Câu hỏi Santa là ai? Bật mí bí mật Santa chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ông già Noel là ai, có thật là ông già Noel không, ông già Noel ở đâu, nước nào, Rovapharma.com tiết lộ bí mật về ông già Noel mà không ai biết.

Vào dịp lễ Giáng sinh, không có nhân vật nào mang tính biểu tượng đối với trẻ em hơn ông già Noel. Cha mẹ dạy con cái họ tầm quan trọng của phép lịch sự và cách cư xử tốt trong suốt cả năm với hy vọng lọt vào danh sách “tốt” của con mình.

Các em nhỏ đã hát những bài hát về Ông già noel và phục vụ một đĩa bánh quy kỳ nghỉ khi anh ấy đến. Nhưng ông già Noel đến từ đâu và ông vẫn tồn tại như một nhân vật như thế nào? Ông già noel Biểu tượng Giáng sinh trong nhiều năm? Hãy xem những sự thật có thể bạn chưa biết về vị thánh vui vẻ Nick.

Ông già Noel là ai?

Santa là Santa Claus, người mang quà vào mỗi đêm Giáng sinh, nhưng hóa ra nguồn gốc của anh ta không hề hư cấu.

Câu chuyện về Ông già Noel bắt nguồn từ năm 280 sau Công nguyên, tức là Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Thánh Nicholas là một tu sĩ đã đi khắp vùng nông thôn để giúp đỡ người nghèo và bệnh tật. Một câu chuyện kể rằng anh ta thậm chí còn dùng của cải làm của hồi môn cho ba chị em gái nghèo để cứu họ khỏi bị cha mình bán. Ông được biết đến như một người bảo vệ trẻ em và thủy thủ, và trong thời kỳ Phục hưng, ông là một trong những vị thánh được yêu mến nhất ở châu Âu.

Khi những người từ Hà Lan di cư đến các thuộc địa của Tân Thế giới, họ đã mang theo truyền thuyết về Sinterklaas, tiếng Hà Lan cho Thánh Nicholas. Vào cuối những năm 1700, câu chuyện về những người Sinterklaas hào phóng đã lan rộng vào văn hóa đại chúng của Mỹ khi các gia đình Hà Lan tụ tập để tôn vinh cái chết của vị thánh, và theo thời gian, cái tên này đã phát triển mạnh mẽ. Ông già Noen.

Vào những ngày đầu của Hoa Kỳ, Giáng sinh không phải là ngày lễ mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay. Điều này có thể tránh được ở New England, nơi thiếu vắng sự vui vẻ của việc mang quà và uống rượu ngoài trời. Một bộ sưu tập các bài thơ và câu chuyện của đầu thế kỷ 19 đã biến đổi ngày lễ bằng cách cho St. Nick đổi mới và tập trung vào các chủ đề về gia đình và sự đoàn kết.

Tiết lộ bí mật của ông già Noel

Không phải lúc nào ông già Noel cũng có một cái bụng to

Năm 1809, tác giả Washington Irving đã giúp định hình hình ảnh của ông già Noel trong cuốn sách “Lịch sử của Knickerbocker về New York”.

Trong cuốn tiểu thuyết, ông mô tả Thánh Nicholas là một người đàn ông mảnh mai, hút thuốc lào, người bay qua nóc toa xe để chuyển quà cho những đứa trẻ ngoan và trở thành ác nhân.

Bài thơ tôn vinh hình ảnh ông già Noel

Năm 1822, Clement Clarke Moore đã viết một bài thơ cho các con của mình có tên “Chuyến thăm từ Thánh Nicholas”.

Trong bài thơ, Moore mô tả Saint Nicholas là một “chú yêu tinh vui tính” với khả năng siêu nhiên như đi qua ống khói với một cái gật đầu. Bài thơ đã được xuất bản ẩn danh và bây giờ được biết đến với cái tên phổ biến “‘Twas the Night Before Christmas.”

Không phải lúc nào ông già Noel cũng mặc đồ đỏ

Thơ của Moore tạo ra biểu tượng của người Mỹ, nhưng nó không chuẩn hóa các mô tả về ông già Noel. Vào thế kỷ 19, một số bức tranh mô tả một người đàn ông mặc những bộ quần áo có màu sắc khác nhau, những bức khác cho thấy anh ta nhỏ bé, và đôi khi anh ta đang cưỡi trên một cây chổi thay vì một chiếc bè.

Bài thơ cũng giới thiệu về chú tuần lộc của anh

Cuốn sách của Irving mô tả ông già Noel có một toa xe nhỏ chỉ có một con tuần lộc dẫn đường. “Chuyến thăm từ St. Nicholas ”của Moore thay đổi câu chuyện. Trong bài thơ của mình, ông già Noel được dẫn đường bởi tám con tuần lộc bay “trên một chiếc bè nhỏ”.

Tuần lộc yêu thích của ông già Noel trong 80 năm

Con tuần lộc nổi tiếng nhất, Rudolph, xuất hiện hơn một thế kỷ sau tám con tuần lộc của ông. Năm 1939, Robert L. May, một copywriter tại Cửa hàng bách hóa Montgomery Ward, đã viết một bài thơ truyện để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào cửa hàng trong những ngày lễ.

May sử dụng mẫu vần tương tự như ‘Twas the Night Before Christmas’ để kể câu chuyện về Rudolph, một chú tuần lộc trẻ bị chế giễu vì chiếc mũi đỏ rực của mình, nhưng vào một đêm đầy sương mù, anh đã hướng dẫn ông già Noel đi phát quà. . Truyện đã bán được hơn 2 triệu bản và đến năm 1949, nó đã trở thành bài hát Giáng sinh nổi tiếng cho đến ngày nay.

Bạn đang xem bài viết: Santa là ai? Bật mí bí mật Santa chưa ai biết tại rovapharma.com


#Santa #là #Bật #mí #bí #mật #Santa #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.