Câu hỏi Sự hình thành các công ty độc quyền của Đức dựa trên cơ sở nào? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Cơ sở hình thành các công ty độc quyền của Đức dựa trên những yếu tố nào dựa trên sự ra đời của các công ty độc quyền ở Đức được Rovapharma.com chia sẻ.

Cơ sở hình thành các công ty độc quyền của Đức là gì?

Sự hình thành các công ty độc quyền trong Nước Đức dựa trên cơ sở sản xuất và tập trung tư sản.


Quảng cáo

Lý do cho sự ra đời của các công ty độc quyền ở Đức là gì?

Những nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các công ty độc quyền? ở Đức là quá trình tập trung sản xuất, tập trung tư bản diễn ra nhanh chóng trong các ngành kinh tế.

Các công ty độc quyền của Đức có thể được thành lập dưới hình thức nào?

Các công ty độc quyền của Đức xuất hiện dưới hình thức Phổ biến nhất là Descartes và Bluedica.

Có thể bạn chưa biết những điều thú vị về nước Đức, hãy để Rovapharma.com chia sẻ cùng bạn nhé!

Sự thật thú vị về nước Đức

Đức là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày – DST, còn được gọi là thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Nó xảy ra vào năm 1916 vào giữa Thế chiến thứ nhất và được đưa vào sử dụng để tiết kiệm năng lượng.


Quảng cáo

Berlin có nhiều cầu hơn Venice – Berlin tự hào có 960 cây cầu và 59,8 km vuông mặt nước bao gồm cả hồ và khoảng 180 km đường thủy dài. Cùng với bang Brandenburg xung quanh, nó có mạng lưới kênh dẫn nước ngầm lớn nhất ở châu Âu.

Luật pháp Đức không trừng phạt những kẻ vượt ngục-Luật pháp Đức quy định rằng bản chất cơ bản của con người là được tự do và do đó tù nhân có quyền trốn khỏi nhà tù. Tuy nhiên, những kẻ vượt ngục hiếm khi không bị trừng phạt vì tù nhân phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu họ gây ra thiệt hại về tài sản hoặc tổn hại về thân thể cho bất kỳ cá nhân nào sau khi vượt ngục, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Việc hết nhiên liệu trên đường Autobahn của Đức là bất hợp pháp – ngay cả khi nó không bị cấm, người lái xe chỉ được phép dừng lại trên làn đường huyền thoại trong trường hợp khẩn cấp và đổ hết bình xăng.

Người lái xe có thể bị phạt và cũng có thể bị đình chỉ bằng lái xe đến sáu tháng. Đi bộ hoặc chạy trên hệ thống đường cao tốc cũng là bất hợp pháp và có thể bị phạt gần 90 EUR.

Fanta đến từ Đức sau Thế chiến thứ hai – do lệnh cấm vận thương mại hạn chế nhập khẩu xi-rô Coca-Cola vào Đức, người đứng đầu Coca-Cola của đất nước đã quyết định sản xuất một sản phẩm nội địa để sử dụng trên thị trường. ‘các sản phẩm như váng sữa và bã táo. Đây là nhãn hiệu lâu đời thứ hai của Công ty Coca-Cola và là loại nước giải khát nổi tiếng thứ hai bên ngoài Hoa Kỳ. Nó được tiêu thụ 130 triệu lần mỗi ngày trên toàn thế giới.

Hơn 800 triệu món currywurst được ăn ở Đức mỗi năm – currywurst là một loại xúc xích được nhồi với nước sốt cay và là món ăn đường phố đã trở thành món ăn kinh điển ở Đức. Chỉ riêng ở Berlin đã có khoảng 7 triệu món cà ri được làm. Thậm chí có một bảo tàng ở Berlin dành riêng cho món ăn nhẹ nổi tiếng.

Nước Đức từng là một cụm các vương quốc nhỏ, các thành phố lớn và các thành phố lớn – được thống nhất với tên gọi Đế chế Đức (Deutsches Reich) vào năm 1871. Sau đó trở thành Cộng hòa Weimar, Đế chế thứ ba (Chủ nghĩa xã hội quốc gia), và vào năm 1949, đất nước được chia thành Liên Xô. – Đông Đức hậu thuẫn (Cộng hòa Dân chủ Đức) và Tây Đức dân chủ (Cộng hòa Liên bang Đức). Ngày 3 tháng 10 năm 1990, Đông và Tây gặp lại nhau.

Tiếng Đức vẫn là ngôn ngữ có nhiều người bản ngữ nhất ở Châu Âu – ngoại trừ Đức là quốc gia có dân số lớn nhất ở EU, tiếng Đức đã từng là ngôn ngữ của các nước trung, đông và bắc Âu.

Trung tâm thủ đô nước Đức đã thay đổi bảy lần – các thành phố này đều là thủ phủ của lãnh thổ Đức ngày nay: Aachen (thời Đế chế Carolingian), Regensburg, Frankfurt-am-Main, Nuremberg, Berlin, Weimar (thời Đế chế Carolingian) . , trong cuộc bạo động Berlin), Bonn (và Đông Berlin), và kể từ năm 1990 Berlin trở lại.

Nước Đức đôi khi được gọi là “vùng đất của các nhà thơ và nhà tư tưởng” – hoặc das land de dichter und denker; Bach, Beethoven và Goethe đều là người Đức, cùng với các nhà soạn nhạc Händel, Schumann, Mendelssohn, Brahms, Wagner và R. Strauss. Một số triết gia Đức nổi tiếng trên thế giới bao gồm Kant, Hegel, Schopenhauer, Nietzsche và Heidegger, Rovapharma.com chia sẻ cùng bạn.

Munich là sân bay chính xác thứ hai trên thế giới – trong số các sân bay lớn, chỉ có Tokyo là chính xác hơn, theo một báo cáo của OAG.

Đức tự hào về một số phát minh nổi tiếng nhất trên thế giới – bạn có thể cảm ơn người Đức về bóng đèn, máy tính tự động và ô tô. Không chỉ vậy – người Đức còn được ghi nhận với việc phát hiện ra insulin, phát minh ra kèn clarinet, đồng hồ bỏ túi, tivi (một phần), parafin, động cơ xăng / xăng và Diesel, động cơ ô tô, hộp số vi sai và các thiết bị quan trọng khác, xe máy, động cơ phản lực, màn hình LCD. và Walkmans.

Đức có dân số lớn nhất trong Liên minh Châu Âu nhưng đang giảm – dân số Đức ở mức 80,9 triệu người, với 3,4 triệu người sống ở thủ đô Berlin. Tuy nhiên, hai trong số năm hộ gia đình là độc thân. Đức cũng là một trong những nước có tỷ lệ sinh thấp nhất trên thế giới, và chính phủ có kế hoạch giảm dân số xuống 67 triệu người vào năm 2060. Trung bình, phụ nữ Đức sinh con đầu lòng ở tuổi 29 và theo thống kê, 1,4 con. , với khoảng 1/3 là mẹ đơn thân, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Đức là một trong những quốc gia có sách hàng đầu trên thế giới – xuất bản khoảng 94.000 đầu sách mỗi năm. Tại đây bạn cũng sẽ tìm thấy sự kiện nhập khẩu lớn nhất của các nhà xuất bản sách quốc tế, Hội chợ Sách Quốc tế Frankfurt. Thực tế có thể không ngạc nhiên khi thấy rằng máy in Gutenberg – một cuộc cách mạng trong thế giới in di động – được phát minh ở Đức. Ngoài ra, tạp chí được biết đến sớm nhất được xuất bản là Erbauliche Monaths-Unterredungen, được thành lập bởi nhà thơ và nhà thần học người Đức Johann Rist.

Đức là nước tiêu thụ bia lớn thứ hai ở châu Âu – Người Đức đã uống 2,55 tỷ gallon bia vào năm 2012, mức thấp nhất kể từ khi thống nhất vào năm 1990, nhưng nhiều hơn bất kỳ ai ở châu Âu ngoại trừ người Séc. Có hơn 1.200 loại bia làm nên hơn 5.000 nhãn hiệu bia Đức được Rovapharma.com chia sẻ đến các bạn.

Hút thuốc đã bị cấm ở những nơi công cộng nhưng uống rượu vẫn là hợp pháp – Hút thuốc đã bị cấm ở các tòa nhà công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng và các nơi khác kể từ năm 2007 nhưng bạn rõ ràng có thể uống rượu.

Oktoberfest ở Munich là lễ hội dân gian lớn nhất trên thế giới – và ở đó có một ít bia. Mặc dù tên gọi của nó, Oktoberfest thực sự bắt đầu vào tuần cuối cùng của tháng 9 và chính thức bắt đầu vào năm 1810, khi Thái tử Ludwig tổ chức hôn lễ với Công chúa Terese vào ngày 12 tháng 5.

Một cặp vợ chồng đồng giới được phép nhận con nuôi ở Đức – bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào đối với đồng tính nam và đồng tính nữ đều là bất hợp pháp. Berlin là thành phố đồng tính nam lớn thứ ba ở Châu Âu, ước tính có khoảng 300.000 cư dân đồng tính nam và đồng tính nữ. Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích luật pháp của Đức là không đầy đủ, vì nó chỉ cho phép kết hợp dân sự mà không kết hôn và chỉ cho phép ‘nhận con nuôi tuần tự’, nghĩa là vợ hoặc chồng có thể nhận con nuôi. nhận con nuôi như một cặp vợ chồng.

Đức đi đầu trong các chính sách về khí hậu và năng lượng – vào năm 2011, nước này đã đưa ra quyết định ngừng xây dựng tất cả các nhà máy điện hạt nhân (sau đó sản xuất khoảng 18% lượng điện mà nước này sử dụng). ) vào năm 2022 và thay thế bằng năng lượng tái tạo và bộ lưu trữ mới cho điện xanh. Ít nhất một phần ba nước Đức hiện cũng được cung cấp bởi năng lượng tái tạo, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Sự hình thành các công ty độc quyền của Đức dựa trên cơ sở nào? tại rovapharma.com


#Sự #hình #thành #các #công #độc #quyền #của #Đức #dựa #trên #cơ #sở #nào

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.