Câu hỏi Tác phẩm nào là ‘thiên tình sử’ của nền văn học Ấn Độ? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Tác phẩm nào được coi là ‘lịch sử ngôn tình’ trong văn học Ấn Độ, những sử thi nổi tiếng nhất ở Ấn Độ là gì được Rovapharma.com chia sẻ nhiều nhất.

Tác phẩm nào được coi là ‘lịch sử ngôn tình’ trong văn học Ấn Độ?

Ramayana hoạt động được coi là “tình yêu thiên đàng” bởi Văn học Ấn Độ.


Quảng cáo

Ramayana là một sử thi nổi tiếng ở Nam và Đông Nam Á. Đây là câu chuyện về Vua Rama phải giải cứu người vợ bị bắt cóc của mình, Sita. Trên đường đi, nó dạy những bài học cuộc sống của người Hindu. Ramayana được nói và lặp lại bằng miệng, thông qua văn học (và truyện tranh!), Trò chơi và phim ảnh, và được nhắc đến trong nhiều hình thức văn hóa đại chúng khác ngày nay.

Ramayana của Valmiki thông thái là một trong những sử thi vĩ đại bằng tiếng Phạn, từ khoảng 200 năm trước Công nguyên Có nhiều phiên bản khác của sử thi bằng nhiều ngôn ngữ khu vực được tìm thấy ở Nam Á. Ngay cả khi cùng một câu chuyện cốt lõi được sử dụng (hoặc giải quyết) trong hầu hết các phiên bản này, vẫn có nhiều điểm khác biệt giữa chúng.

Sử thi Ấn Độ nổi tiếng

Văn học Ấn Độ là một trong những nền văn học xuất hiện sớm nhất trên thế giới. Người ta tin rằng Rig Veda, tác phẩm văn học đầu tiên trên thế giới, được viết bằng tiếng Phạn, một trong những ngôn ngữ cổ nhất ở Ấn Độ.


Quảng cáo

Đó là một ngôn ngữ được phát triển tốt khi nhiều ngôn ngữ phổ biến ngày nay vẫn chưa được hình thành ngay cả ở dạng đầu tiên. Các tác phẩm sớm nhất của văn học Ấn Độ là sử thi, thơ dài, truyện du ký, trò chơi và tuyển tập truyện thiếu nhi viết bằng thơ. Nhiều sử thi vĩ đại của Ấn Độ đã được tạo ra trong thiên niên kỷ đầu tiên trước Công nguyên.

Mahabharata

Mahabharata được coi là sử thi cao nhất trên thế giới. Mahabharata, một sử thi tiếng Phạn, được cho là được viết bởi Hiền giả Ved Vyasa, người đã chia các kinh Veda cổ đại thành bốn, như một tác phẩm giải thích triết lý quan trọng của kinh Veda cho những người bình thường. và Upanishad.

Nó có hơn 1,00,000 slokas (câu ghép) trong 18 phần (Parvas). Tác phẩm tuyệt vời mô tả cuộc tranh giành quyền lực giữa hai nhóm anh em họ, Kauravas và Pandavas ở Greater India.

Ramayana

Ramayana là sử thi sớm nhất ở Ấn Độ. “Ramayana” đề cập đến cuộc hành trình của Rama. Ramayana được viết vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên bởi Valmiki. Anh ta, một thợ săn đã trở nên khôn ngoan, là nhà thơ tiếng Phạn đầu tiên.

Sử thi vĩ đại kể về câu chuyện của Chúa Rama, một hóa thân của Chúa Vishnu trong hình dạng con người. Rama chính là Maryada purushottam (người công chính nhất trên trái đất) nên nàng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và đau khổ. Anh phải từ bỏ vợ và tất cả hạnh phúc của mình cho người của mình.

Raghuvamsa
Raghuvamsa là một sử thi tiếng Phạn được viết bởi Kalidasa, người vĩ đại nhất trong số các nhà văn Ấn Độ cổ đại, vào thế kỷ thứ nhất. Nó kể về những câu chuyện thần thoại của những người cai trị triều đại Mặt trời, tương ứng với các ghi chép cổ đại của Ấn Độ. Kỹ năng tường thuật bậc thầy và thiên tài sáng tạo của nhà thơ bậc thầy có thể được nhìn thấy trong sử thi đặc sắc này với mười chín trường ca.

Buddhacharita

Buddhacharita là một sử thi độc đáo kể lại cuộc đời của Đức Phật – từ lúc sinh ra cho đến khi nhập niết bàn. Buddhacharita, một trong những sử thi hay nhất bằng tiếng Phạn, được viết bởi Asvogosha, một nhà thơ Phật giáo vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên.

Sử thi này nổi tiếng với các chi tiết về cuộc đời của Đức Phật có thể được chứng thực qua các ghi chép lịch sử hiện có và các sự kiện hiện có trong các niên đại khác vào thời đó. Sử thi này bao gồm 28 cantos.

Shishupala Vadha

Shishupala Vadha là một sử thi tiếng Phạn kể về cuộc đời của Shishupala, một vị vua ở một tỉnh cổ của Ấn Độ, và cái chết của ông ta đối với Pandavas. Câu chuyện được lấy từ Mahabharata.

Sử thi được nhiều người đọc vì nó pha trộn giữa sự tôn thờ anh hùng và lòng sùng kính mãnh liệt trong bối cảnh tôn giáo của Ấn Độ. Sử thi được ca ngợi rộng rãi về cách sử dụng phong cách trang trí và kỹ thuật thơ.

Kiratarjuniya

Đây là một sử thi tiếng Phạn, trong đó Chúa Shiva kiểm tra sức mạnh của Arjuna, một trong những Pandavas của Mahabharata. Mặc dù Arjuna thất bại trong cuộc thi, anh vẫn có cơ hội gặp gỡ Thần Siva và nhận được sự phù hộ của Ngài.

Câu chuyện có một đạo lý cần được ghi nhớ trong tâm trí mỗi người là chúng ta nên tôn trọng người khác cho dù họ ở vị trí nào. Nó giải thích cơ sở của tư duy tôn giáo ở Ấn Độ rằng mọi người đều là những người mạnh mẽ nhất, được chia sẻ bởi Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Tác phẩm nào là ‘thiên tình sử’ của nền văn học Ấn Độ? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Tác #phẩm #nào #là #thiên #tình #sử #của #nền #văn #học #Ấn #Độ #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.