Câu hỏi Sự khác biệt giữa đất trồng và đá là gì? Đúng nhất! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Đất và đá khác nhau ở điểm nào, theo bạn sự khác nhau giữa đất và đá là gì, những yếu tố nào quyết định thành phần cơ giới của đất được Rovapharma.com chia sẻ.

Sự khác biệt giữa đất sét và đá là gì?

Sự khác biệt giữa Đất đá là: Màu mỡ.


Quảng cáo

Yếu tố nào quyết định thành phần cơ giới của đất?

Những yếu tố nào quyết định thành phần? Cơ học đất là: Tỷ lệ các hạt cát, vôi, sét có trong đất.

Tiếp theo, bạn có thể muốn tìm hiểu những điều thú vị về đá, hãy cùng Rovapharma.com tìm hiểu nhé!

Sự thật thú vị về đá

Tảng đá là gì?

Đối với các nhà địa chất, đá là một chất tự nhiên bao gồm các tinh thể rắn của các khoáng chất khác nhau trộn lẫn thành một khối rắn.

Khoáng chất có thể được hình thành hoặc không cùng một lúc. Điều quan trọng là các quá trình tự nhiên hợp nhất chúng.


Quảng cáo

Các loại đá

Có ba loại đá cơ bản: đá mácma, đá trầm tích và đá biến chất.

Rất phổ biến trong sự mệt mỏi của Trái đất, đá mácma là núi lửa và được hình thành từ vật chất nóng chảy. Chúng không chỉ bao gồm dung nham phun trào từ núi lửa mà còn bao gồm các loại đá như đá granit, được hình thành do magma đông đặc dưới lòng đất.

Thông thường, đá granit bao phủ hầu hết các lục địa. Đáy biển được hình thành từ dung nham sẫm màu được gọi là đá bazan, một loại đá núi lửa phổ biến nhất. Đá bazan cũng được tìm thấy trong các dòng dung nham núi lửa, chẳng hạn như Hawaii, Iceland, và phần lớn của Tây Bắc Hoa Kỳ.

Đá hoa cương có thể rất cũ. Một số đá granit, ở Úc, được cho là đã hơn 4 tỷ năm tuổi, mặc dù khi đá già đi, chúng đã bị thay đổi rất nhiều bởi các lực địa chất nên rất khó phân loại.

Đá trầm tích được hình thành từ các mảnh vụn của đá khác hoặc thậm chí từ tàn tích của thực vật hoặc động vật. Các mảnh vụn tích tụ ở các khu vực thấp – hồ, đại dương và sa mạc – và sau đó bị ép thành đá bởi trọng lượng của các vật liệu bên trên. Đá sa thạch được hình thành từ cát, cát kết từ bùn và đá vôi từ vỏ sò, tảo cát, hoặc khoáng chất xương lắng đọng từ nước giàu canxi.

Hóa thạch thường được tìm thấy trong đá trầm tích, có nhiều lớp, được gọi là địa tầng.

Đá biến chất là đá trầm tích hoặc đá mácma bị biến đổi bởi áp suất, nhiệt hoặc sự xâm nhập của chất lỏng. Nhiệt có thể đến từ macma gần đó hoặc nước nóng đi vào qua các suối nước nóng. Nó cũng có thể đến từ sự hút chìm, khi các lực kiến ​​tạo hấp thụ đá bên dưới bề mặt Trái đất.

Đá cẩm thạch là một loại đá vôi biến chất, quartzit là một sa thạch biến chất, và gneiss, một loại đá biến chất phổ biến khác, đôi khi bắt đầu là đá granit.

Bạn đang xem bài viết: Sự khác biệt giữa đất trồng và đá là gì? Đúng nhất! tại rovapharma.com


#Sự #khác #biệt #giữa #đất #trồng #và #đá #là #gì #Đúng #nhất

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.