Câu hỏi Quốc gia nào châu Phi giữ được độc lập trước sự xâm chiếm của thực dân phương Tây? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Nước châu Phi nào giữ được độc lập trước sự xâm lược của các nước thuộc địa phương Tây thì các nước tư bản phương Tây đua nhau tiêu diệt châu Phi sau…

Quốc gia châu Phi nào đã giữ vững nền độc lập trước sự xâm lược của các nước thuộc địa phương Tây?

Ethiopia và Liberia ở châu Phi vẫn giữ được nền độc lập trước sự xâm lược của các nước thuộc địa phương Tây vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.


Quảng cáo

Rốt cuộc các nước tư bản phương Tây đang đua nhau tiêu diệt châu Phi?

Các nước tư bản phương Tây đua nhau bóc lột Châu Phi sau khi hoàn thành kênh đào Suez.

Những quốc gia phương Tây nào đua nhau xâm lược châu Phi vào cuối thế kỷ 19?

Các quốc gia phương Tây đua nhau xâm lược châu Phi Vào cuối thế kỷ XIX là Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Bỉ.

Tiếp theo, Rovapharma.com chia sẻ những điều thú vị về Châu Phi – nơi được mệnh danh là Lục địa đen đến các bạn.

Sự thật thú vị về Châu Phi

1. Có 54 quốc gia ở Châu Phi – và 9 vùng lãnh thổ phụ thuộc. Hơn 1,3 tỷ người sống trên lục địa châu Phi. Điều này có nghĩa là khoảng 15% tổng dân số thế giới sống ở Châu Phi!


Quảng cáo

2. Nước lớn nhất: An-giê-ri. Đất nước này là một trong mười quốc gia lớn nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, quốc gia đông dân nhất ở châu Phi là Nigeria, với hơn 219 triệu người, nhưng quốc gia này chỉ đứng thứ ba sau Algeria.

3. Thành phố lớn nhất: Lagos ở Nigeria. Với hơn 22 triệu dân, Lagos cũng là một trong những thành phố đô thị lớn nhất trên thế giới và được ước tính là thành phố đông dân nhất thế giới vào năm 2100 với hơn 100 triệu dân!

4. Quốc gia nhỏ nhất: Seychelles, là một quần đảo (đảo quốc) ở Ấn Độ Dương. Ở lục địa Châu Phi, quốc gia nhỏ nhất là Gambia. Đọc Sự kiện Seychelles của chúng tôi tại đây.

5. Đảo lớn nhất: Madagascar ở Ấn Độ Dương. Madagascar là hòn đảo lớn thứ 4 trên thế giới sau Greenland, New Guinea và Borneo, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

6. Sông cao nhất: Nile (6.852 km / 4.258 dặm). Sông Nile là con sông cao nhất thế giới và chảy qua 11 quốc gia.

7. Ngọn núi cao nhất: Núi Kilimanjaro ở Tanzania. Núi Kilimanjaro có ba hình nón núi lửa và đỉnh cao nhất trong số đó được gọi là ‘Kibo’. Cao 5.895 mét so với mực nước biển nằm ở ‘Đỉnh Uhuru. Ngọn núi nằm ở vùng núi Tanzania trên biên giới với Kenya. Núi Kilimanjaro chỉ có thể đạt được từ phía Tanzania nhưng vẫn có thể được nhìn thấy từ Nairobi, thủ đô của Kenya.

8. Hồ lớn nhất: Hồ Victoria (giáp Uganda, Tanzania và Kenya) cũng là hồ nước ngọt lớn thứ hai trên thế giới. Chỉ có Hồ Superior ở Bắc Mỹ là lớn hơn!

9. Khu vực khô hạn nhất: Sahara ở phía bắc châu Phi là sa mạc ấm áp lớn nhất trên thế giới. Vùng này có khí hậu cực kỳ khô hạn. Đọc thêm về các sa mạc trên thế giới tại đây.

10. Có 16 quốc gia không giáp biển ở Châu Phi. Các quốc gia này nằm trong đất liền và không có lối vào Đại Tây Dương hoặc Ấn Độ Dương. Hai trong số các quốc gia không giáp biển này, các bang nhỏ Eswatini và Lesotho, nằm ở Nam Phi.

11. Lịch sử: Châu Phi là ‘cái nôi của loài người’, nơi những loài hominids đầu tiên tiến hóa, con người và họ hàng gần nhất của chúng, khỉ đột và tinh tinh. Các hóa thạch được tìm thấy ở châu Phi cho thấy con người hiện đại đã tiến hóa ở đó khoảng 5 đến 10 triệu năm trước và lan rộng từ lục địa này. Một trong những bằng chứng sớm nhất về sự sống của con người đã được tìm thấy ở Nam Phi. ‘Mrs Ples và Con Taung là một trong những hóa thạch quan trọng nhất, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Nhiều vương quốc hùng mạnh đã tồn tại trên lục địa châu Phi trong lịch sử sơ khai và thời Trung cổ. Giữa thế kỷ 5 và 15, nô lệ châu Phi thường được bán bởi các thương nhân Ả Rập và sau đó gửi ra nước ngoài. Vào cuối thế kỷ 19, người châu Âu bắt đầu chinh phục châu Phi, sau đó là thuộc địa vào thế kỷ 19 và 20 chủ yếu từ Bồ Đào Nha, Anh và Pháp, nhưng cũng từ Hà Lan, Ý, Đức và Bỉ.

12. Người Châu Phi: Có hơn 3.000 nhóm bản địa khác nhau sống ở Châu Phi. Họ đều có ngôn ngữ và văn hóa riêng. Khi châu Phi bị đô hộ và áp bức cho đến thế kỷ trước, hầu hết người dân châu Phi vẫn còn nghèo. Hầu hết các quốc gia châu Phi chỉ giành được độc lập sau Chiến tranh thế giới thứ hai trong những năm 1950 và 1960. Các quốc gia nghèo nhất ở châu Phi là Malawi, Cộng hòa Trung Phi và Burundi. Trong số các quốc gia phát triển và giàu có nhất là Seychelles, Libya, Mauritius, Algeria, Ai Cập, Botswana, Nam Phi và Nigeria, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Quốc gia nào châu Phi giữ được độc lập trước sự xâm chiếm của thực dân phương Tây? tại rovapharma.com


#Quốc #gia #nào #châu #Phi #giữ #được #độc #lập #trước #sự #xâm #chiếm #của #thực #dân #phương #Tây

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.