Câu hỏi Thị tẩm là gì? Sổ thị tẩm là gì? Đọc ngay nhé được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Thi medina là gì, thi medist là gì, là gì, chia sẻ với ai, cùng Rovapharma.com chia sẻ và đọc ngay nhé.

Thị trường là gì?

Thị tẩm là dịch vụ giường chiếu, ám chỉ người vợ lẽ của hoàng đế đã vào cung. Hoàng đế sẽ chọn người có thể ngủ theo ý mình.


Quảng cáo

Trong triều đại nhà Thanh, hoàng đế sẽ sử dụng phương pháp “từ chối nhãn” để quyết định cung tần mỹ nữ nào. Hầu hết những cung nữ hầu hạ giường chiếu đều do thái giám đưa tới cửa.

Thị trường sách là gì?

Sách marketing là một cuốn sách đặc biệt Ghi lại thời gian nói của bạn thị trường và các phi tần được hoàng đế sủng ái Vì vậy, sổ đăng bộ rất quan trọng, được bảo quản rất tốt mà rất ít người biết về nó.

Những điều kỳ lạ về cung điện vua chúa ngày xưa

Trong xã hội phong kiến ​​cổ đại, có sự phân chia giai cấp rất khắt khe, thiên hạ là bình thiên hạ, trong cung và hậu cung không có ngoại lệ, trong cung đều có quy định rõ ràng được nói và làm. , có thể không được chuyển tiếp. Ngay cả chuyện chăn gối của hoàng đế cũng có những quy tắc rất chi tiết phải tuân theo, ngay cả hoàng đế cũng không thể làm bất cứ điều gì mình muốn, không chỉ vậy, giấc ngủ của hoàng hậu và các phi tần cũng phải tuân theo!


Quảng cáo

Đầu tiên, hãy thảo luận về quá trình người giúp việc phục vụ trên giường. Vào thời nhà Đường, có lệnh của triều đình hộ tống, theo trăng tròn và trăng khuyết. Mười lăm ngày đầu tiên của mỗi tháng được lấp đầy dần, và mười lăm ngày cuối cùng dần dần cạn kiệt. Vì vậy, từ ngày mồng một đến ngày mười lăm trong tháng, chúng ta chuyển từ trạng thái thấp lên cao, từ ngày mười sáu đến cuối tháng, từ cao lên cao rồi xuống thấp. Hoàng hậu và những người vợ thứ ba được ưu tiên, và chín thê thiếp trở xuống là “chín thê thiếp”, tức là chín trong số chín người trong một đêm ân ái.

Trong thời nhà Thanh, phi tần và phi tần khác với thời nhà Đường, ở chỗ không còn là hoàng đế đích thân ra cửa nữa. Vào bữa tối hàng ngày, đối với tất cả các phù dâu may mắn, thái giám của Jingdi Chamber đã chuẩn bị cho họ một tấm thiệp đầu xanh có viết tên các phù dâu trên đó.

Ngoài ra, nhà Thanh có quy định nghiêm ngặt về việc ngủ trong phòng, thời gian ở cùng phòng không được quá nửa giờ, hiện tại là một giờ. Trong lúc giao hợp, thái giám sẽ đợi ngoài cửa sổ, thái giám đứng ngoài cửa sổ thỉnh thoảng “ân cần nhắc nhở” hoàng đế, khi thời gian quá lâu, thái giám sẽ hát: “Đã đến giờ.” ! “Nếu vậy, hãy hát lại, và tiếp tục ba lần; Nếu đến lần thứ ba nhắc nhở mà hoàng thượng vẫn chưa nghe thấy câu trả lời, thái giám sẽ vội vàng tiến vào, nếu có chuyện gì xảy ra.

Trong xã hội phong kiến ​​có sự khác biệt về đẳng cấp, cách đối xử của hoàng hậu trên giường đương nhiên khác với cung phi, với hai điểm chính:

Đầu tiên, cô chủ phải nằm trên giường có thời hạn, sau giờ đó, kể cả nửa đêm, cô vẫn có thể đứng dậy và rời đi. Nàng không thể ngủ với hoàng đế đến rạng sáng, hoàng hậu thì khác, nàng có thể ngủ với hoàng đế đến rạng sáng. Buổi sáng là đặc quyền của hắn, lúc này không nên quấy rầy người.

Thứ hai, nếu các phi tần muốn hầu hạ giường chiếu thì phải đợi hoàng thượng báo hiệu, hoàng hậu thì khác, nếu không có chỉ định, hoàng thượng có thể trực tiếp vào cung của hoàng hậu nếu muốn.

Như vậy đều hầu hạ hoàng đế, tuy rằng quy củ có khác nhau, nhưng giữa hoàng hậu và thê thiếp vẫn chênh lệch rất lớn.

Bạn đang xem bài viết: Thị tẩm là gì? Sổ thị tẩm là gì? Đọc ngay nhé tại rovapharma.com


#Thị #tẩm #là #gì #Sổ #thị #tẩm #là #gì #Đọc #ngay #nhé

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.