Câu hỏi URL là gì? Mọi điều về URL bạn chưa biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

URL là gì, URL có nghĩa là gì, những gì khác được gọi là URL, Rovapharma.com chia sẻ giải thích về ý nghĩa của nó và tất cả về URL mà bạn chưa biết.

URL là gì?

URL đến Bộ định vị tài nguyên thống nhất một cách để xác định vị trí của tệp trên internet. Đây là những gì chúng tôi sử dụng để mở không chỉ các trang web mà còn để tải xuống hình ảnh, video, chương trình phần mềm và các loại tệp khác được lưu trữ trên máy chủ.


Quảng cáo

Để mở một tệp cục bộ trên máy tính của bạn chỉ đơn giản là nhấp đúp vào tệp đó, nhưng để mở tệp đó trên một máy tính từ xa, chẳng hạn như máy chủ web, chúng tôi cần sử dụng URL để xác định trình duyệt web của chúng tôi ở đâu để tìm kiếm.

Ví dụ: mở tệp HTML đại diện cho trang web được mô tả bên dưới được thực hiện bằng cách nhập tệp đó vào thanh điều hướng ở đầu trình duyệt bạn đang sử dụng.

URL được gọi là gì khác?

Bộ định vị tài nguyên thống nhất thường là URL viết tắt, nhưng chúng cũng được gọi là địa chỉ trang web khi chúng tham chiếu đến URL sử dụng giao thức HTTP hoặc HTTPS, được Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

URL thường được phát âm với từng chữ cái được đọc riêng lẻ (tức là u-r-l, không tính). Nó trước đây là từ viết tắt của Universal Resource Locator trước khi được thay thế bởi Uniform Resource Locator vào năm 1994.


Quảng cáo

Ví dụ: URL

Bạn có thể đã quen với việc nhập một URL, như thế này, để truy cập trang web của mình:

Google: https://www.google.com

Toàn bộ địa chỉ được gọi là URL. Một ví dụ khác của Microsoft:

https://www.microsoft.com

Bạn thậm chí có thể thực hiện một tìm kiếm cụ thể hơn và mở URL trực tiếp đến một hình ảnh, chẳng hạn như hình ảnh cao này trỏ đến biểu trưng của Google trên trang web Wikipedia.

Nếu bạn mở liên kết đó, bạn sẽ thấy rằng nó bắt đầu bằng https: // và có một URL giống như các ví dụ ở trên, nhưng có rất nhiều văn bản và dấu gạch chéo khác sẽ trỏ bạn đến trang chính. Chỉ định thư mục và tệp chứa hình ảnh. nằm trên máy chủ web.

Khái niệm tương tự cũng áp dụng nếu bạn đang ở trang đăng nhập của bộ định tuyến; Địa chỉ IP của bộ định tuyến được sử dụng làm URL để mở trang cấu hình.

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với các loại URL mà chúng ta sử dụng trong các trình duyệt web như Firefox hoặc Chrome, nhưng đó không phải là trường hợp duy nhất mà bạn cần URL.

Trong tất cả các ví dụ này, bạn sử dụng giao thức HTTP để mở trang web, đây có lẽ là giao thức duy nhất mà hầu hết mọi người thấy, nhưng có những giao thức khác bạn cũng có thể sử dụng, chẳng hạn như FTP, TELNET, MAILTO và RDP.

Một URL có thể trỏ đến các tệp cục bộ mà bạn có trên ổ cứng của mình. Mỗi giao thức có thể có một bộ quy tắc cú pháp duy nhất để đạt được mục tiêu.

Cấu trúc của một URL là gì?

Một URL có thể được chia thành các phần khác nhau, mỗi phần phục vụ một mục đích cụ thể khi truy cập tệp từ xa, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

URL HTTP và FTP có cấu trúc giống nhau, cũng như giao thức: // hostname / fileinfo. Ví dụ: truy cập tệp FTP bằng URL của nó có thể trông giống như sau:

FTP: //servername/folder/otherfolder/programdetails.docx

Điều này, ngoại trừ việc có FTP thay vì HTTP, giống như bất kỳ URL nào bạn có thể tìm thấy trên web.

Chúng tôi sẽ sử dụng URL sau làm ví dụ về địa chỉ HTTP và xác định từng tính năng:

https://security.googleblog.com/2018/01/todays-cpu-vulnerability-what-you-need.html

  • Https là giao thức (như giao thức FTP) xác định loại máy chủ mà bạn đang nói chuyện.
  • Bảo mật là tên máy chủ được sử dụng để truy cập trang web cụ thể này.
  • googleblog là tên miền.
  • Com được gọi là miền cấp cao nhất (TLD), một số bao gồm .net, .org, .co.uk…
  • / 2018/01 / đại diện cho các thư mục được sử dụng để tổ chức các trang web hoặc tệp. Trên máy chủ web lưu trữ các tệp trang web, đây là các thư mục thực tế mà bạn đã nhấp vào để tìm tệp được chỉ định trong URL.
  • todays-cpu-hole-what-you-need.html là tệp thực mà URL trỏ đến. Nếu bạn cố gắng tải hình ảnh, tệp âm thanh hoặc loại tệp khác thay vì tệp HTML, URL sẽ kết thúc bằng phần mở rộng tệp (chẳng hạn như PNG hoặc MP3).
  • security.googleblog.com dưới dạng một nhóm được gọi là Tên miền Đủ điều kiện (FQDN).
  • Quy tắc cú pháp URL
    Chỉ cho phép số, chữ cái và các ký tự sau trong URL: ()! $ -‘_ * +.

Một số ký tự phải được mã hóa (dịch sang mã lập trình) để được chấp nhận.

Có thể chặn một URL không?

Cách bạn chặn một trang web phụ thuộc vào thiết bị và hệ điều hành của bạn. Hầu hết các trình duyệt web đều cho phép bạn chặn các trang web cụ thể và bạn có thể chặn một URL trên mạng của mình thông qua cài đặt bộ định tuyến, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

URL ảo là gì?

URL ảo là một URL ngắn, dễ nhớ chuyển hướng từ một URL cao hơn, phức tạp hơn. Để thiết lập một URL ảo, hãy sử dụng công cụ rút ngắn URL cung cấp các miền tùy chỉnh.

URL gọi lại là gì?

URL gọi lại là trang mà người dùng được chuyển hướng đến sau khi hoàn thành hành động trên trang web hoặc chương trình khác.

Ví dụ: nếu bạn mua một trang web và được chuyển hướng bởi bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba, bạn sẽ được chuyển hướng đến URL gọi lại (thường là trang xác nhận) của trang web ban đầu sau khi mua hàng. tất cả các khoản phí.

Sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS là gì?

Sự khác biệt chính giữa HTTP và HTTPS là HTTPS an toàn hơn. Do đó, nó phải luôn được sử dụng trên các trang web yêu cầu truyền dữ liệu an toàn, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: URL là gì? Mọi điều về URL bạn chưa biết tại rovapharma.com


#URL #là #gì #Mọi #điều #về #URL #bạn #chưa #biết

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.