Câu hỏi Tác phẩm Ramayana văn học Ấn Độ đề cao điều gì xã hội người Aryan? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ramayana trong văn học Ấn Độ nhấn mạnh những gì đã có trong xã hội Aryan, khi tác phẩm Ramayana, bản tóm tắt của tác phẩm Ramayana.

Ramayana nhấn mạnh điều gì trong văn học Ấn Độ trong xã hội Aryan?

Tác phẩm của Ramayana trong văn học Ấn Độ được đánh giá caongười con trai và vị vua lý tưởng, Sita, người vợ lý tưởng, Hanuman là người sùng đạo lý tưởng, Lakshman và Bharat là những người anh em lý tưởng trong xã hội Aryan.


Quảng cáo

Lời dạy cơ bản cho Ramayana là Bất kể cái ác mạnh đến đâu, nó vẫn có thể bị đánh bại bởi cái thiện. Sự thật luôn chiến thắng, bất kể lời nói dối tàn bạo hay độc hại đến mức nào bởi vì ngay cả sự thật cay đắng cũng có mặt tích cực và lời nói dối ngọt ngào nhất cũng có lịch trình đen tối nhất đằng sau nó. Chiến thắng của cái thiện trước cái ác là một định mệnh phổ quát.

Về các tác phẩm của Ramayana

Ramayana là một sử thi cổ của Ấn Độ, kể về khoảng thời gian vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, kể về cuộc lưu đày và sau đó trở về của Rama, hoàng tử của Ayodhya. Nó được soạn bằng tiếng Phạn bởi nhà hiền triết Valmiki, người đã dạy nó cho các con trai của Rama, cặp song sinh Lava và Kush.

Với khoảng 24000 câu thơ, nó là một bài thơ dài và theo truyền thống nó được gọi là Adi Kavya (adi = nguyên bản, đầu tiên; kavya = bài thơ). Trong khi câu chuyện cơ bản là về chính trị cung điện và các cuộc đấu tranh của ma quỷ trong bộ lạc, nó được xen kẽ với triết học, đạo đức và các lưu ý về bổn phận.


Quảng cáo

Trong khi trong một sử thi khác của Ấn Độ, Mahabharata, các nhân vật được thể hiện với tất cả nhân tính của họ và trong sự suy sụp của họ, Ramayana dựa nhiều hơn vào một trạng thái lý tưởng của mọi thứ: Rama là con trai, và vị vua lý tưởng, Sita là người vợ lý tưởng, Hanuman là lý tưởng. người sùng đạo, Lakshman và Bharat là những người anh em lý tưởng, và ngay cả Ravana, ác quỷ, cũng không hoàn toàn bị khinh thường.

Các nhân vật của Ramayana tìm thấy con đường của họ bằng ngôn ngữ phổ biến và thành ngữ của vùng đất. Người ta thường đọc tụng Ramayana ở nơi công cộng. Sử thi được chuyển thể thành game và phim; nó cũng được tổ chức hàng năm bởi các phái đoàn địa phương và các cộng đồng lân cận ở Bắc Ấn Độ trong các lễ hội Dusshera của thời điểm hiện tại. Các điểm tham quan sử thi có thể được nhìn thấy trên các bức tường của một số ngôi đền cổ nhất ở châu Á.

Rama được tôn thờ như hiện thân của thần Vishnu, và các đền thờ Rama thường có thể được tìm thấy ở hầu hết các khu vực lân cận của đất nước ở miền bắc Ấn Độ, đặc biệt là ở vành đai sông Hằng. .

Tại các nước Đông Nam Á như Campuchia, Indonesia và Malaysia, câu chuyện của Rama tiếp tục được kể lại thông qua các màn múa rối bóng được chế tạo công phu, Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Tác phẩm Ramayana văn học Ấn Độ đề cao điều gì xã hội người Aryan? tại rovapharma.com


#Tác #phẩm #Ramayana #văn #học #Ấn #Độ #đề #cao #điều #gì #xã #hội #người #Aryan

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.