Câu hỏi Từ thế kỉ XII đến thế kỉ XIV, Nê-đéc-lan bị lệ thuộc vào vương quốc nào? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 14, Nedell đã dựa vào vương quốc nào và đặc điểm nổi bật nhất của Nedellan trước cách mạng tư sản là gì?

Từ thế kỉ 12 đến thế kỉ 14, Nedeclan đã dựa vào vương quốc nào?

Từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 14, Nedeclan là đối tượng của Vương quốc Tây Ban Nha.


Quảng cáo

Phần cao quý nhất của Nedelan trước cách mạng tư sản là gì?

Phần nổi tiếng nhất của Nedelan trước cách mạng tư sản Điều gì sẽ xảy ra là nền kinh tế tư bản phát triển nhanh nhất ở châu Âu với nhiều thành phố lớn và hải cảng.

Nedelan là gì và nó là quốc gia nào?

Nederland là phiên âm tiếng Việt của Nederland là Hà Lan.

Tên nước Hà Lan bằng tiếng Việt từ tiếng Trung. Trước đó, cả Hà Lan (Nederland) luôn được nhắc đến bằng cách gọi dài hạn Holland (nghĩa là đất rừng).

Ho-land được người Trung Quốc phiên âm là Hi lán (theo bính âm) và được viết bằng kanji là 荷蘭 (tiếng Hà Lan) hoặc 和 蘭 (tiếng Hà Lan). Hiện tại nước Hà Lan (荷蘭) vì nó được dùng phổ biến trong tiếng Việt và tiếng Trung.


Quảng cáo

Những điều thú vị về Hà Lan mà bạn chưa biết

Hà Lan có mật độ dân số cao nhất ở Châu Âu

Dựa trên dữ liệu của Liên hợp quốc, tổng dân số của Hà Lan là 17.140.098 vào tháng 8 năm 2020. Tổng diện tích của đất nước là 33.720 km vuông, với mật độ dân số là 508 người trên km vuông.

Điều này làm cho Hà Lan trở thành quốc gia đông dân nhất trong EU và là một trong những quốc gia đông dân nhất trên thế giới.

Điều thú vị là khoảng 92,5% dân số sống ở các khu vực thành thị. Và hơn 40% tổng dân số của đất nước sống ở Randstad; sự kết tụ của các thành phố Amsterdam, Rotterdam, The Hague và Utrecht.

Hà Lan là quốc gia thấp nhất ở Châu Âu

Được rồi, vì vậy thực tế này có thể không hoàn toàn đáng ngạc nhiên, vì tiếng Hà Lan trên thế giới được dịch theo nghĩa đen là “các nước thấp hơn”. Tuy nhiên, thật tuyệt khi nghĩ rằng hơn một phần tư (26%) diện tích Hà Lan thực sự nằm dưới mực nước biển, Rovapharma.com chia sẻ.

Ngoài ra, khoảng 60% dân số hiện đang sống dưới mực nước biển 5m. Điểm cao nhất của đất nước là ngọn đồi Vaalserberg ở Nam Limburg, cao 322,5 mét so với mực nước biển nằm ở Vaalserberg. Nằm trên mực nước biển 7 mét là Zuidplaspolder.

Sân bay Schiphol của Amsterdam cũng nằm dưới mực nước biển 5 m. May mắn cho những người sống ở Hà Lan, người Hà Lan rất thành thạo trong việc bơm và làm khô đất bằng cách sử dụng một hệ thống phức tạp gồm cối xay gió, trạm bơm, máy hút cát và đê điều.

Hà Lan là quốc gia hạnh phúc thứ sáu trên thế giới

Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2020, Hà Lan được xếp hạng là quốc gia hạnh phúc thứ sáu trên thế giới. Nghiên cứu hàng năm đã xếp hạng 156 quốc gia, xem xét những yếu tố như tuổi thọ khỏe mạnh, tự do và tự do. , tín nhiệm, tham nhũng và hỗ trợ xã hội.

Và có vẻ như những người Hà Lan hạnh phúc có rất nhiều điều để đánh giá cao, khi đã đạt được mức độ tin cậy cao về thể chế và xã hội, cũng như các mối quan hệ xã hội. Điều thú vị là quốc gia này cũng xếp hạng cao hơn nhiều so với các nước láng giềng Đức (thứ 17) và Bỉ (thứ 20).

Theo báo cáo, chỉ Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Iceland và Na Uy là những quốc gia hạnh phúc hơn. Bây giờ có điều gì đó đáng để mỉm cười, được chia sẻ bởi Rovapharma.com.

Người Hà Lan khỏe mạnh nhất thế giới khi nói đến chế độ ăn kiêng

Chắc chắn là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh, người Hà Lan cũng là một trong những quốc gia lành mạnh nhất về thực phẩm và dinh dưỡng.

Trong Chỉ số Thực phẩm của Oxfam của 125 quốc gia, họ đứng đầu bảng xếp hạng với thực phẩm dồi dào, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và giá cả phải chăng nhất; ở Pháp và Thụy Sĩ.

Bất chấp sự thèm muốn của cả nước đối với một số món ăn nhẹ tục tĩu kiểu Hà Lan, có vẻ như mọi người thực sự rất giỏi ăn rau của họ.

Và điều đó có ý nghĩa, bởi vì Hà Lan là nước xuất khẩu trái cây và rau quả lớn thứ hai trên thế giới. Như vậy, thỉnh thoảng ăn một đĩa đắng cũng không hại gì, phải không?

Người Hà Lan là quốc gia hoạt động thể chất nhiều nhất ở Châu Âu

Ngoài việc ghi điểm chính cho sức khỏe và hạnh phúc, người Hà Lan cũng là người năng động nhất về dân số ở châu Âu.

Theo Euro Barometer, khoảng 56% người Hà Lan chơi thể thao mỗi tuần, so với tỷ lệ trung bình của châu Âu là 40%. Điều này là do cơ sở hạ tầng tuyệt vời trên khắp đất nước, cho phép mọi người đi bộ và đạp xe để làm việc hoặc giải trí.

Đất nước bằng phẳng nổi tiếng có 20.000 km đường fietspaden (đường dành cho xe đạp) khiến việc đạp xe ở Hà Lan trở thành một hoạt động vô cùng thú vị. Và với rất nhiều tuyến đường đạp xe tuyệt vời của Hà Lan để lựa chọn, ai có thể trách họ?

Người Hà Lan đã phát minh ra thị trường chứng khoán đầu tiên trên thế giới

Bây giờ, đây là một sự thật gây sốc về Hà Lan. Đáng chú ý, thị trường chứng khoán đầu tiên trên thế giới được phát minh bởi các nhà lập pháp và thương nhân Hà Lan vào năm 1602.

Điều này được thực hiện như một cách để tài trợ cho Công ty Đông Ấn Hà Lan và các chuyến đi thương mại dài ngày từ Hà Lan.

Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam cũng được thành lập cùng năm và nhiều người coi đây là sàn giao dịch ‘hiện đại’ lâu đời nhất trên thế giới.

Người Hà Lan cũng là người đầu tiên phát triển chứng chỉ Fairtrade, ra mắt chứng chỉ Max Havelaar vào năm 1980. Thật tuyệt vời, Hà Lan!

Có nhiều xe đạp hơn số người ở Hà Lan

Phân khúc Rovapharma.com có ​​hơn 22 triệu xe đạp trong cả nước và chỉ có 17 triệu cư dân. Chúng bao gồm ba lô thông minh (nếu không quá trang nhã) kết hợp xe đạp với thùng đựng đồ lớn phía trước để chở trẻ em, vật nuôi và mua sắm.

Các nguồn khác cho rằng chu kỳ của người Hà Lan trung bình là 2,9km mỗi ngày và sử dụng xe đạp cho hơn một phần tư tổng số chuyến đi.

Con số này so với chỉ 2% ở Anh. Một số ý kiến ​​cho rằng người Hà Lan trung bình đạp xe 1.000 km mỗi năm từ 250 đến 300 chuyến đi. Nhược điểm của việc có nhiều xe đạp là khả năng mất cắp rất cao; đặc biệt là ở Amsterdam, nơi nó là tội phạm phổ biến nhất. Hơn 100.000 xe đạp được báo cáo là bị mất cắp mỗi năm ở Hà Lan, vì vậy hãy cẩn thận ở nơi bạn đậu xe, Rovapharma.com chia sẻ.

Hà Lan có trình độ tiếng Anh cao nhất thế giới

Bạn sẽ chuyển đến Hà Lan nhưng không thể nói một từ tiếng Hà Lan nào? Sau đó, bạn là người may mắn vì những người thông minh này nói tiếng Anh tốt hơn bất kỳ quốc gia không năng động nào.

Theo Chỉ số thông thạo tiếng Anh của EF, người Hà Lan đứng đầu bảng xếp hạng tiếng Anh của họ, đánh bại Đan Mạch và Thụy Điển trong gang tấc. Từ 90 đến 93% dân số có thể nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Như thể chưa đủ ấn tượng, khoảng 94% người Hà Lan nói được hai thứ tiếng, cao hơn nhiều so với mức trung bình của EU là 54%. Tuy nhiên, không có hại gì trong việc cải thiện kỹ năng tiếng Hà Lan của bạn vào lúc này.

Một phần tư dân số ở Hà Lan là người nước ngoài

Nếu bạn thích sống trong một xã hội đa văn hóa, thì bạn sẽ cảm thấy như ở nhà ở Hà Lan. Hơn ba triệu cư dân của đất nước này không phải gốc Hà Lan, chiếm khoảng một phần tư dân số.

Ngoài ra, hơn một nửa số người nhập cư của đất nước (1,7 triệu người) là từ các nguồn gốc không phải phương Tây. Họ chủ yếu đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Suriname, Morocco, Antilles và Aruba.

Sự pha trộn giữa các nền văn hóa này đặc biệt được cảm nhận ở Amsterdam và Rotterdam, nơi gần một phần ba người dân có nguồn gốc không phải phương Tây. Nhờ sự đa dạng văn hóa này, bạn sẽ khám phá được nhiều món ăn dân tộc ngon ở các thị trấn lớn của Hà Lan, được chia sẻ trên Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Từ thế kỉ XII đến thế kỉ XIV, Nê-đéc-lan bị lệ thuộc vào vương quốc nào? tại rovapharma.com


#Từ #thế #kỉ #XII #đến #thế #kỉ #XIV #Nêđéclan #bị #lệ #thuộc #vào #vương #quốc #nào

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.