Câu hỏi Thể chế dân chủ ở Aten của Hy Lạp cổ đại có bước tiến bộ thế nào? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Dân chủ tiến bộ ở Athens như thế nào, dân chủ được miêu tả như thế nào ở Athens được Rovapharma.com chia sẻ.

Nền dân chủ ở Athens thời Hy Lạp cổ đại tiên tiến như thế nào?

Sự phát triển của nền dân chủ ở Athens thời Hy Lạp cổ đại là tạo điều kiện cho công dân có quyền tham gia hoặc giám sát đời sống chính trị của đất nước.


Quảng cáo

Nền dân chủ được thể hiện như thế nào ở Athens?

Hơn 30.000 công nhân đã thành lập đại hội công dân, bầu cử và bầu ra các cơ quan nhà nước, quyết định mọi công việc của nhà nước.

Không thể chấp nhận được việc có vua. Có 50 phường, mỗi phường cử ra 10 người để thành lập Hội đồng 500 người, đóng vai trò là “quốc hội” để nhân dân quyết định mọi việc.

Mỗi năm tất cả công dân họp một lần tại quảng trường và có quyền phát biểu và biểu quyết về các vấn đề lớn của đất nước.

Nền dân chủ cổ đại phát triển nhất ở Athens.


Quảng cáo

Những điều thú vị về Hy Lạp mà bạn chưa biết

1. Hy Lạp được tạo thành từ hàng nghìn hòn đảo

Bạn có thể đã nghe nói về Santorini, Mykonos và Crete… Nhưng bạn có biết rằng Hy Lạp được tạo thành từ hàng ngàn hòn đảo xinh đẹp hơn không?

Theo ước tính, Hy Lạp là quê hương của 6.000 hòn đảo và đảo nhỏ, chỉ có khoảng 200 trong số đó có người sinh sống, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

2. Hy Lạp có 18 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Nếu bạn thích đến thăm các địa điểm di sản, bạn sẽ thích Hy Lạp.

Đất nước này có 18 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm các địa điểm nổi tiếng thế giới như Thành cổ Athens, Đền thờ Apollo, Meteora và Phố cổ Corfu.

3. 80% diện tích Hy Lạp là núi

Nếu bạn nghĩ đến Hy Lạp, bạn có thể hình dung ra những bãi biển đầy cát, biển xanh, những tòa nhà màu trắng và những mái vòm xanh.

Nhưng một trong những sự thật gây sốc nhất về Hy Lạp tiết lộ rằng phần lớn đất nước thực sự là núi. Đây là một trong những quốc gia có nhiều núi nhất ở châu Âu, với 80% diện tích đất nước được bao phủ bởi núi. Đừng quên đóng gói và một đôi giày đi bộ tốt.

4. Không có vùng nào của Hy Lạp cách biển quá 137 km

Hy Lạp sẽ là 80% núi… Nhưng nếu bạn mô tả bờ biển Địa Trung Hải tuyệt đẹp của Hy Lạp, bạn cũng đúng!

Hy Lạp có đường bờ biển ấn tượng 16.000 km (9.942 mi), trở thành quốc gia có đường bờ biển cao thứ 10 trên thế giới. Ngoài ra, không có vùng nào của đất nước cách biển quá 137 km (85 dặm). Đó là rất nhiều nước!

5. Hy Lạp có nhiều động vật hoang dã

Với tất cả những bãi biển tuyệt vời và phong cảnh núi non, không có gì ngạc nhiên khi Hy Lạp là quê hương của một số loài động vật tuyệt vời nhất thế giới, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Các loài động vật khác chỉ có thể được tìm thấy trên các hòn đảo cụ thể của Hy Lạp, bao gồm hải cẩu, rùa, ếch, thằn lằn, rắn, cá, bướm, chuột và thậm chí cả Kri-kri (Dê hoang dã). Vùng hoang dã Cretan). Một số thông tin thú vị về Hy Lạp cho những người quan sát chim – có 240 loài chim ở đất nước này.

Hãy cân nhắc lên kế hoạch cho chuyến du lịch mùa đông của bạn vì đây là thời điểm hơn 100.000 loài chim và hàng trăm loài chim di cư đến vùng hoang dã của Hy Lạp mỗi năm.

6. Nhiều khách du lịch đến thăm Hy Lạp hàng năm hơn toàn bộ dân số của Hy Lạp

Không có gì bí mật khi Hy Lạp là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất trên thế giới để đến thăm. Nhưng bạn có biết rằng hơn 17 triệu khách du lịch đến thăm Hy Lạp mỗi năm?

Con số đó gần như gấp đôi tổng dân số của Hy Lạp. Đây là một trong những quốc gia duy nhất trên thế giới có lượng khách du lịch tăng gấp đôi (cùng với Malta, Cyprus và Luxembourg).

Du lịch chiếm khoảng 20% ​​GDP của Hy Lạp, đây cũng là một trong những ngành cao nhất ở bất kỳ nước công nghiệp phát triển nào.

7. Thủ đô của Hy Lạp được đặt theo tên của nữ thần Athena

Athena là nữ thần của trí tuệ và chiến tranh – và là Thần hộ mệnh của Athens. Theo Thần thoại Hy Lạp, Athena và Poseidon cạnh tranh để giành quyền đặt tên cho thành phố, và người Hy Lạp đã chọn Athena làm Thần hộ mệnh của Athens.

Hai vị thần đã ban quà cho người dân, thần Athena đã ban tặng một cây ô liu và thần Poseidon đã cho nước, nhưng người dân đã chọn cây ô liu vì nó có giá trị cao hơn nó có thể cho dầu, thực phẩm và gỗ, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

8. Hy Lạp là nhà sản xuất ô liu lớn thứ ba

Cây ô liu tiếp tục là một phần quan trọng của văn hóa Hy Lạp cho đến ngày nay… Đất nước này có hơn 120 triệu cây ô liu và sản xuất 2,2 triệu tấn ô liu hàng năm.

Điều đó khiến nó trở thành nhà sản xuất ô liu lớn thứ ba trên thế giới, sau Tây Ban Nha và Ý. Hy Lạp cũng sản xuất nhiều loại ô liu hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Một trong những sự thật thú vị nhất về Hy Lạp và ô liu là một số cây ô liu của đất nước này được trồng vào thế kỷ 13 vẫn cho trái cho đến ngày nay.

9. Athens có nhiều nhà hát hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới

Họ nói rằng thế giới là một sân khấu – và điều đó đúng ở Athens! Với 148 tập phim, thành phố có nhiều tập phim nhất thế giới, mặc dù đánh bại London’s West End và New York’s Broadway.

Thật phù hợp để Athens giữ lại danh hiệu này vì đây là nơi sản sinh ra nghệ thuật và nghệ thuật sân khấu, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

10. Có hơn 4.000 điệu múa truyền thống ở Hy Lạp

Ở tất cả các giai đoạn, nên có một số điệu nhảy Hy Lạp. Trên thực tế, người Hy Lạp thích khiêu vũ, có hơn 4.000 điệu múa truyền thống chính thức ở Hy Lạp.

Nó được đưa từ khắp nơi trên đất nước và chắc chắn bạn sẽ tìm được nơi để bắt đầu chuyến du lịch đến Hy Lạp, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

11. Hy Lạp là một trong những nơi đẹp nhất thế giới

Một trong những điều yêu thích của chúng tôi về Hy Lạp là nó là một trong những quốc gia nhiều nắng nhất trên thế giới, trải qua hơn 250 ngày nắng – hay 3.000 giờ nắng – mỗi năm. Một số hòn đảo thậm chí còn nhìn thấy khoảng 300 ngày nắng mỗi năm. Đừng quên quấn kem chống nắng của bạn!

12. Hy Lạp có nhiều bảo tàng khảo cổ học hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới

Với hơn 110 bảo tàng khảo cổ học, Hy Lạp chiếm vị trí cao nhất đối với hầu hết các bảo tàng trên thế giới.

Từ Bảo tàng Acropolis và Bảo tàng Khảo cổ học Quốc gia ở Athens đến các địa điểm khảo cổ ở Delphi và Olympia, bạn sẽ tìm thấy một số bộ sưu tập quan trọng và độc đáo nhất của người Hy Lạp cổ đại trên thế giới. , Rovapharma.com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem bài viết: Thể chế dân chủ ở Aten của Hy Lạp cổ đại có bước tiến bộ thế nào? tại rovapharma.com


#Thể #chế #dân #chủ #ở #Aten #của #Lạp #cổ #đại #có #bước #tiến #bộ #thế #nào

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.