Câu hỏi Soros là ai? Điều đặc biệt về Soros chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Soros là ai, nhà đầu cơ George Soros là ai, nhà đầu cơ huyền thoại, Rovapharma.com chia sẻ những điều đặc biệt về Soros mà không ai biết.

Soros là ai?

Soros là George Soros là một nhà quản lý quỹ đầu cơ huyền thoại, người được nhiều người coi là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại.


Quảng cáo

Soros quản lý Quỹ lượng tửmột quỹ đã đạt được mức lợi nhuận trung bình hàng năm là 30% từ năm 1970 đến năm 2000. Ông vẫn là chủ tịch của Soros Fund Management LLC.

Những điều cần biết về Soros

Soros, người gốc Do Thái, sinh ra ở Budapest năm 1930 và sống sót sau thời kỳ Đức Quốc xã chiếm đóng Hungary, di cư sang Anh năm 1947. Ông lấy bằng tiến sĩ tại Trường Kinh tế London trước khi dấn thân vào sự nghiệp kinh doanh, ngành ngân hàng. Ông thành lập quỹ đầu cơ của mình, trước đây có tên là Double Eagle, vào năm 1969.

Soros còn được biết đến với nhiều hoạt động nhân ái. Anh ấy đã quyên góp hàng tỷ đô la cho nhiều mục đích khác nhau thông qua Open Society Foundations. Anh ta là một người đấu tranh lâu năm cho các mục tiêu tự do và tiến bộ, điều này đã khiến anh ta trở thành mục tiêu của nhiều thuyết âm mưu bảo thủ, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Soros được cho là có giá trị hơn 8 tỷ đô la vào năm 2021 và quyên góp hơn 30 tỷ đô la cho các tổ chức từ thiện. Phần lớn số tiền đó được sử dụng để tài trợ cho các chương trình giáo dục và y tế, nhân quyền và thúc đẩy dân chủ.


Quảng cáo

Những điều đặc biệt về Soros

“Người đàn ông đã phá vỡ Ngân hàng Anh”

George Soros được biết đến nhiều nhất với lợi nhuận 1 tỷ đô la cho một ngày vào ngày 16 tháng 9 năm 1992, mà anh ta kiếm được bằng cách rút ngắn bảng Anh.

Vào thời điểm đó, Anh là một phần của Cơ chế Tỷ giá hối đoái Châu Âu, một thỏa thuận tỷ giá hối đoái cố định giữa một số quốc gia Châu Âu, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Các quốc gia khác đã buộc Anh phải hạ giá trị đồng tiền của mình hoặc từ bỏ hệ thống này. Sau khi chống lại phá giá một thời gian, Anh đã thả nổi tiền tệ của mình và giảm giá đồng bảng Anh.

Sử dụng đòn bẩy, Soros đã mua 10 tỷ đô la các vị thế bán khống bằng đồng bảng Anh, kiếm được 1 tỷ đô la. Giao dịch này được coi là một trong những giao dịch lớn nhất mọi thời đại và Soros được tuyên bố là “kẻ đã phá vỡ Ngân hàng Trung ương Anh.”

Phong cách đầu tư của Soros

George Soros là duy nhất trong số các nhà đầu tư thành công khi khẳng định rằng bản năng đóng một phần lớn trong các quyết định đầu tư của ông. Tuy nhiên, ông được biết đến với sự hiểu biết về xu hướng kinh tế ở cấp độ khu vực và toàn cầu và biết cách sử dụng kiến ​​thức này để tận dụng sự kém hiệu quả của thị trường với số tiền lớn.

Soros có vốn và khả năng chấp nhận rủi ro để đặt những khoản tiền này cao hơn hầu hết các nhà quản lý quỹ đầu cơ. Trên thực tế, Soros đã giành được nhiều chính quyền quốc gia trong vấn đề tiền tệ bằng sự kiên trì và nhiều túi tiền của mình.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á, Soros đã thêm vào danh sách ngày càng nhiều biệt danh cho và trở thành “người đàn ông phá vỡ Ngân hàng Trung ương Thái Lan.”

Bất chấp kiến ​​thức sâu rộng của Soros về thị trường thế giới và một nguồn thông tin tuyệt vời, quyết định đóng một vụ cá cược chỉ là một lời kêu gọi ruột thịt hơn là một phản ứng đối với các tín hiệu thị trường.

Một lý thuyết phổ biến cho rằng Soros thâm nhập vào rất nhiều thị trường và hoạt động của chúng đến mức anh ta tự nhiên biết được khi nào cần thu lợi nhuận trước khi có thể là hợp lý.

Dù điều đó có đúng hay không, bất cứ điều gì Soros làm đều khiến ông trở thành tài sản mà ít nhà đầu tư nào trên thế giới ngoài Warren Buffett có thể sánh kịp, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Soros là ai? Điều đặc biệt về Soros chưa ai biết tại rovapharma.com


#Soros #là #Điều #đặc #biệt #về #Soros #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.