Câu hỏi Trong lịch sử trung đại Ấn Độ, vương triều được nào coi là giai đoạn thống nhất, phục hưng và phát triển? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Trong lịch sử Ấn Độ thời trung cổ, triều đại có triều đại được coi là thời kỳ thống nhất, phục hưng và phát triển, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Trong lịch sử Ấn Độ trung đại, triều đại nào được coi là thời kỳ thống nhất, phục hưng và phát triển?

Trong lịch sử Ấn Độ thời trung cổ, Gupta .dyosystem được coi là thời kỳ thống nhất, phục hưng và phát triển.


Quảng cáo

Vào thế kỷ thứ ba, Ấn Độ bị chia cắt thành nhiều quốc gia nhỏ hơn. Vào thế kỷ thứ tư, Ấn Độ được thống nhất dưới triều đại Gupta.

Thời kỳ này là thời kỳ phục hưng và phát triển của Ấn Độ về kinh tế, xã hội và văn hóa.

Sự thật thú vị về triều đại Gupta

Thời kỳ này được biết đến với những thành tựu về nghệ thuật, kiến ​​trúc, khoa học, tôn giáo và triết học. Chandragupta I (320 – 335 SCN) bắt đầu sự mở rộng nhanh chóng của Đế chế Gupta và sau đó tự xác lập mình là người cai trị có chủ quyền đầu tiên của đế chế.

Điều này đánh dấu sự kết thúc của 500 trăm năm thống trị của các cường quốc cấp tỉnh và kết quả là sự bất ổn bắt đầu với sự sụp đổ của Mauryas. Trên hết, nó bắt đầu một thời kỳ thịnh vượng và tăng trưởng tổng thể kéo dài trong hai thế kỷ rưỡi tiếp theo, được gọi là “Thời kỳ vàng son” của lịch sử Ấn Độ.


Quảng cáo

Nhưng những mầm mống của đế chế đã được gieo trồng trước đó ít nhất hai thế hệ khi Srigupta, người chỉ là một quốc vương trong khu vực, bắt đầu những ngày vinh quang của triều đại hùng mạnh này vào khoảng năm 240 sau Công nguyên, Rovapharma.com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Đế chế Gupta trong thời kỳ trị vì cổ đại của nó, Srigupta (khoảng 240 – 280 sau Công Nguyên) chỉ bao gồm Magadha và có lẽ cũng là một phần của Bengal. Giống như Mauryas và các vị vua khác của Magadha trước ông, Srigupta cai trị từ Pataliputra, gần Patna ngày nay. Srigupta được con trai ông là Ghatotkacha (khoảng năm 280 – 319 sau Công Nguyên) kế vị ngai vàng.

Cuộc sống của người dân rất đơn giản. Hàng hóa rẻ và sự thịnh vượng xung quanh đảm bảo rằng nhu cầu của họ được đáp ứng nhanh chóng. Họ thích ăn chay và tránh xa đồ uống có cồn. Đồng tiền vàng và bạc được phát hành với số lượng lớn, là một chỉ báo chung về sức khỏe nền kinh tế.

Giao thương buôn bán phát triển mạnh trong và ngoài nước. Lụa, bông, gia vị, thuốc, đá quý, ngọc trai, kim loại quý và thép đã được xuất khẩu ra biển. Nghề luyện thép càng phát triển càng khiến người ta tin rằng thép Ấn Độ là không thể phá hủy, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Bạn đang xem bài viết: Trong lịch sử trung đại Ấn Độ, vương triều được nào coi là giai đoạn thống nhất, phục hưng và phát triển? tại rovapharma.com


#Trong #lịch #sử #trung #đại #Ấn #Độ #vương #triều #được #nào #coi #là #giai #đoạn #thống #nhất #phục #hưng #và #phát #triển

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.