Câu hỏi Tác giả Quang Cảnh Làng Mạc Ngày Mùa là ai? Đúng nhất nè! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Tác giả bài Cảnh Làng Mạc Ngày Tiết Tiết là ai, ý nghĩa bài viết Phong Cảnh Làng Mạc Ngày Tiết Tiết được Rovapharma.com chia sẻ nhiều nhất!

Ai là tác giả của bài Cảnh Làng Mạc ngày tiết trời?

Khung cảnh của tác giả trong Những ngày giao mùa ở Làng Mạc là Tại Hoài.


Quảng cáo

Bài giải Cảnh Làng Mạc ngày nào và các câu hỏi trang 10 SGK Tiếng Việt 5 tập 1.

Đôi nét về tác giả Tô Hoài

Tô Hoài là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam thế kỷ 20, đặc biệt là giai đoạn 1930-1945. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn”, được nhiều thế hệ độc giả Việt Nam yêu thích.

Sự nghiệp sáng tác của ông bắt đầu từ những bài báo trên “Báo Hà Nội” và “Tiểu thuyết thứ bảy” vào cuối những năm 1930. Năm 1938, Tô Hoài tham gia phong trào Công nhân và chống đế quốc.

Ông gia nhập Hiệp hội Văn hóa Cứu quốc năm 1943 và trong thời gian đó, ông đã xuất bản cuốn sách “Những cuộc phiêu lưu của một chú dế”. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, ông làm chủ bút báo Cứu quốc.


Quảng cáo

Năm 1957, ông được bầu làm Tổng thư ký Hội Nhà văn Việt Nam. Từ năm 1958 đến năm 1980, ông tiếp tục tham gia Ban Chấp hành với cương vị Phó Tổng Thư ký Hội Nhà văn Việt Nam. Từ năm 1966 đến năm 1996, ông là Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội.

Trong sự nghiệp 60 năm của mình, Tô Hoài đã xuất bản hơn 200 tác phẩm, bao gồm tiểu thuyết, truyện ngắn, hồi ký, kịch bản và tiểu luận. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn”, được nhiều thế hệ độc giả Việt Nam yêu thích.

Cuốn sách không chỉ là một câu chuyện dành cho thiếu nhi, mà nó còn khơi gợi những giá trị sống của những người trẻ. Sách đã được dịch sang gần 40 thứ tiếng và vẫn là cuốn sách được trẻ em yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2006, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã vinh danh tác giả Tô Hoài với tác phẩm “Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn” – truyện được dịch nhiều nhất ở Việt Nam.

Một tác phẩm nổi tiếng khác trong sự nghiệp sáng tác của Tô Hoài là “Vợ chồng A Phủ”, một truyện ngắn xuất sắc trên “Tây Tây Bắc” (1953), đoạt giải Nhất của Hội Văn học Nghệ thuật năm 1954-1955. . Đó là câu chuyện cảm động và có thật về cuộc sống khốn khó của người dân vùng núi Tây Bắc Việt Nam dưới ách thống trị của chế độ phong kiến, thực dân.

Vợ chồng A Phủ Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn đã được chuyển thể thành kịch bản phim và truyện cấp ba.

Tô Hoài đã được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, một trong những giải thưởng cao nhất của Chính phủ dành cho các tác giả có tác phẩm khoa học, giáo dục, nghệ thuật và văn học có ảnh hưởng, năm 1996 và Giải thưởng lớn. – Bùi Xuân Phái – Tình yêu Hà Nội 2010, do Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Tác giả Quang Cảnh Làng Mạc Ngày Mùa là ai? Đúng nhất nè! tại rovapharma.com


#Tác #giả #Quang #Cảnh #Làng #Mạc #Ngày #Mùa #là #Đúng #nhất #nè

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.