Quá trình ăn kiêng là một hành trình dài, đòi hỏi nhiều sự tìm hiểu và quyết tâm với những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Trong đó, việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể lực của bản thân là điều rất quan trọng. Bạn sẽ phải “cân đo đong đếm” lượng calo vừa đủ trong mỗi khẩu phần ăn để nhanh chóng thu về hiệu quả giảm cân như ý. May mắn thay, có một số app (ứng dụng) theo dõi hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn từ chính chiếc điện thoại của bạn.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Mayo Clinic Proceedings, chỉ có khoảng 38% người Mỹ duy trì được chế độ ăn uống lành mạnh (dựa trên Chỉ số ăn uống lành mạnh – Healthy Eating Index). Cũng bởi, không phải ai cũng nắm rõ được những kiến thức về dinh dưỡng lành mạnh, lại tiếp xúc nhiều với thức ăn giàu calo từ trước đó nên họ thường cảm thấy khó khăn trong việc giảm cân.

Tuy nhiên, sau khi đã xây dựng được một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được vóc dáng gọn gàng, thon thả. Vì vậy, hãy mở chiếc điện thoại của mình lên và tìm kiếm ngay những chiếc app sau đây để theo dõi được hàm lượng dinh dưỡng mà mình thu nạp vào cơ thể mỗi ngày. Đây cũng là 3 app tính calo “đắc lực” được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam tin tưởng và sử dụng hàng ngày.

Track – Calorie Counter

Nếu bạn từng theo dõi bài viết mà chúng mình chia sẻ về cô gái Hạnh Lê (Hà Nội) – người đã gợi ý một số thực đơn Eat Clean dễ làm tại nhà cùng cách tính lượng calories “chuẩn xác” mà bản thân tự đúc rút được sau nhiều năm duy trì lối sống ăn uống lành mạnh, thì chắc chắn sẽ không quá xa lạ với app tính calo mang tên Track.

Theo Hạnh Lê chia sẻ thì đây là một app tính toán lượng calo rất hữu ích, thường được cô nàng sử dụng mỗi ngày để tiết kiệm thời gian. Track sẽ sẽ giúp bạn:

– Theo dõi cân nặng, mục tiêu và tiến độ thực hiện trong chế độ dinh dưỡng của bạn.

– Tính lượng dinh dưỡng trong mỗi thực phẩm bạn sử dụng.

– Mức tiêu thụ calo trong các hoạt động, tập luyện.

– Biết được lượng nước nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Hướng dẫn sử dụng app Track từ Hạnh Lê:

Bước 1: Tải về và đăng nhập bằng Email hoặc Facebook.

Bước 2: Vào phần cài đặt ở dưới thanh công cụ “My profile” để điền các thông tin cơ bản (cân nặng, chiều cao, tuổi).

Bước 3: Vào phần định lượng calo cần nạp hàng ngày (Daily Calorie Preferences) để điền thông tin (cân nặng, chiều cao, tuổi) và mức calo bạn cần nạp.

Lưu ý: Cân nặng, chiều cao bạn phải đổi sang đơn vị là lbs và feet.

Bước 4: Cài đặt lượng marco: Bạn vào phần Menu góc trái chọn “Daily Goal” điền thông tin (Calo tổng, % Carbohydrate, % Protein, % Fat) theo mục tiêu mình đặt ra và lưu lại.

VD: 2000 calo thì cài đặt marco phổ biến nhất 40% carb, 40% pro, 20% fat.

Bước 5: Nhập đồ ăn ở dưới thanh công cụ có phần “Track” chính là nhật ký ăn uống theo ngày các bạn click để “add food” theo bữa ăn sáng, trưa, tối, bữa phụ…

Lưu ý: Sau khi lựa chọn thực phẩm, bạn cần chọn đơn vị tính. VD: gram, cup…

Bước 6: Kiểm tra Marco trong ngày hiện ngay phần ngày tháng. Để kiểm tra thông tin chi tiết, bạn click vào thanh marco tổng (để biết khối lượng carb, protein và fat… trong ngày) hoặc click vào calo trong từng bữa ăn (để biết carb, protein và fat… trong mỗi bữa ăn).

Sau đó tại phần tập luyện bạn hãy ghi lượng calo tiêu hao trong luyện tập hoặc thời gian bạn tập luyện để theo dõi hàng ngày.

YAZIO: Calorie Counter App

Đây là chiếc app nhận được khá nhiều review tốt từ các bạn trẻ. YAZIO sẽ cho bạn biết lượng thực phẩm được ăn bao nhiêu trong từng bữa, hay ăn món gì, uống nước như thế nào, tập luyện ra sao… Mọi thứ bạn đều có thể theo dõi dễ dàng thông qua YAZIO. Đặc biệt, lượng thực phẩm trong YAZIO cũng rất đa dạng và có nhiều đồ châu Á. Bạn có thể nhập từ Tiếng Việt chứ không nhất thiết phải dịch trước sang Tiếng Anh.

Bên cạnh đó, YAZIO còn liên kết được với đồng hồ sức khỏe nên sẽ tối ưu được các hoạt động hàng ngày. Theo cô bạn Trần Hữu Thanh Vân (TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ:

Hướng dẫn sử dụng app YAZIO từ Vân Trần:

MyFitnessPal

Cuối cùng là MyFitnessPal, theo cô bạn Hoàng Thu Trang (Hà Nội) chia sẻ thì đây là phần mềm được rất nhiều PT (huấn luyện viên) sử dụng. Hiện tại, chính Thu Trang cũng đang sử dụng app này và cảm thấy rất hữu ích.

Hướng dẫn sử dụng app MyFitnessPal từ Thu Trang:

Source (Nguồn tổng hợp chia sẻ): Facebook Hạnh Lê, Vân Trần, Hoang Thu Trang

Similar Posts