Câu hỏi Trong tên gọi của súng tiểu liên AK chữ A có ý nghĩa là gì? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Trong tên súng tiểu liên AK chữ A có nghĩa là gì, kỹ sư thiết kế súng tiểu liên AK là người nước nào được Rovapharma.com chia sẻ.

Chữ A trong tên gọi của súng tiểu liên AK có nghĩa là gì?

Trong tên của súng tiểu liên AK, chữ A có nghĩa là Tự động (Tự động).


Quảng cáo

Kỹ sư thiết kế súng tiểu liên AK đến từ nước nào?

Kỹ sư thiết kế súng tiểu liên AK là người quốc Liên bang Nga, Liên Xô (trước đây).

Tiếp theo Rovapharma.com chia sẻ với bạn những điều thú vị về nước Nga, hãy đọc tiếp nhé!

Sự thật thú vị về nước Nga

Nga là quốc gia lớn nhất trên thế giới và lớn hơn nhiều so với sao Diêm Vương

Nó có diện tích 17 triệu km vuông, trong đó Siberia chiếm 77%. Nó bao gồm toàn thế giới rằng Nga có 11 múi giờ khác nhau. Nga có dân số khoảng 144 triệu người.

Tên của Quảng trường Đỏ nổi tiếng của Nga không liên quan gì đến chủ nghĩa cộng sản mà bắt nguồn từ từ krasnyi có nghĩa là đẹp.


Quảng cáo

Nga sử dụng lịch Julian cho đến năm 1918

Lịch này chậm hơn lịch Gregorian 12 ngày. Kết quả là Đội tuyển Olympic Nga chậm hơn 12 ngày so với Thế vận hội Olympic 1908 tổ chức tại London. Nhà thờ Chính thống Nga vẫn sử dụng lịch Julian cổ đại.

Nga và Mỹ chỉ cách điểm gần nhất 4km

Đây là khoảng cách giữa các đảo Little Diomede (Mỹ) và Big Diomede (Nga) nằm giữa eo biển Bering, kênh đào giữa Nga và Alaska.

Vào giữa mùa đông, một cây cầu băng được hình thành giữa hai người, nhưng việc đi bộ qua nó là bất hợp pháp. Alaska chính nó đã từng là một phần của Nga; Người Nga đã bán nó cho người Mỹ với giá 7,2 triệu đô la vào năm 1867.

Nhà du hành vũ trụ người Nga Yuri Gagarin là người đầu tiên bay vào vũ trụ

trong khi nó quay quanh trái đất trong chuyến bay dài 108 phút vào năm 1961. Năm 1967, Nga cũng phóng vệ tinh đầu tiên trên thế giới, Sputnik.

Hai nhà du hành vũ trụ người Nga đã dành nhiều thời gian trong không gian hơn những người khác

Gennady Padalka đã phá kỷ lục năm 2015 với tổng cộng 879 ngày trong không gian trong năm chuyến bay vũ trụ, lấy kỷ lục trước đó do Sergei Krikalev thiết lập với 803 ngày, 9 giờ và 39 phút trong sáu chuyến bay vũ trụ.

Nga là nơi có khoảng 20% ​​diện tích cây xanh trên thế giới và 1/5 lượng nước ngọt trên thế giới là ở Hồ Baikal

Hồ Baikal là hồ nước ngọt lớn nhất và sâu nhất trên thế giới, nằm ở phía bắc biên giới Mông Cổ với đông nam Siberia; Các hồ dài tới 644km (400 dặm) và sâu khoảng 1.637m (5.000ft).

Nga cũng là quê hương của 640 tỷ cây xanh; Gần một nửa đất nước là rừng. Khu rừng hoang dã cuối cùng ở châu Âu này bao phủ phần lớn Siberia, nơi sinh sống của loài hổ Siberia đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Từ sa hoàng bắt nguồn từ từ ‘caesar’ trong tiếng Latinh

Sa hoàng hay hoàng đế đầu tiên của Nga, Ivan IV, hay còn được gọi là Ivan Bạo chúa, lên ngôi vào năm 1547. Người cuối cùng là Sa hoàng Nicholas II, người bị ám sát năm 1918.

Cách mạng Nga không phải là một mà là hai cuộc cách mạng

Trong cuộc Cách mạng Tháng Hai năm 1917, đã có nhiều cuộc biểu tình và bạo loạn bạo lực ở Petrograd (nay là St Petersburg) và một chính phủ tạm thời đã thay thế Sa hoàng Nicholas.

Cách mạng Tháng Mười (thực ra là một cuộc đảo chính) năm 1917 đánh dấu sự khởi đầu của nước Nga Xô Viết, khi Vladimir Lenin và những người Bolshevik (từ bolshinstvo trong tiếng Nga có nghĩa là ‘đa số’) nắm quyền kiểm soát. . Sau cuộc cách mạng, Saint Petersburg không còn là thủ đô của Đế chế Nga vào năm 1918 sau khi giữ tước hiệu này trong hơn 200 năm.

Một chiếc đồng hồ ở St. Petersburg đánh dấu thời điểm chính xác mà Nga trở thành cộng sản

Đồng hồ lò sưởi trong Phòng ăn Trắng của Cung điện Hermitage dừng lúc 2 giờ 10 phút chiều ngày 25 tháng 10 năm 1917. Đây là thời điểm chính phủ lâm thời nắm quyền kể từ cuộc cách mạng tháng Hai bị quân Bolshevik đánh chiếm. .đánh số.

Có hơn 100 ngôn ngữ ở Nga

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Nga và là ngôn ngữ đầu tiên và duy nhất của hơn 80% dân số. Có hơn 100 ngôn ngữ thiểu số, chủ yếu là tiếng Tatar; 3% đất nước nói tiếng Tatar.

Các ngôn ngữ thiểu số khác bao gồm Bashir, Circassian, Chechen, Chuvash, Dolgang, German, Mordvin và Ukraine. Hầu hết những người nói một ngôn ngữ thiểu số cũng nói tiếng Nga.

Nga đã thuần hóa một loại cáo

Các nhà khoa học Nga, dẫn đầu bởi Nhà di truyền học Dmitry Belyaevat thuộc Viện Tế bào học và Di truyền học ở Novosibirsk, đã chỉ ra rằng một loài chỉ có thể tồn tại bằng cách lai giống về mặt đạo đức trong vòng 50 năm. . Cáo Siberia trong nước rất thân thiện và được huấn luyện – và cực kỳ đắt đỏ.

Hơn 70 con mèo đi lang thang trên hành lang lát đá cẩm thạch 14 con của The Hermitage ở St.Petersburg
ngăn chuột xâm nhập.

Đã có những con mèo ở đó kể từ thời Nữ hoàng Elizabeth, con gái của Peter Đại đế, người đã đưa ra quyết định đưa lũ mèo ra tòa vào năm 1745. Ngày nay, ba tình nguyện viên chăm sóc những con mèo. Họ thậm chí còn có nhà bếp riêng và một bệnh viện nhỏ.

Nga có kho vũ khí hạt nhân lớn nhất thế giới

Với ước tính 7.700 đầu đạn, nước này chỉ nắm giữ một nửa tổng số vũ khí hạt nhân đang tồn tại (Hoa Kỳ có kho dự trữ lớn thứ hai.

Đường sắt xuyên Siberia nổi tiếng là tuyến đường sắt một ray dài nhất thế giới

Chạy khoảng 9.200 km (5.700 dặm) từ Moscow ở nước Nga thuộc Châu Âu đến Vladivostok trên bờ biển Châu Á Thái Bình Dương. Chuyến đi thẳng mất 152 giờ 27 phút.

Peter Đại đế muốn phương Tây hóa lối sống của người Nga nên đã đánh thuế râu vào năm 1698

Ông ra lệnh cho tất cả những người đàn ông có râu (trừ các thầy tế lễ) phải xay xát hoặc nộp thuế 100 rúp. Những người trả tiền đã được trao một mã thông báo bằng đồng có râu và ria mép và dòng chữ “râu là một gánh nặng vô ích”.

Nhiều tỷ phú sống ở Moscow hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới sau New York

Theo Huran Global Rich List 2015, Nga có tổng cộng 93 tỷ phú (những người có giá trị tài sản ròng hơn 1.000.000.000 USD), là tỷ phú lớn thứ 4 trên thế giới sau Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ.

Nhiều tỷ phú ở Nga đã chứng kiến ​​tài sản của họ giảm sút trong vài năm qua vì một số lý do, trong đó đáng chú ý nhất là do giá dầu thế giới giảm. Một số người Nga giàu có thuê xe cấp cứu giả để đảm bảo những người lái xe khác có thể đi qua họ trong tình trạng tắc đường nghiêm trọng ở Moscow.

Volga là con sông cao nhất ở châu Âu với chiều dài 3.690 km (2.293 dặm) và có hơn 200 phụ lưu.

Tất cả những điều này cộng lại với quãng đường đáng kinh ngạc là 357.000 km (221.800 dặm).

Bạn đang xem bài viết: Trong tên gọi của súng tiểu liên AK chữ A có ý nghĩa là gì? tại rovapharma.com


#Trong #tên #gọi #của #súng #tiểu #liên #chữ #có #nghĩa #là #gì

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.