Câu hỏi Thiên hà mà chúng ta đang sống có tên gọi là gì? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Tên thiên hà chúng ta đang sống là gì, tên thiên hà chúng ta đang sống, tên tiếng anh của thiên hà chúng ta đang sống được Rovapharma.com chia sẻ hay nhất.

Tên của thiên hà chúng ta đang sống là gì?

Thiên hà chúng ta đang sống có một cái tên gọi là Ngân Hà hay sông Ngân.


Quảng cáo

Tên tiếng Anh của thiên hà chúng ta đang sống là gì?

Tên tiếng anh của thiên hà chúng ta đang sống là Dải Ngân hà.

Tại sao thiên hà chúng ta đang sống được gọi là Dải Ngân hà?

Cách đặt tên cho một số thứ rất độc đáo. Trong một trong những bài viết trước của chúng tôi, chúng tôi đã thảo luận về lý do tại sao sản lượng điện của động cơ được đo bằng ‘mã lực’. Bây giờ, đã đến lúc nói về thiên hà thân yêu của chúng ta, ngoài hệ mặt trời của chính chúng ta, còn có hàng trăm hệ mặt trời khác, cũng như hàng tỷ ngoại hành tinh, sao chổi và vô số thiên thể cũ.

Nhưng tại sao anh ấy lại gọi ‘dải Ngân Hà‘?

Nếu wowhay nói điều này với một đứa trẻ 7 tuổi, wowhay sẽ nói rằng Dải Ngân hà là thiên hà chúng ta đang sống. Nó là một thiên hà xoắn ốc có thanh ngang khổng lồ với đường kính từ 100.000 đến 120.000 năm ánh sáng. Và nói với bạn rằng wowhay, một năm ánh sáng bằng 9,461 nghìn tỷ km (5,878625 nghìn tỷ dặm)! Nó quá lớn nên việc sử dụng từ ‘lớn’ để mô tả nó giống như một sự xúc phạm vì kích thước tuyệt đối của nó.


Quảng cáo

Với kích thước của Dải Ngân hà, không có gì ngạc nhiên khi nó là nơi cư trú của vô số thiên thể. Người ta ước tính rằng có ít nhất 100 tỷ hành tinh, khoảng 400 tỷ ngôi sao và hàng tỷ vật thể khác đi qua Milky Universe. Đây là một ước tính khác, vì chúng tôi không chắc nó có bao nhiêu vấn đề.

Lưu ý rằng Dải Ngân hà không phải là thiên hà duy nhất ở đó; nó thực sự là một phần của một nhóm thiên hà lớn được gọi là Nhóm địa phương. Nhóm này gồm gần 30 thành viên; Thiên hà của chúng ta là thiên hà lớn thứ hai, tiếp theo là Thiên hà Tam giác (còn được gọi là M33).

Thành viên lớn nhất của nhóm, Thiên hà Tiên nữ (hay còn gọi là M31) thực sự đang trên đường va chạm với thiên hà của chúng ta. Hệ mặt trời của chúng ta nằm trong đĩa Ngân hà, nhưng cách xa trung tâm của nó, ở một trong những nơi tập trung bụi và khí hình xoắn ốc được gọi là Cánh tay Orion.

Tại sao nó được gọi là ‘Dải Ngân hà’?

Thiên hà của chúng ta có một cái tên giống như hình dạng của nó. Nếu bạn đã từng xem ảnh về Dải Ngân hà, bạn sẽ nhận thấy một dải ánh sáng chậm chạy qua bầu trời đêm được bao quanh bởi vô số ngôi sao sáng, khó nhận biết ở mọi phía.

Người La Mã cổ đại gọi nó là ‘via lactea’, nghĩa đen là ‘con đường sữa’. Ngoài ra, từ ‘galaxy’ có nguồn gốc từ một từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là ‘sữa’. Ngay cả khi không có bằng chứng tuyệt đối về lý do tại sao họ gọi thiên hà của chúng ta là vật thể màu trắng đục, một số nhà nghiên cứu tin rằng nguyên nhân có khả năng nhất và hợp lý hơn trong tên gọi – sự xuất hiện của nó trên bầu trời đêm qua, được chia sẻ với bạn trên wowhay. com.

Vệt trắng đục mà bạn nhìn thấy ở rìa của Dải Ngân hà thực sự là một phần tập trung của hàng triệu triệu ngôi sao tỏa sáng rực rỡ. Ngoài ra, hình ảnh của Dải Ngân hà mà chúng ta nhìn thấy trên bầu trời đêm ở những khu vực không bị ô nhiễm (đặc biệt là ở những vùng nông thôn hẻo lánh) nằm ở phía bên của nó; bởi vì từ góc nhìn mà thiên hà dường như là một vòng cung ánh sáng mỏng và sáng bóng, chứ không phải là một đĩa sáng khổng lồ.

Văn hóa khác nhau, tên khác nhau

Mặc dù tên Milky Way là tên chung cho thiên hà của chúng ta, nhưng có một điều thú vị là các nền văn hóa khác nhau thường sử dụng các tên khác nhau để chỉ vị trí của chúng ta trong vũ trụ. Ví dụ, người Na Uy gọi nó là ‘Melkeveien’, người Trung Quốc gọi nó theo nghĩa đen là ‘sông bạc’, ở Đức nó được gọi là ‘Milchstrasse’, và nó được gọi là ‘Aakaash-ganga’ có nghĩa là ‘Heaven’s Ganges’-in No.

Bất kể ngôn ngữ và văn hóa, bạn sẽ nhận thấy rằng luôn luôn có một tham chiếu không thể sai lầm về một con đường, dòng suối hoặc dòng sông, với một cái gì đó thể hiện ánh sáng, mọi thứ đều có liên quan. rõ ràng là hình dạng của Dải Ngân hà trên bầu trời đêm của chúng ta, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem bài viết: Thiên hà mà chúng ta đang sống có tên gọi là gì? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Thiên #hà #mà #chúng #đang #sống #có #tên #gọi #là #gì #Đúng #nhất

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.