Câu hỏi Queerbaiting là gì? Câu trả lời đúng nhất! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Queerbaiting là gì?

Bạn đang xem một bộ phim và trong vài mùa đầu tiên, có vẻ như hai nhân vật nữ gần như ở cùng nhau. Bạn chờ đợi điều này xảy ra. Và sau đó bạn chờ đợi thêm. Và một vài điều nữa. Cuối cùng, bộ phim kết thúc, và những gì bạn nghĩ sẽ là một mối tình lãng mạn giữa hai người phụ nữ hóa ra chỉ là một mối quan hệ thuần túy giữa hai người bạn thân – nói cách khác, lại là một ví dụ kinh điển khác. về phim hài.


Quảng cáo

Queerbaiting là gì?

Queerbaiting là một phần của phương tiện truyền thông đề cập đến các nhà văn, nhà văn hoặc người thuyết trình… cố gắng thu hút khán giả LGBTQ + bằng cách công khai mối quan hệ đồng giới giữa các nhân vật, ngay cả khi điều đó không xảy ra.

Trên tất cả, sự thật xảy ra trong các bộ phim truyền hình. Nhưng nó cũng có thể xảy ra với phim, nhạc, sách và bất kỳ hình thức truyền thông nào khác.

Thông qua cốt truyện, nhân vật, hình ảnh, lời bài hát, bài đăng trên mạng xã hội và phản hồi phỏng vấn, đạo diễn, biên kịch, nhà văn hoặc nhà sản xuất sẽ tương tác với khán giả LGBTQ + với lời hứa đại diện tích cực (mồi), nhưng đại diện không thực sự như vậy. hoàn thành.

Đó là lý do tại sao người xem – đặc biệt là những người tò mò – bị thu hút với hy vọng nhìn thấy khả năng của chính họ, nhìn thấy họ trở lại màn hình hoặc nghe thấy họ trong âm nhạc và luôn chờ đợi. điều đó chắc chắn sẽ xảy ra.


Quảng cáo

Ví dụ về Queerbaiting

Có rất nhiều ví dụ về các bộ phim hài trên phương tiện truyền thông, và một trong những ví dụ phổ biến nhất trong văn học là trong Harry Potter, sau khi cuốn sách được xuất bản.

JK Rowling đã tuyên bố vào năm 2007 rằng cụ Dumbledore là người đồng tính và ngạc nhiên rằng không ai đọc được sự kỳ lạ của ông trong cuốn sách, mặc dù thực tế là ông không viết rằng ông rõ ràng là kỳ lạ. .

Sau đó, khi loạt phim Harry Potter tiếp tục phát triển, JK Rowling tiếp tục từ chối công khai giới tính của cụ Dumbledore, mặc dù có rất nhiều cơ hội để làm như vậy. Trên thực tế, khi cô và David Yates, một trong những đạo diễn của Harry Potter, được hỏi về giới tính của cụ Dumbledore và nó sẽ được miêu tả như thế nào trong Fantastic Beasts, Rowling đã tuyên bố rằng người hâm mộ “không nên xem lần này.” Không có gì lạ hơn thế.

Một ví dụ nổi tiếng khác về trò chơi queerbaiting trên các phương tiện truyền thông là trong chương trình Supernatural và các nhân vật của Dean và Castiel (Con tàu có tên là Destiel). Trong những năm qua, bộ phim đã tập trung nhiều hơn vào mối quan hệ giữa hai nhân vật này, đồng thời che giấu tình trạng mối quan hệ của họ một cách mơ hồ. Đó là một mối quan hệ thuần túy hay một mối quan hệ duy nhất?

Trong khi người hâm mộ của con tàu đặc biệt này vẫn đang tăng lên, sự tập trung vào mối quan hệ cũng vậy … nhưng không có lời giải thích nào về hành động của họ được đưa ra. Trên thực tế, có rất nhiều gợi ý về sự kỳ lạ của Dean và Castiel được đưa ra trong chương trình, bao gồm cả cuộc tranh cãi rõ ràng giữa các nhân vật, cùng với rất nhiều tài liệu tham khảo và trò đùa.

Các nhà sản xuất của bộ phim thậm chí đã công bố sự kỳ lạ của các nhân vật trong các cuộc phỏng vấn, cho thấy rằng những nhân vật này có thể kỳ lạ. Tuy nhiên, tính cách của Dean không thực sự khác biệt rõ ràng.

Queerbaiting và mã hóa hàng đợi

Queerbaiting và mã hóa hàng đợi thường nhầm lẫn nhau. Có một điểm giống nhau giữa chúng: mã hóa queerbaiting và mqueer gợi ý sự kỳ lạ và cả hai đều có thể có tác động tiêu cực.

Tuy nhiên, trong lịch sử, mã hóa đồng tính thường được sử dụng để xác định giới tính khi nó không được phép. Mã hóa nhỏ nằm trong không gian trung tính và có thể được sử dụng cả tích cực và tiêu cực. Mặt khác, Queerbaiting chỉ được sử dụng để thu hút khán giả kỳ lạ đến với một bộ phận của phương tiện truyền thông và mục đích của nó là không bao giờ khám phá điều kỳ lạ theo cách có ý nghĩa. Nó luôn luôn có ảnh hưởng tiêu cực.

Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa chúng và lịch sử sử dụng của chúng, đặc biệt nếu chúng ta sử dụng các thuật ngữ này để chỉ trích các phương tiện truyền thông. Bởi vì, như chúng ta đã thấy, mã hóa xếp hàng luôn có thể hữu ích cho những người sáng tạo xếp hàng muốn thể hiện sự kỳ lạ trong công việc của họ nhưng không thể vì kiểm duyệt hoặc vì họ đang cố gắng duy trì sự an toàn của chính mình như những người đồng tính.

Bạn đang xem bài viết: Queerbaiting là gì? Câu trả lời đúng nhất! tại rovapharma.com


#Queerbaiting #là #gì #Câu #trả #lời #đúng #nhất

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.