Câu hỏi Sức bền chuyên môn là gì? Câu trả lời đúng nhất! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Sức bền nghề nghiệp là khả năng, khả năng duy trì khả năng vận động cao với một số loại bài tập nhất định. Khi mọi người nói về sức mạnh, họ thường dùng nó để chỉ cảm giác vui vẻ hoặc năng lượng.


Quảng cáo

Khi mọi người nói chuyện sức bền chuyên nghiệp, chúng thường đề cập đến khả năng thực hiện một hoạt động mà không cảm thấy mệt mỏi. Nó có thể được xem là ngược lại với sự mệt mỏi, hoặc khả năng cảm thấy mạnh trong thời gian dài.

Thể lực cho một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp có nghĩa là có thể vượt qua trận đấu mà không phải hy sinh hiệu suất. Độ bền của chuyên gia Đối với một cụ ông 85 tuổi, điều đó có nghĩa là có đủ năng lượng để chơi với cháu của mình.

ENDURANCE đề cập đến khả năng thể chất của cơ thể bạn để duy trì một bài tập trong một thời gian dài.

ENDURANCE gồm hai thành phần: sức bền tim mạch và sức bền cơ bắp. Sức bền của tim là khả năng cung cấp oxy cho cơ thể của tim và phổi. Sức bền của cơ là khả năng cơ tiếp tục hoạt động mà không bị mệt mỏi.

Cách thêm hai

Bạn có thể cải thiện sức bền và sức mạnh của mình bằng cách thường xuyên thực hiện các bài tập aerobic thử thách phổi và tim của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để tạo một chương trình sức bền:

1. Nguyên tắc NÓI

Một trong những thành phần cơ bản để xây dựng một chương trình sức khỏe hiệu quả là nguyên tắc SAID.

SAID là viết tắt của Thích ứng cụ thể với nhu cầu thực hiện. Điều này có nghĩa là cơ thể bạn sẽ thích nghi với loại hình tập thể dục cụ thể mà bạn thường xuyên làm. Ví dụ: nếu bạn tạo một chương trình tập thể dục thường bao gồm các bài tập cho thân trên, thì sức mạnh phần thân trên của bạn sẽ được cải thiện nhưng sức mạnh phần thân dưới của bạn sẽ không đổi.

2. Nguyên lý quá tải

Một khái niệm cơ bản khác để xây dựng một chương trình thể dục hiệu quả là nguyên tắc thừa cân. Nguyên tắc này liên quan đến việc tăng dần âm lượng hoặc cường độ để cải thiện sức khỏe của bạn hơn nữa.

Ví dụ: nếu bạn muốn cải thiện quãng đường chạy 10 dặm của mình, bạn cần từ từ luyện tập tốt bằng cách thêm:

  • khoảng cách bạn chạy
  • tốc độ chạy của bạn
  • thời gian chạy của bạn

3. Mục tiêu hơn 150 phút mỗi tuần

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp nâng cao mức năng lượng bằng cách giúp bạn ngủ ngon hơn và tăng lưu lượng máu đến cơ thể.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị ít nhất 150 phút tập thể dục nhịp điệu mỗi tuần để tăng cường tim và phổi của bạn. Có hơn 300 phút mỗi tuần đi kèm với các lợi ích bổ sung.

4. Yoga hoặc thiền

Kết hợp các hoạt động giảm căng thẳng vào thói quen hàng tuần của bạn có thể giúp bạn thư giãn và cải thiện khả năng xử lý các bài tập cường độ cao hơn. Hai ví dụ về các hoạt động thư giãn bao gồm yoga và thiền.

Một nguồn đáng tin cậy cho thấy rằng các sinh viên y khoa trải qua sáu tuần yoga và thiền định đã có những cải thiện đáng kể về cảm giác bình yên, tập trung và sức bền.

Bạn đang xem bài viết: Sức bền chuyên môn là gì? Câu trả lời đúng nhất! tại rovapharma.com


#Sức #bền #chuyên #môn #là #gì #Câu #trả #lời #đúng #nhất

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.