Câu hỏi Sanna Marin là ai? Điều đặc biệt về thủ tướng Phần Lan bạn chưa biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Sanna Marin là ai, điều đặc biệt về Thủ tướng Phần Lan mà bạn chưa biết đã được trainghiemhay.com chia sẻ với các bạn.

Sanna Marin là ai?

Sanna Marin là Thủ tướng Phần Lanngười phụ nữ 34 tuổi này đã trở thành thủ tướng trẻ nhất của Phần Lan từ trước đến nay và là người phụ nữ thứ ba lãnh đạo đất nước.

Sanna Marin thủ tướng đương nhiệm trẻ nhất Trên thế giới.

Cựu Bộ trưởng Giao thông và Truyền thông Phần Lan, Marin tham gia chính trường năm 27 tuổi và trở thành nghị sĩ vào năm 2015 khi mới 30 tuổi.

Điều đặc biệt về Thủ tướng Phần Lan mà bạn chưa biết

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin tên đầy đủ Sanna Mirella Marin, (sinh ngày 16 tháng 11 năm 1985, Helsinki, Phần Lan).

Marin sinh ra ở Helsinki, nhưng anh lớn lên ở Pirkkala, nơi anh tốt nghiệp trung học năm 2004. Cha mẹ anh chia tay khi anh còn nhỏ, sau đó anh theo học ngành khoa học quản lý tại Đại học Tampere (MA). , 2017). Năm 2020, Marin kết hôn với Markus Räikkönen, người mà cô có một cô con gái (sinh năm 2018).


Quảng cáo

Cô Marin tự mô tả mình đến từ một “gia đình cầu vồng”, và vào năm 2015, cô nói với giới truyền thông Phần Lan khi lớn lên rằng cô cảm thấy “vô hình” vì các thành viên trong gia đình cô “không thể nhận ra”.

Sự nuôi dạy của ông có ảnh hưởng lớn đến chính trị của ông. “Với tôi, mọi thứ đều công bằng. Đây không phải là vấn đề quan điểm. Nó là nền tảng của mọi thứ, ”anh nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2015.

Năm 2012, ở tuổi 27, Marin trở thành người đứng đầu chính quyền thành phố Tampere, với dân số khoảng 230.000 người. Khi vẫn đứng đầu hội đồng thị trấn Tampere, Marin đã được bầu làm nghị sĩ của Đảng Dân chủ Xã hội vào năm 2015, đại diện cho vùng Pirkanmaa.

Với tư cách là Thủ tướng Phần Lan, Marin đã cùng với các nhà lãnh đạo trẻ thế giới khác, bao gồm Jacinda Ardern, 39 tuổi, thủ tướng New Zealand và Nayib Bukele, 38 tuổi, tổng thống El Salvador. (Theo businessinsider.com).

Bạn đang xem bài viết: Sanna Marin là ai? Điều đặc biệt về thủ tướng Phần Lan bạn chưa biết tại rovapharma.com


#Sanna #Marin #là #Điều #đặc #biệt #về #thủ #tướng #Phần #Lan #bạn #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.