Câu hỏi Trứng dá là gì? Điều đặc biệt trứng dá chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Quả trứng là gì, quả trứng là gì, quả trứng là gì, Rovapharma.com chia sẻ những điều đặc biệt mà ít người biết đến.

Trứng là gì?

Những quả trứng loại trứng đặc biệt Từ điều đặc biệt mà không phải ai cũng biết trứng gà là gì sau khi đọc bài chia sẻ trên Rovapharma.com.


Quảng cáo

Tiếp theo, Rovapharma.com chia sẻ với bạn những sự thật thú vị về trứng, hãy đọc tiếp nhé!

Những điều thú vị về trứng bạn có biết?

Nếu có bất kỳ lý do gì để nghi ngờ rằng trứng là một trong những nguồn protein phổ biến nhất của Mỹ, hãy xem xét điều này: một người Mỹ trung bình ăn 19 pound trứng mỗi năm, theo USDA.

Trứng thực sự là tất cả những gì nó được tạo ra. Đây là những mặt hàng thiết yếu cho bữa sáng, đồ nấu ăn cần thiết và đồ ăn nhẹ. Nhưng bất chấp sự phổ biến của chúng, bạn có thể không quen với những sự thật ít được biết đến về trứng.

Mỗi lòng trắng và lòng đỏ trứng chứa 3 gam protein. Vì vậy, ngay cả khi chúng ta luôn liên kết lòng trắng trứng với protein, chúng không bao giờ có lợi thế hơn so với các loại màu vàng. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là lượng calo. Trong khi một lòng đỏ có 3 gam protein với 60 calo, thì một lòng trắng trứng cung cấp cho bạn 3 gam protein với chỉ 15 calo. Vì vậy, loại bỏ lòng đỏ có nghĩa là bạn nhận được cùng một lượng protein với ít calo hơn. Do đó, do hàm lượng vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trong lòng đỏ trứng cao, chúng tôi khuyên bạn nên ăn chúng.


Quảng cáo

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một quả trứng gà màu xanh chưa? Có một câu chuyện điên rồ về cách những quả trứng này tạo ra màu xanh sáng của chúng. Hơn 500 năm trước, một loại virus đã lây nhiễm sang một loài gà có nguồn gốc từ Nam Mỹ, theo một nghiên cứu của PLoS ONE. Sự lây nhiễm này dẫn đến một đột biến di truyền gây ra sự tích tụ của một sắc tố được gọi là biliverdin, cuối cùng khiến gà đẻ những quả trứng màu xanh lam và xanh lục!

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng trứng nâu có vỏ dày hơn trứng trắng. Thực tế, độ dày của trứng chỉ phụ thuộc vào độ tuổi của gà: trong khi gà non đẻ trứng có vỏ cứng hơn thì gà già đẻ trứng có vỏ mỏng hơn. Độ dày này xảy ra bất kể con gà hoặc màu trứng khác nhau như thế nào.

Trứng màu xanh lam, xanh lục và nâu đều trông độc đáo và thú vị hơn trứng trắng, nhưng chỉ vì trứng trắng thiếu màu không có nghĩa là chúng thiếu dinh dưỡng. Sự khác biệt về màu sắc của vỏ trứng chỉ mang tính chất di truyền. Vì vậy, nếu một quả trứng có lớp phủ màu xanh được nuôi trong cùng điều kiện với quả trứng có màu trắng, thì không có sự khác biệt về dinh dưỡng hoặc mùi vị giữa các quả trứng có màu sắc khác nhau, wowhay. com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Lòng đỏ trứng có nhiều màu – từ vàng nhạt đến cam đậm, thậm chí đỏ tươi – dựa trên chế độ ăn của trái cây. Vì những quả trứng được nuôi thả rông thường ăn nhiều thức ăn có sắc tố, giàu dinh dưỡng từ côn trùng đến cỏ, nên trứng của những quả trứng này thường có lòng đỏ sẫm hơn.

Mặt khác, gà được cho ăn ngũ cốc thường xuyên có thể tạo ra lòng đỏ màu vàng nhạt hơn. Về lòng đỏ mà chúng tôi đã đề cập? Một đầu bếp – Dan Barber, bếp trưởng tại nhà hàng Blue Hill có trụ sở tại New York – đã làm việc với các nhà nghiên cứu của Đại học Cornell để tạo ra một hỗn hợp thức ăn chứa nhiều ớt đỏ cho phép trứng tạo thành lòng đỏ dâu tây.

Đối với sự khác biệt về chất dinh dưỡng giữa các màu sắc của lòng đỏ? Lượng protein và chất béo thường không đổi bất kể màu sắc của lòng đỏ, nhưng có thể tăng lên đến 100 lần giá trị vi chất dinh dưỡng của một số carotenoid chống oxy hóa như lutein và beta-carotene trong lòng đỏ. chế độ ăn uống dày đặc (theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Nông nghiệp.

Lòng đỏ béo, sẫm màu có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ này: các hợp chất giúp thải độc tố có hại, thúc đẩy quá trình viêm và lưu trữ chất béo. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng cùng một chế độ ăn uống lành mạnh tạo ra lòng đỏ có màu sẫm hơn sẽ dẫn đến việc trứng có nhiều omega-3 tốt cho tim hơn và ít cholesterol hơn.

Bạn đang xem bài viết: Trứng dá là gì? Điều đặc biệt trứng dá chưa ai biết tại rovapharma.com


#Trứng #dá #là #gì #Điều #đặc #biệt #trứng #dá #chưa #biết

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp tốt nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.