Câu hỏi Sakata Kintoki là ai? Sức mạnh đáng sợ của Sakata Kintoki được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Sakata Kintoki là ai, Sakata Kintoki bao nhiêu tuổi, sức mạnh kinh hoàng của Sakata Kintoki, Rovapharma.com sẽ chia sẻ mục đặc biệt Sakata Kintoki.

Sakata Kintoki là ai?

Sakata Kintoki là một trong Tứ Thiên Vương của Minamoto-no-Raikou. Có rất nhiều truyền thuyết về ông, nhưng không có sử liệu nào chứng minh điều này. Cô là con gái của Raijin, một con rồng đỏ, và mẹ cô là một phù thủy núi ăn thịt người sống trên núi Ashigara.

Ngoài ra, còn có những truyền thuyết gắn liền với Kintaro ở nhiều địa điểm khác nhau như lăng mộ của chùa Mangan-ji (thành phố Kawanishi), thành phố Kawanishi, tỉnh Hyogo và thành phố Nagahama ở tỉnh Shiga.

Tại đền Kintoki-jinja, thị trấn Oyama, Sunto-gun, tỉnh Shizuoka, có những truyền thuyết gắn với Kintaro xung quanh thác nước bị tấn công Chorori và đền Dairokutensha.

Người ta nói rằng nước của thác nước tấn công Chorori đã được sử dụng trong lần tắm đầu tiên của Kintaro khi ông sinh ra và nó nằm phía sau nơi ở của ông, hiện là vị trí của đền thờ Kintoki-jinja. Bởi vì Kintaro lớn lên khỏe mạnh và trở thành một chỉ huy rất giỏi, người dân khu vực xung quanh đã sử dụng nước của đài phun nước này cho những đứa con đầu tiên của họ. Tuy nhiên, ở thành phố Minamiashigara, có một thác nước tên là Yuhi no taki, và truyền thuyết kể rằng Kintaro được sinh ra tại nơi ở của Shimanchoja và nước của đài phun này được dùng để tắm lần đầu tiên.

Kintaro và mẹ của anh ấy có niềm tin rất lớn vào đền thờ Dairokutensha và trong khi mẹ anh ấy, Yaegiri, chuyên nấu cơm với đậu đỏ hoặc cá, Kintaro bắt cá killiffish và đặt con cá sống vào một cái bát đặt trước đền thờ như một lễ vật.

Lịch sử và truyền thuyết của Kintaro

Có rất nhiều truyền thuyết về Kintaro. Theo ghi chép tại đền Kintoki-jinja (đền Kintaro) ở Oyama-cho, Sunto-gun, tỉnh Shizuoka, cô sinh vào tháng 5 năm 956. Người ta nói rằng Yaegiri, con trai của nhà điêu khắc Jubei, đã mang thai một đứa trẻ. . đã đến thăm Kyoto và gặp Kurando SAKATA, người đang phục vụ tại Triều đình. Yaegiri trở về quê hương của mình và sinh ra Kintaro, sau cái chết của Sakata, anh quyết định không trở lại Kyoto mà nuôi dưỡng Kintaro ở quê hương của mình.

Kintaro lớn lên là một đứa trẻ khỏe mạnh, ngoan ngoãn và hiền lành, được cho là đã tập đấu vật sumo với một con gấu trên núi Ashigara.

Vào ngày 28 tháng 4 năm 976, anh gặp MINAMOTO no Yorimitsu, người tình cờ đi ngang qua con đường Ashigara-toge và cảm phục sức mạnh của Kintaro nên đã mời anh trở thành thành viên của mình. Anh đổi tên thành Kintoki SAKATA và đến Kyoto và trở thành thành viên của Yorimitsu Shitenno (bốn thành viên trung thành của Yorimitsu). Các thành viên khác của Yorimitsu’s Shitenno là Tsuna WATANABE, Suetake URABE và Sadamitsu USUI.

Vào ngày 28 tháng 4 năm 990, họ đánh bại Shuten Doji (thủ lĩnh của một nhóm cướp lang thang khắp Kyoto) sống ở núi Oe (nay là thành phố Fukuchiyama, tỉnh Kyoto).

Shuten Doji khiến Kyoto sợ hãi với những hành động xấu xa của mình. MINAMOTO no Yorimitsu và các thành viên của Shitenno đã cải trang thành yamabushi (các thầy tu trên núi) và tiêu diệt Shuten Doji bằng cách sử dụng đồ uống có cồn có chứa thuốc ngủ.

Vào ngày 17 tháng 1 năm 1012, khi đang trên đường đến Tsukushi (nay là thành phố Kitakyushu) để đánh bại bọn cướp Kyushu, Kintoki SAKATA bị sốt cao và chết tại Mimasaka Katsutaso trên đường Sakushu (nay là Thị trấn Shoo của tỉnh Okayama). Ông mất năm mươi lăm tuổi.

Người dân Katsuta tôn thờ Kintoki và xây dựng đền Kurigara (nghĩa là lòng dũng cảm) -jinja Shrine để thương tiếc anh. Ngôi đền hiện nay được gọi là đền Kurikira-jinja.

Sakata Kintoki của Gintama là ai

Sakata Kintoki (坂 田 金 Sakata Kintoki) là người kế vị Sakata Gintoki và là nhân vật phản diện chính của Kintama Arc.

Tên nhân vật Kintoki được lấy trực tiếp từ Anh hùng dân gian Nhật Bản Kintaro. Kintoki này cũng không nên nhầm lẫn với “kẻ lang thang bí ẩn” cùng tên được tìm thấy trong phần mở đầu của các tập 151-154 của anime.

Hiraga Gengai xây dựng anh ta theo lệnh của Kagura và Shinpachi, những người rất tức giận với Gintoki vì đã rời bỏ họ. Để họ có thể tiếp tục làm công việc của mình, họ quyết định đưa ra ý tưởng làm cho người lãnh đạo hoàn hảo thay thế yorozuya để thay thế vị trí của Gintoki khi anh ta vắng mặt.

Kintoki có mái tóc vàng, đôi mắt xanh nhạt và anh ta luôn có biểu hiện dâm dục trên khuôn mặt. Cô ấy mặc màu sắc đối lập của Gintoki với đôi ủng trắng, áo sơ mi trắng và quần ngố xanh, và một bộ yukata đen cẩu thả với họa tiết vàng đeo trên vai trái giống như Gintoki.

Tính cách của anh ấy dựa trên Gintoki vì Gengai đã lập trình để anh ấy giống mình. Anh ta được mô tả là “Gintoki phiên bản 2.0” hoặc “Gintoki hoàn hảo”. Cô ấy dường như là một nhân vật đáng tin cậy và quan tâm, được yêu thích khắp Quận Kabuki, mặc dù có thể là do thôi miên, Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Sakata Kintoki là ai? Sức mạnh đáng sợ của Sakata Kintoki tại rovapharma.com


#Sakata #Kintoki #là #Sức #mạnh #đáng #sợ #của #Sakata #Kintoki

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.