Câu hỏi Trong thần thoại Bắc Âu ai đã sử dụng Gungnir? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Trong thần thoại Bắc Âu ai là người sử dụng Gungnir, thần thoại Bắc Âu Gungnir là gì, Rovapharma.com chia sẻ Trong thần thoại Bắc Âu ai là người sử dụng Gungnir nhiều nhất.

Ai đã sử dụng Gungnir trong thần thoại Bắc Âu?

Trong thần thoại Bắc Âu, vị thần chiến tranh tối cao, Odin đã sử dụng Gungnir.


Quảng cáo

Trong thần thoại Bắc Âu được ghi lại, Gungnir là vũ khí gắn liền với Odin liên tục và mạnh mẽ.

Thơ ca và nghệ thuật tạo hình cho thấy mối liên hệ này rất sâu sắc và lâu dài. Nó có niên đại ít nhất là vào thế kỷ thứ chín, khi nhà thơ Bragi Boddason gọi là Odin Gungnis vafaðr.

Nghệ thuật tạo hình Scandinavian Pre -Christian thường miêu tả Odin mang theo một ngọn giáo; Trên thực tế, mũi giáo là một trong những phẩm chất mang tính biểu tượng nhất của anh ấy. Những mô tả như vậy được tìm thấy từ các tảng đá thời Viking có từ thời kỳ đồ đồng chạm khắc trên đá về một vị thần sùng bái, rất có thể là Odin (mặc dù do niên đại rất sớm và thiếu các bộ phận). chắc chắn), Rovapharma.com đã chia sẻ với bạn.

Gungnir là gì?

Si Gungnis vũ khí của một vị thần, Gungnir không phải là ngọn giáo bình thường. Nó được tạo ra bởi những người lùn, những thợ mộc lành nghề nhất trong vũ trụ, cũng như liên quan đến câu chuyện về cách các kho báu lớn nhất của các vị thần được tạo ra.


Quảng cáo

Gungnir được cho là có khắc chữ Rune trên các điểm của nó, điều này có thể làm tăng mục đích và khả năng sát thương của nó thông qua phép thuật. Khảo cổ học xác nhận rằng người Bắc Âu và các dân tộc Đức khác thực sự đã khắc chữ Rune trên một số cây giáo của họ; có thể nó được thực hiện theo mô hình thần thoại của Gungnir, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Các khía cạnh khác của Gungnir chắc chắn là mô hình thần thoại cho các hành động của con người. Điều này đặc biệt đúng với vai trò của ngọn giáo hiến tế con người được cung cấp cho Odin.

Trong cuộc chiến giữa hai bộ tộc thần, Odin đã lãnh đạo các vị thần của Aesir trong trận chiến chống lại Vanir. Ông bắt đầu trận chiến bằng cách ném giáo của mình vào quân địch và hét lên, “Oðinná yðr alla!” (“Odin sở hữu tất cả các bạn!”). Lịch sử Bắc Âu lặp lại hành động mẫu mực này, trình bày các đội quân đối lập như một món quà cho Odin với hy vọng vị thần sẽ trả ơn bằng cách ban cho họ chiến thắng.

Tương tự như vậy, khi Odin hy sinh bản thân để phát hiện ra các cổ ngữ, anh ta đồng thời đâm vào Gungnir và treo cổ tự tử. Do đó, thật phù hợp khi người Bắc Âu hy sinh một người cho Odin, dù là một cá nhân hay một nhóm người lớn, họ luôn làm như vậy với một ngọn giáo, một mình hoặc kèm theo treo cổ, wowhay. com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem bài viết: Trong thần thoại Bắc Âu ai đã sử dụng Gungnir? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Trong #thần #thoại #Bắc #Âu #đã #sử #dụng #Gungnir #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.