Câu hỏi The Riddler là ai? Mọi điều về nhân vật phản diện Batman đáng sợ nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

The Riddler là ai, chơi Riddler The Batmans, Rovapharma.com chia sẻ tất cả về nhân vật phản diện đáng sợ nhất của Batman.

“Hãy hỏi tôi, Batman!”


Quảng cáo

Riddler là ai?

Riddler là một trong những kẻ thù mang tính biểu tượng nhất của Batman, với nhiều danh tính thay đổi trong nhiều năm. câu khẩu hiệu sa Riddler đã trở thành một yếu tố quan trọng của văn hóa đại chúng (bản phác thảo vui nhộn của Key & Peele về ‘Batmans’ là một ví dụ điển hình).

Sự nổi tiếng đó đến từ chương trình truyền hình Người Dơi những năm 60, nơi Frank Gorshin đã đóng vai Riddler với niềm vui tuyệt đối khi là một trong những kẻ thù định kỳ chính của Caped Crusader.

Trong Kỷ nguyên Bạc (thời kỳ mà truyện tranh thường được coi là từ cuối những năm 50 đến đầu những năm 70) khi Riddler trở thành ngôi sao văn hóa đại chúng nhờ chương trình truyền hình về Người dơi, anh ta là một trong những đối thủ định kỳ lớn nhất của Người dơi – tuy nhiên. những tội ác và âm mưu của hắn, giống như hầu hết các nhân vật phản diện thời đó, kỳ lạ và điên rồ hơn là một sự thật hay mối đe dọa bí ẩn.

Trong những ngày đó, Riddler tên thật là Edward E. Nigmavà bối cảnh của anh ấy là một câu chuyện tương đối thô tục dựa trên nỗi ám ảnh của một đứa trẻ về việc giành chiến thắng trong cuộc thi giải một câu đố khó để giành giải thưởng – điều đó đã trở thành một cơn ác mộng. Bị ám ảnh bởi việc khen ngợi mọi người thông qua các câu đố.


Quảng cáo

Sau đó, sau cuộc khủng hoảng những năm 80 trên Trái đất vô hạn, khởi động lại và chạy lại trong DC, lịch sử của Riddler đã thay đổi một chút. Trong phần tiếp theo mới, Riddler tên thật là Edward Nashton, với biệt hiệu là Edward Nygmavà nỗi ám ảnh của anh với các câu đố bắt nguồn từ nhu cầu ám ảnh phải nói ra sự thật mà anh đã phát triển trong suốt thời thơ ấu bị lạm dụng, nơi mà cha mẹ anh liên tục buộc tội anh nói dối và lừa dối.

Điều này tạo ra một bệnh lý kép cho Riddler, nơi anh ta cảm thấy buộc phải phạm tội và thực hiện các hành vi lừa đảo, đồng thời tìm cách che giấu sự thật tội ác của mình sau chiếc áo choàng của chính mình.

Khi khởi động lại sau đó, nguồn gốc này tồn tại lâu hơn, ngay cả khi một lần nữa tên thật của nó có phần thay đổi, Riddler trở lại Edward Nygma (một số câu chuyện ám chỉ rằng đó vẫn là một bút danh và ông cũng sử dụng biệt danh ‘Eddie Nash’, tổ tiên của Edward Nashton).

The Riddler trong phim và TV

Hầu hết mọi người đều nhận ra vai diễn truyền hình mang tính biểu tượng của Frank Gorshin trong vai Riddler từ chương trình truyền hình Người dơi thập niên 60 và bộ phim đi kèm, ngay cả khi đó chỉ là hình ảnh của một bộ đồ lá xanh, với dấu ấn của anh ấy.

Và nếu không nhờ màn trình diễn của Người Dơi trong những năm 60, nhiều người hâm mộ sẽ nhận ra Riddler từ sự lạnh lùng của anh ta, tính toán miêu tả như một thiên tài khoa học với thiên hướng bắt chết trong Batman: The Animated Series, Rovapharma.com sẽ chia sẻ với bạn.

Riddler cũng có hầu hết các phim hoạt hình chuyển thể Người dơi khác, với bộ phim Người dơi của những năm đầu 00 (không liên quan đến bộ phim) cung cấp một phiên bản khác của Riddler trong vai một hacker máy tính. Và được đưa lên truyền hình live-action một lần nữa với tư cách là một nhân vật phản diện tái diễn trong chương trình tiền truyện Batman, Gotham, do Corey Michael Smith thủ vai.

Nhưng khi nói đến phim hiện đại, chỉ có một phiên bản của nhân vật – phiên bản kỳ lạ và kỳ quái của Jim Carrey trong Batman Forever, trong đó Edward Nygma là một nhân viên tập thể của Wayne Enterprises sử dụng công nghệ. để dọa Batman và Robin hỗ trợ mới của anh ta, những người đã hấp thụ tất cả kiến ​​thức và bí mật của Thành phố Gotham thông qua các thiết bị kỳ lạ được người tiêu dùng bán dưới dạng bổ sung VR cho TV của họ.

Batman, với sự tham gia của Robert Pattinson trong vai Bruce Wayne / Batman, Zoë Kravitz trong vai Catwoman, Colin Farrell trong vai Penguin, và nhiều hóa thân mới khác của các nhân vật Gotham City cổ điển, sẽ ra rạp vào tháng 3 – vì vậy hãy chú ý theo dõi chúng tôi vẫn chưa thấy chính xác. Phim Riddler mới phù hợp với miêu tả nhân vật truyện tranh như thế nào được chia sẻ cùng các bạn trên Rovapharma.com.

Paul Dano trong vai The Riddler trong The Batman

Nam diễn viên từng đoạt giải Emmy Paul Dano sẽ miêu tả nhân vật phản diện tàn bạo trong chuyến đi nước ngoài đầu tiên của Robert Pattinson với tư cách là Caped Crusader. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Tạp chí Empire, Dano đã gọi trang phục của mình là “dữ dội” và “mạnh mẽ”.

Phim và chương trình truyền hình của Paul Dano, bắt đầu với lần xuất hiện đầu tiên trên màn ảnh trong tập phim “Smart Guy” năm 1998. Trong những năm đầu sự nghiệp của mình, Dano đã tạo dựng được bản thân với một số vai diễn nhỏ, bao gồm hai lần xuất hiện nhỏ trong “The Sopranos”. Mặc dù Dano đã làm việc trên một số phim truyền hình (bao gồm cả chương trình Showtime đoạt giải Emmy “Escape and Dannemora”), phần lớn công việc của nam diễn viên là trên màn ảnh rộng.

Nhiều khán giả biết đến Dano lần đầu nhờ vai diễn trong “Little Miss Sunshine” năm 2006, nhưng vai Paul và Eli Sunday trong “There Will Be Blood” năm 2007 thu hút sự chú ý của cô nhiều hơn. Với tác phẩm của mình trên phim, Dano đã được đề cử Giải BAFTA cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (qua IMDb). Trong những năm kể từ đó, Dano cũng đã xuất hiện trong các bộ phim như “Looper”, “Prisoners”, “12 Years a Slave” và “Swiss Army Man.”

Rovapharma.com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem bài viết: The Riddler là ai? Mọi điều về nhân vật phản diện Batman đáng sợ nhất tại rovapharma.com


#Riddler #là #Mọi #điều #về #nhân #vật #phản #diện #Batman #đáng #sợ #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.