rovapharma.com sẽ chia sẻ với các bạn.

DNA được nhân lên như thế nào?

Quá trình nhân đôi ADN được thực hiện theo nguyên tắc nguyên tắc bổ sung và nửa bảo thủ.


Quảng cáo

Sự thật thú vị về DNA

DNA (deoxyribonucleic acid), tên tiếng Anh là DNA (deoxyribonucleic acid), một phân tử xoắn kép có mã di truyền tạo nên con người của bạn.

DNA là một phân tử hoạt động; nó phải được sao chép khi tế bào sẵn sàng phân chia, và nó phải được “đọc” để tạo ra các phân tử, chẳng hạn như protein, để thực hiện các chức năng của tế bào.

Vì lý do này, DNA được bảo vệ và đóng gói theo những cách cụ thể. Bởi vì chúng phải mang nhiều thông tin, phân tử DNA có thể rất cao. Từ đầu đến ngọn, các phân tử DNA của tế bào người có thể dài khoảng 2 mét (khoảng 6 feet).

Do đó, DNA của một tế bào phải được bọc một cách rất gọn gàng để phù hợp và hoạt động trong một cấu trúc (tế bào) không thể nhìn thấy bằng mắt thường.


Quảng cáo

Phần bổ sung DNA hoàn chỉnh của một tế bào được gọi là bộ gen của nó. Ở sinh vật nhân sơ (vi khuẩn), hệ gen được cấu tạo bởi một phân tử ADN mạch đơn, mạch kép, có dạng tròn hoặc hình tròn.

Vùng của tế bào chứa vật liệu di truyền này được gọi là nucleoid. Một số sinh vật nhân sơ cũng có các vòng DNA nhỏ gọi là plasmid không cần thiết cho sự phát triển bình thường.

DNA của con người có khoảng 3 tỷ base, và 99% trong số chúng giống hệt với mỗi người. Những cơ sở đó tạo thành kế hoạch chi tiết tạo ra những đặc điểm chung của loài chúng ta. Một phần trăm khác chịu trách nhiệm cho nhiều đặc điểm – chẳng hạn như màu mắt, màu da và hình dạng cơ thể – làm cho mỗi người trở nên độc đáo.

Bởi vì DNA của một người phải giống với tất cả các tế bào trong cơ thể, DNA có khả năng thú vị để tạo ra các bản sao của chính nó. Đây là cách để lưu trữ thông tin di truyền và đảm bảo rằng khi một tế bào phân chia, các tế bào mới có các bản sao chính xác của DNA từ tế bào ban đầu.

Thường được coi là vật chất di truyền trong cơ thể, DNA được truyền từ cha mẹ sang con cái của họ trong quá trình sinh sản.

Mỗi người có hai bản sao của mỗi gen – một bản di truyền từ mẹ và một bản di truyền từ cha. Các đặc điểm di truyền được thể hiện thông qua gen, vì vậy con trai có thể có mũi “giống” cha mình hoặc tại sao anh chị em lại có một số điểm giống nhau.

Bạn đang xem bài viết: Quá trình nhân đôi ADN được thực hiện theo nguyên tắc gì? Đúng nhất! tại rovapharma.com


#Quá #trình #nhân #đôi #ADN #được #thực #hiện #theo #nguyên #tắc #gì #Đúng #nhất

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.