Câu hỏi Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là ngày gì? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Thứ 6 ngày 13/5 là gì, ngày 13/5 là gì, ý nghĩa thứ 6 ngày 13/5 là gì được Rovapharma.com chia sẻ hay nhất.

Thứ sáu ngày 13 tháng 5 là thứ mấy?

Thứ sáu ngày 13 tháng 5 là một ngày đáng sợ Khi nói đến vận rủi, một số mê tín phổ biến trong văn hóa phương Tây thứ sáu ngày 13. Giống như băng qua đường với một con mèo đen và làm vỡ gương, khái niệm một ngày nào đó có thể mang lại xui xẻo đã ăn sâu – ngay cả khi những người tin tưởng không thể giải thích tại sao.


Quảng cáo

Thậm chí còn có một cái tên để mô tả nỗi sợ hãi phi lý ngày nay: Parakevidekatriaphobia – một kiểu sợ hãi đặc biệt. sự khác biệt trong triskaidekaphobia, nỗi sợ hãi của số 13.

Cho dù thứ sáu ngày 13 Điều này có vẻ là một điều hiếm khi xảy ra, nhưng lịch Gregory có nghĩa là ngày 13 của bất kỳ tháng nào có nhiều khả năng rơi vào thứ Sáu hơn bất kỳ ngày nào trong tuần.

Tuy nhiên, đây không phải là một huyền thoại phổ biến: Ở Hy Lạp và các nước nói tiếng Tây Ban Nha, thứ Ba ngày 13 được coi là ngày xui xẻo, trong khi ở Ý, thứ Sáu ngày 17 được coi là ngày đen đủi.

Nguồn gốc của thứ sáu ngày 13 là gì?

Cũng như nhiều mê tín dị đoan đã phát triển theo thời gian và trong các nền văn hóa, rất khó để xác định nguồn gốc chính xác của Thứ sáu ngày 13. Tuy nhiên, những gì chúng ta biết là thứ Sáu và số 13 đã được coi là không may mắn trong một số nền văn hóa trong suốt lịch sử.


Quảng cáo

Trong cuốn sách Nguồn gốc phi thường của mọi thứ hàng ngày, Charles Panati lần theo khái niệm về những lời nguyền trong thần thoại Bắc Âu, khi Loki, vị thần của cái ác, đâm sầm vào một bữa tiệc ở Valhalla. , nâng số vị thần tham dự lên con số 13. Bị Loki lừa, thần mù Hodr bị lừa bắn chết anh trai Balder, thần ánh sáng, niềm vui và lòng tốt, bằng một mũi tên nhọn của cây tầm gửi, anh đã bị giết.

Từ Scandinavia, Panati giải thích, sự mê tín sau đó lan rộng về phía nam khắp châu Âu, trở nên phổ biến dọc Địa Trung Hải vào thời kỳ đầu của Cơ đốc giáo. Tại đây, sức mạnh đáng lo ngại của những con số được củng cố bởi câu chuyện về Bữa Tiệc Ly, với sự tham dự của Chúa Giê Su Ky Tô và các môn đồ của Ngài vào Thứ Năm Tuần Thánh. Vị khách thứ 13 và nổi tiếng nhất phải đến, Judas Iscariot, là môn đồ đã phản bội Chúa Giê-su, dẫn đến việc ngài bị đóng đinh vào Thứ Sáu Tuần Thánh.

Hàng trăm Hiệp sĩ bị bắt vào ngày 13 tháng 10 năm 1307, và nhiều người sau đó đã bị giết. Dan Brown’s “Mật mã Da Vinci” quảng bá lý thuyết sai lầm rằng đó là lý thuyết ban đầu của sự mê tín. thứ sáu ngày 13Rovapharma.com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Trong truyền thống Kinh thánh, khái niệm về ngày thứ sáu xui xẻo vượt ra ngoài ngày bị đóng đinh: Thứ sáu được cho là ngày mà Adam và Eve đã ăn trái cấm từ Cây tri thức; ngày Cain giết em trai mình, Abel; ngày Đền thờ của Sa-lô-môn bị phá hủy; và ngày mà con thuyền của Nô-ê ra khơi trong trận Đại Hồng Thủy.

Tuy nhiên, phải đến thế kỷ 19, thứ Sáu ngày 13 mới đồng nghĩa với xui xẻo: Như Steve Roud giải thích trong “The Penguin Guide to the Superstitions of Britain and Ireland,” sự kết hợp giữa thứ Sáu và số 13. Đây là một từ thời Victoria sự phát minh. . Năm 1907, cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Thomas W. Lawson “Friday, the Thirteen” được xuất bản trong trí tưởng tượng về câu chuyện của một nhà môi giới vô đạo đức, người đã khai thác những điều mê tín, vào thời điểm thị trường chứng khoán đang cố tình sụp đổ.

Tua nhanh đến những năm 1980, và một kẻ giết người đeo mặt nạ khúc côn cầu tên là Jason Voorhees trong loạt phim về kẻ giết người “Thứ Sáu ngày 13” đã trở nên nổi tiếng. Sau đó, cuốn tiểu thuyết năm 2003 của Dan Brown “Mật mã Da Vinci” đã giúp xóa tan những tuyên bố sai lầm rằng sự mê tín bắt nguồn từ việc bắt giữ hàng trăm thành viên của Hiệp sĩ Templar vào ngày thứ Sáu. , Ngày 13 tháng 10 năm 1307, Rovapharma.com sẽ chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là ngày gì? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Thứ #ngày #tháng #là #ngày #gì #Đúng #nhất

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.