Hãy cùng Rovapharma giải đáp Shikishi là gì? Clear Files là gì? Đúng nhất để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Shikishi là gì, Clear Files là gì, Shikishi có nghĩa là gì, Clear Files nghĩa là gì, Mangtannha.com giải đáp nghĩa của từ Shikishi, Clear Files là chính xác nhất.

Shikishi là gì?

Đó là Shikishi là một loại giấy vuông được chuẩn bị đặc biệt cho tranh sumi, haiku, thư pháp và màu nước. Được làm từ giấy mỹ thuật thủ công, sau đó ép lên cổ phiếu. Mặt sau của bảng cứng thường có màu vàng ấm với các chấm vàng trên khắp. Sau khi được ép lên bảng, chúng được niêm phong hoặc viền bằng một dải giấy màu vàng trơn. Mặc dù Shikishi rất nhẹ nhưng dây đeo bằng vàng khiến nó trông rất cao cấp và chất lượng.

Shikishi được bao quanh bởi một dải giấy vàng và theo truyền thống được sử dụng cho các bức tranh sumi, haiku, thư pháp và tranh màu nước.

Kakejiku được sử dụng để treo những tấm bảng shikishi này được gọi là shikishi-kake (hoặc shikishi-gake). Bảng Shikishi sẽ được lắp vào các đường nối của các bộ phận lắp ráp kakejiku. Vì chúng ta có thể dễ dàng thay đổi bảng shikishi, nên cuộn giấy là một công cụ thuận tiện để thưởng thức các bảng shikishi khác nhau.

Tsugi-shikishi là gì?

“Tsugi-shikishi” ban đầu nó là một tập sách nhỏ được gói theo phong cách decchoso và chứa các bài thơ từ các tác phẩm như “Kokin Wakashu” (Tuyển tập thơ Nhật Bản cổ đại và hiện đại), “Manyoshu” (Tuyển tập mười nghìn tờ), với một bài thơ được viết trên hai trang giấy dày “tori no ko” được nhuộm nhiều màu bao gồm tím, chàm, nâu và xanh lá cây. Các phần của cuốn sách bây giờ được nối với nhau như thể hai mảnh shikishi được gắn với nhau để hoàn thành một phần của waka, do đó có tên.

Thư pháp của anh ấy tao nhã và đầy cảm giác; chirashi-gaki thực sự tuyệt đẹp sử dụng tuyệt vời các khoảng trắng, ký tự và khoảng cách dòng, độ nghiêng tuyệt vời và sumi-tsugi (thêm mực sumi giữa các ký tự). Chirashi-gaki này rất khéo léo và không có gì sánh bằng trong thư pháp cổ đại. Tăng và giảm một cách dễ dàng, các bài thơ dường như được viết trong bốn hoặc năm dòng, nhưng việc sử dụng chiều rộng, chiều cao và bóng mờ là tuyệt vời. Kana, bảo vệ bút dùng cho chữ Hán, tạo ra trạng thái tinh thần tinh tế và là một tác phẩm vô cùng tao nhã, Mangtannha.com chia sẻ với các bạn.

Cuốn sách chưa hoàn chỉnh gồm mười sáu bài thơ rưỡi waka đã được lưu truyền cho gia đình Maeda ở Daishoji-cho, Ishikawa Prefecture cho đến năm 1906, nhưng hiện nay một tập không rõ nguồn gốc, 27 bài trong Kokin Wakashu và sáu trong bài thơ Manyoshu waka được xác nhận bởi ” tsugi-shikishi ”. Kích thước từ cao 13,1 cm đến 13,3 cm và rộng từ 25,0 cm đến 26,4 cm. Chúng thuộc sở hữu của Bảo tàng Quốc gia Tokyo, Bảo tàng Goto, Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa, Bảo tàng Mỹ thuật Tưởng niệm Hatakeyama, Bảo tàng Nghệ thuật Yuki, Bảo tàng Nghệ thuật Itsuo, Bảo tàng Nghệ thuật MOA, Bảo tàng Nghệ thuật Fujita, Bảo tàng Nghệ thuật Idemitsu và những nơi khác, cũng như các các gia đình.

Sanchoan-shikishi

“Sunshoan-shikishi” chứa thơ waka từ “Kokin Wakashu” liên quan đến bốn mùa, và ban đầu là một tập sách nhỏ theo phong cách dechoso, nhưng đã được chia nhỏ, tạo cho nó một hình thức giống như shikishi. Cái tên này xuất phát từ thực tế là nó từng thuộc sở hữu của Sunsho-an, quán trà của bậc thầy trà Sanekatsu SAKUMA, người từng là chư hầu của Nobunaga ODA. Ẩn thất này được xây dựng trên khuôn viên của Ryuko-in tại chùa Daitoku-ji (phường Kita, thành phố Kyoto) và được đặt tên là Sunsho-an (ẩn viện cây thông nhỏ) vì những cây thông nhỏ được trồng khắp khu vườn.

Masu-shikishi

“Masu-shikishi” là một tập bao gồm các bản sao của tuyển tập các bài thơ của KIYOHARA no Fukayabu, sau này được chia ra và nhận tên này vì độ vuông của tờ giấy. Các loại giấy được sử dụng bao gồm giấy torinoko trắng, giấy chàm nhạt, giấy nhuộm và giấy kumo-gami (một loại torinoko có hình đám mây màu xanh ở trên và màu tím ở phía dưới) và chúng đều được rắc mica tạo nên sự tinh xảo. nhìn.

Thư pháp tao nhã uyển chuyển với nét duyên dáng xứng với tên gọi của triều đình Heian. Các dấu hiệu chảy không gián đoạn và được cấu tạo bởi một số đường nét đẹp nhất, duyên dáng nhất trong thư pháp cổ đại; Vẻ đẹp của chirashi-gaki thật phi thường. Các đường nét đầy đủ hơn có vẻ ngoài thực sự quyến rũ, và sumi-tsugi dẫn đến thay đổi màu sắc, cùng với kỹ thuật dệt giữa các đường dày và mỏng, làm cho Shikishi này nổi bật. Chiều dài là 13,7 cm đến 13,8 cm và chiều rộng là 11,8 cm, chúng thuộc sở hữu của Bảo tàng Quốc gia Tokyo và các bảo tàng khác, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân khác nhau, Mangtannha.com chia sẻ với bạn.Source link

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.