Câu hỏi Urethane là gì và lí do Urethane được sử dụng khắp thế giới ngày nay được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Urethane là gì, nó có nghĩa là gì, Urethane được sử dụng là gì, chia sẻ trên Rovapharma.com tại sao Urethane được sử dụng trên toàn thế giới hiện nay

Urethane là gì?

Urethanes là một hợp chất đa năng được sử dụng rộng rãi. Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả ba chất riêng biệt với các dạng hóa học liên kết bằng cách sử dụng sự kết hợp của nitơ, hydro và oxy.


Quảng cáo

Theo các nhà sản xuất urethane, Bản thân urethane là một hợp chất tinh thể được coi là một este của axit cacbonic, có nghĩa là nó được đun nóng trong rượu với chất xúc tác axit. Công thức hóa học của uretan là C3 H7 NO2. Và nó được hình thành khi các polyol và isocyanat được trộn lẫn, tạo ra các polyme có chuỗi cacbamat hữu cơ.

Urethane chỉ trông giống như bột trắng. Nó cũng có thể trông giống như một tinh thể không màu và không mùi. Các tinh thể và bột này dễ hòa tan, vì vậy urethane được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Urethanes có thể được sử dụng ở dạng rắn và lỏng, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Urethane để làm gì?

Urethane thường được sử dụng ở dạng lỏng như một chất phủ, chất kết dính hoặc chất bịt kín. Nó cũng thường được sử dụng để diệt côn trùng và diệt nấm. Trong những ngày đầu tiên, nó được sử dụng để gây mê.

Trong khi nó vẫn là urethane, vật liệu này cũng được sử dụng trong nhựa, vải, thuốc nhuộm và chất nổ. Urethane cũng có hoạt tính trong một số loại thuốc thú y và một số loại thuốc. Nó có thể được sử dụng như một dung môi và ở dạng polyurethane.


Quảng cáo

Điều thú vị là urethane xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm lên men và đồ uống có cồn. Urethane đặc biệt độc đối với người và động vật ăn phải.

Vì vậy, khôn ngoan là bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm lên men. Hầu hết những người không ăn đủ các loại thực phẩm này sẽ bị ảnh hưởng bởi urethane. Hầu hết urethane xâm nhập vào thực phẩm từ các thùng chứa nó trong quá trình lên men.

Urethane có thể gây độc nếu nó được hấp thụ vào da. Tiếp xúc có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa như buồn nôn và tiêu chảy, cũng như xuất huyết bụng. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến gan và thận, và nó có thể khiến người bệnh hôn mê. Nhiễm độc urethane và các bệnh thần kinh có thể xảy ra khi tiếp xúc thường xuyên, được chia sẻ với các bạn tại Rovapharma.com.

Urethane được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và ở nhiều dạng khác nhau, cứng, bọt, và chất lỏng

Công nghiệp điện tử và điện

Urethane, đặc biệt là polyurethane, được sử dụng để chế tạo nhiều linh kiện quan trọng trong ngành điện. Nó được sử dụng cho các trường hợp – đặc biệt là các trường hợp bảo vệ điện thoại thông minh.

Polyurethane thường được sử dụng trong nhiều loại linh kiện được thêm vào bảng mạch in. Thông thường, cáp dưới nước có một lớp phủ polyurethane để giữ cho các dây bên trong an toàn không bị nước làm hỏng. Một số thiết bị điện tử có lớp cách điện bằng polyurethane, đặc biệt là vi điện tử cần được bảo vệ khỏi môi trường.

Xây dựng và xây dựng

Cho dù bạn đang xây dựng một không gian mới hay đang tu sửa, bạn sẽ tìm thấy uretan và polyurethane ở một số khu vực. Ví dụ, gỗ tiếp xúc thường được bao phủ và niêm phong bằng urethane.

Vật liệu cách nhiệt thường được làm bằng polyurethane tái chế và tấm lót thảm cũng được làm từ phế liệu polyurethane tái chế. Nhiều chất kết dính thương mại có chứa urethane. Và, các tấm ván nhiều lớp như ván sợi định hướng và ván sợi có mật độ trung bình, bao gồm cả chất kết dính polyurethane, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Quần áo sử dụng urethane

Các loại quần áo khác có chứa urethane. Nếu bạn đang mặc quần áo giả da, bạn đang mặc urethane. Giày thể thao và quần áo chống chịu thời tiết như áo mưa thường chứa polyurethane.

Vải được làm từ polyurethane nhẹ và thoáng khí. Chất liệu Polyurethane an toàn cho con người vì không chứa dung môi. Quần áo polyurethane sạch sẽ và dễ bảo quản.

Ngành công nghiệp ô tô

Nhiều bộ phận xe hơi được làm từ polyurethane. Xốp được sử dụng để cách nhiệt cửa và khoang động cơ. Tấm cản luôn có polyurethane giúp chống va đập tốt hơn tấm cản bằng thép truyền thống.

Trần xe cũng bao gồm polyurethane, và cửa sổ xe thường có keo urethane để giữ cho chúng ở đúng vị trí. Thật khó để tìm thấy một chỗ nào trong xe không có một dạng uretan.

Thiết bị gia dụng

Giống như ngành công nghiệp ô tô, bọt polyurethane được sử dụng bên trong nhiều thiết bị. Nếu bạn mở cửa tủ lạnh hoặc máy rửa bát, bạn chắc chắn sẽ thấy bọt trong đó. Bọt cũng giúp làm dịu các thiết bị, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Nhiều bộ phận giống như “nhựa” được làm từ polyurethane. Giá máy rửa bát cũng có lớp phủ polyurethane.

VỈA HÈ

Khi các nhà sản xuất xem xét việc tái sử dụng polyurethane, họ đã chuyển sang sử dụng nó trên sàn nhà. Nếu gần đây bạn đã lắp đặt thảm trong nhà hoặc nơi làm việc của mình, lớp đệm dưới sàn có thể được làm từ phế liệu polyurethane tái chế.

Tuy nhiên, polyurethane cũng được sử dụng trong sàn nhà. Nếu bạn có một sàn cứng làm bằng gỗ hoặc xi măng, nó có thể được phủ một lớp polyurethane bảo vệ. Lớp phủ không có khả năng chống mài mòn và chống tràn nên được sử dụng phổ biến trong ván sàn.

đóng gói

Bởi vì polyurethane có thể được đúc thành bất kỳ hình dạng nào, nó cũng rất hữu ích trong ngành công nghiệp đóng gói. Bọt polyurethane không đắt và có thể đệm các vật dụng cần bảo vệ trong quá trình di chuyển. Xốp thường được sử dụng để mang các thiết bị điện tử hoặc y tế dễ vỡ. Xốp có thể được thiết kế để phù hợp với bất kỳ thứ gì trước khi nó được đặt vào thùng vận chuyển.

Thật khó để tìm thấy bất kỳ ngành công nghiệp nào không sử dụng uretan hoặc polyurethane. Bởi vì polyurethane có thể được sử dụng như một loại bọt cứng hoặc dẻo, lớp phủ, chất bịt kín hoặc chất kết dính, hoặc ở dạng nhựa nhiệt dẻo hoặc khuôn, vật liệu này đã trở thành một yêu cầu trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Các nhà sản xuất chỉ đang lãng phí bề nổi của các ý tưởng để tái sử dụng và tái chế nó, vì vậy tất cả chúng ta đều có thể mong đợi sẽ thấy nhiều công dụng mới của polyurethane trong tương lai gần, wowhay. com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem bài viết: Urethane là gì và lí do Urethane được sử dụng khắp thế giới ngày nay tại rovapharma.com


#Urethane #là #gì #và #lí #Urethane #được #sử #dụng #khắp #thế #giới #ngày #nay

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.