Câu hỏi Tròn 16 tuổi Nam mượn mô tô anh trai… ai vi phạm quy tắc giao thông an toàn? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Hưởng ứng cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2021, nhân dịp sinh nhật 16 tuổi, Nam đã mượn chiếc xe máy của anh trai để chở các bạn về thị trấn chơi, cả hai đều phải đội mũ bảo hiểm.

Theo em, trong trường hợp trên, ai đã vi phạm quy tắc giao thông an toàn?

Trong trường hợp trên, Nam và bạn của Nam đã vi phạm luật lệ giao thông.


Quảng cáo

Câu hỏi này là Một trong những câu hỏi về An toàn giao thông là cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai được triển khai đến các trường học các cấp trên cả nước.

Giáo viên và học sinh có thể tham gia kỳ thi trực tuyến từ ngày 3/1/2021 đến ngày 21/1/2022.

Tiếp theo, Rovapharma.com chia sẻ đáp án cho các câu hỏi an toàn giao thông còn lại trong cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai.

Phần trả lời câu hỏi về An toàn giao thông trong cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

Câu 1. Phương án nào sau đây không đúng quy tắc giao thông đường bộ?

kế hoạch B. Nơi đường giao nhau không có tín hiệu đi theo đường vòng phải nhường đường cho xe đi từ bên trái. Không tuân thủ luật lệ giao thông đường bộ.


Quảng cáo

Câu 2: Bình đang đi xe đạp trên đường, đến gần ngã tư có biển báo “Cấm rẽ phải” thì Bình thấy đèn xanh và một cảnh sát giao thông đang đi trên đường. Bình, ra lệnh bằng cả hai tay dang rộng. Trong trường hợp này Bình sẽ đi như thế nào theo quy tắc giao thông?

Trong trường hợp này, Bình phải đi C. Đi chậm dần đều và dừng lại trước vạch dừng nó có đúng với luật lệ giao thông không?

Câu 3. Hàng ngày, bố em vẫn chở Hoàng (học lớp 6) đi học nhưng sáng nay xe bị hỏng. Bố bảo Hoàng nhờ anh hàng xóm giúp đi làm để về kịp giờ (chú và dì đi chung xe máy). Trong trường hợp này, Hoàng có được đi xe cùng với dì và chú của mình không?

Trong trường hợp này, Hoàng B. Cấm đi cùng vì chỉ được mang theo 01 trẻ em dưới 7 tuổi.

Câu 4. Hãy chọn phương án đúng nhất để đảm bảo an toàn khi điều khiển xe đạp điện trên đường trơn.

Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn khi vận hành xe đạp điện trên đường trơn trượt là A. Giữ chắc tay lái, chuyển động với tốc độ chậm, giữ đều ga và không phanh gấp.

Câu 5. Để chuyển hướng qua đường giao nhau một cách an toàn, ta cần thực hiện các bước theo trình tự nào sau đây?

Để chuyển hướng an toàn đến giao lộ, chúng ta cần thực hiện các bước tuần tự C. 2 – 1 – 3 – 4.

Câu 7. Hành vi nào dưới đây thể hiện người điều khiển phương tiện có văn hóa khi tham gia giao thông?

hạnh kiểm B. Chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ đường và nhường đường cho người đi bộ thể hiện người lái xe có văn hóa khi tham gia giao thông.

Câu 8. Theo anh / chị, quy định nào sau đây không phù hợp với quy tắc giao thông?

Quy định A. Người đi bộ phải đi trên vỉa hè, lề đường; Nếu đường không có vỉa hè, lề đường thì người đi bộ có thể đi dưới lòng đường sai luật giao thông?

Câu 9. Biển báo nào sau đây chỉ đi trước những lối đi nhỏ hẹp?

Bảng ghi chú C. Biển 3 các hướng được ưu tiên hơn các đường hẹp.

Câu 10. Biển báo nào dưới đây cho biết phía trước có chướng ngại vật, người điều khiển ô tô giảm tốc độ và đi theo hướng dẫn trên biển báo?

Bảng ghi chú A. Biển 1 Nếu có chướng ngại vật phía trước, người điều khiển phương tiện cần giảm tốc độ và thực hiện theo hướng dẫn trên biển báo.

Bạn đang xem bài viết: Tròn 16 tuổi Nam mượn mô tô anh trai… ai vi phạm quy tắc giao thông an toàn? tại rovapharma.com


#Tròn #tuổi #Nam #mượn #mô #tô #anh #trai #phạm #quy #tắc #giao #thông #toàn

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.