Câu hỏi Quốc tịch Pierre de Fermat người đề xuất định lý cuối cùng là nước nào? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Quốc tịch của Pierre de Fermat là người đề xuất định lý cuối cùng của Fermat là gì, quốc tịch của Pierre de Fermat là gì được Rovapharma.com chia sẻ.

Quốc tịch của Pierre de Fermat, người đề xuất định lý cuối cùng của Fermat là gì?

Quốc tịch của Pierre de Fermat, người quảng bá định lý cuối cùng của Fermat là Pháp. Pierre de Fermat là một trong những nhà toán học vĩ đại nhất trong lịch sử, có những đóng góp rất quan trọng trong một loạt các chủ đề toán học. Ông là một ngọn đèn chỉ đường trong việc phát minh ra phép tính giải tích; ông đã độc lập phát minh ra hình học giải tích; ông đã phát minh ra lý thuyết xác suất với sự cộng tác của Blaise Pascal, và có những đóng góp lớn cho lý thuyết số.

Ông được nhớ đến nhiều nhất với định lý cuối cùng của mình, mà bằng chứng đã thách thức những nỗ lực tốt nhất của các nhà toán học trong hơn ba thế kỷ.

Tất cả về Pierre de Fermat

Pierre Fermat sinh ra ở Beaumont-de-Lomagne, miền nam nước Pháp vào cuối năm 1607 hoặc đầu năm 1608. Trước đây người ta tin rằng ông sinh năm 1601, nhưng đây là một Pierre de Fermat khác – anh em cùng cha khác mẹ. chết khi còn nhỏ.

Cha của Pierre là Dominique Fermat, một doanh nhân thành đạt và giàu có, người kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp như lúa mì, rượu vang, gia súc và da. Mẹ của ông, Claire de Long, xuất thân từ một gia đình quý tộc. Anh ấy chết khi Pierre bảy tuổi

Với cha mẹ giàu có, quý tộc, Pierre Fermat trẻ tuổi có thể nhận được một nền giáo dục xuất sắc, và anh ta có năng khiếu về ngôn ngữ; Anh thông thạo tiếng Hy Lạp cổ điển, tiếng Latinh, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Occitan.

Bắt đầu từ năm 1623, ông theo học luật dân sự tại Đại học Orléans, tốt nghiệp năm 1626 khi mới 18 tuổi.

Năm 19 tuổi, anh chuyển đến thành phố Bordeaux, nơi anh trở thành luật sư tại tòa án tối cao. Anh ấy cũng bắt đầu làm toán nâng cao

Khi ông 20 tuổi, vào năm 1628, cha ông qua đời, để lại cho Fermat một tài sản thừa kế lớn.

Fermat không phát điên với tài sản mới của mình. Ông tiếp tục làm việc như một luật sư và tiếp tục toán học của mình.

Năm 1630, ở tuổi 22 hoặc 23, Fermat đã trả một số tiền lớn (hơn một triệu đô la theo điều kiện ngày nay) để có được một vị trí pháp lý cao trong Tòa án Tối cao Toulouse. Đó là công việc cả đời. Anh cũng trở thành một người đàn ông cao quý. Bây giờ ông có thể sử dụng cái tên cao quý Pierre de Fermat thay vì chỉ Pierre Fermat.

Vào tháng 6 năm 1631, ở tuổi 23, Fermat kết hôn với người anh họ Louise de Long. Anh ấy mới 15 tuổi. Một tháng nữa sẽ trôi qua trước khi anh ấy kỷ niệm sinh nhật lần thứ 16 của mình.

Hai vợ chồng có 8 người con, 5 người trong số đó sống sót đến tuổi trưởng thành, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Quốc tịch Pierre de Fermat người đề xuất định lý cuối cùng là nước nào? tại rovapharma.com


#Quốc #tịch #Pierre #Fermat #người #đề #xuất #định #lý #cuối #cùng #là #nước #nào

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.