Câu hỏi Stephen Hawking là ai? Những điều thú vị nhất về Stephen Hawking được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Stephen Hawking là ai?

Stephen Hawking Nhà vật lý lý thuyết và nhà vũ trụ học nổi tiếng với việc phát triển các mô hình lý thuyết về lỗ đen và lạm phát vũ trụ, mà ông thảo luận trong bài báo phổ biến của mình về thời gian và không gian.

Giáo dục đại học của Hawking bắt đầu vào năm 1959, khi 17 tuổi, ông theo học tại Đại học Oxford, Oxford, để nghiên cứu vật lý.


Quảng cáo

Đang tìm kiếm bằng tiến sĩ tại Đại học Cambridge, Hawking thất vọng khi biết rằng nhà thiên văn học đáng kính Fred Hoyle – hiện nổi tiếng với việc đặt ra thuật ngữ lý thuyết ‘Vụ nổ lớn’ bằng cách chế nhạo nó trên đài phát thanh – sẽ không nhận bất kỳ sinh viên nào nữa.

Người giám sát của anh ta là một nhà nghiên cứu hơi mù mờ tên là Dennis Sciama. Sự kém nổi tiếng của Sciama đã khiến ông dạy dỗ, khuyến khích Hawking trẻ theo đuổi sở thích của mình. Khi Hoyle từ chối Big Bang, Hawking trở thành nhà vô địch của nó.

Stephen Hawking đã khám phá ra điều gì trong vụ nổ Big Bang?

Sau công trình nghiên cứu của Roger Penrose về điểm dày đặc vô tận trong không thời gian tại trung tâm của các lỗ đen, Hawking đã sử dụng toán học của thuyết tương đối rộng để lập luận rằng nguồn gốc của chính Vũ trụ có thể được nhìn thấy trong vật lý tương tự.


Quảng cáo

Năm 1970, Hawking và Penrose công bố lý thuyết nổi tiếng hiện nay của họ về các điểm kỳ dị vũ trụ, mô tả cách năng lượng ban đầu của Vũ trụ đi vào một khối lượng nhỏ vô hạn.

Stephen Hawking đã khám phá ra điều gì về lỗ đen?

Mối quan tâm chính của khái niệm lỗ đen vào thời điểm đó là theo định luật thứ hai của nhiệt động lực học, tổng lượng rối loạn (hay entropi) trong một hệ thống kín như Vũ trụ tăng lên theo thời gian.

Bởi vì các lỗ đen không thể phản xạ hoặc phát ra ánh sáng hoặc vật chất, căn bệnh này có thể biến mất. Có thể là định luật entropy cũ là sai, hoặc bằng cách nào đó một biện pháp của căn bệnh này vẫn tồn tại.

Một nhà vật lý lý thuyết tên là Jacob Bekenstein đã có câu trả lời. Một sinh viên tốt nghiệp vào thời điểm đó, Bekenstein lập luận rằng nếu phần ‘chân trời sự kiện’ của lỗ đen mở rộng khi ánh sáng và vật thể rơi xuống, nó có thể cung cấp một phép đo entropy của nó.

Nếu đúng, sự xáo trộn bổ sung này sẽ dẫn đến một lượng lớn nhiệt liên kết với bề mặt của lỗ đen. Hawking, để bác bỏ giả thuyết của Bekenstein, thay vào đó đã phát hiện ra mối quan hệ toán học giữa bức xạ nhiệt và không gian giãn nở của sự kiện.

Được gọi là ‘bức xạ Hawking’, khám phá ban đầu gây tranh cãi, vì nó có nghĩa là ngay cả những lỗ đen lớn cũng có thể bốc hơi trong thời gian dài, tạo ra một nghịch lý khác đối với sự bảo tồn. thông tin trong vũ trụ.

Trong khi điều này vẫn chưa được quan sát thấy, bức xạ Hawking hiện là một đặc điểm được chấp nhận rộng rãi của những vật thể vũ trụ kỳ lạ này.

Tại sao Stephen Hawking lại nổi tiếng ngày nay?

Năm 1979, Hawking được bầu làm Giáo sư Toán học Lucasian tại Đại học Cambridge, một vị trí trước đây do nhà toán học Isaac Newton đảm nhiệm.

Trong những năm sau đó, Hawking trở nên nổi tiếng với những ý tưởng của mình, không chỉ trong cộng đồng khoa học mà còn ở các ngôi nhà trên khắp thế giới.

Được xuất bản vào năm 1988, cuốn sách khoa học về bản chất kỳ lạ của thời gian và không gian được ca ngợi của ông, Lược sử thời gian, đã phá kỷ lục khi nằm trong danh sách bán chạy nhất của Times of London trong 237 tuần. Hơn bốn năm rưỡi.

Hawking được chẩn đoán mắc bệnh ‘xơ cứng teo cơ bên’ (ALS), một loại bệnh thần kinh vận động, ở tuổi 21.

Mặc dù ban đầu ông chỉ sống được hai năm, thiệt hại tiến triển chậm hơn so với dự kiến, và ông tiếp tục làm việc trong nhiều thập kỷ với sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè. Ông mất ngày 14 tháng 3 năm 2018, hưởng thọ 76 tuổi.

Bạn đang xem bài viết: Stephen Hawking là ai? Những điều thú vị nhất về Stephen Hawking tại rovapharma.com


#Stephen #Hawking #là #Những #điều #thú #vị #nhất #về #Stephen #Hawking

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.