Câu hỏi Vì sao các nhà khảo cổ coi thời kì đá mới là một cuộc cách mạng? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Tại sao các nhà khảo cổ học coi thời kỳ đồ đá mới là một cuộc cách mạng, điều này không phản ánh những thay đổi trong cuộc sống của con người trong thời kỳ đồ đá mới, Rovapharma.com chia sẻ.

Tại sao các nhà khảo cổ học coi thời kỳ đồ đá mới là một cuộc cách mạng?

Các nhà khảo cổ học coi thời kỳ đồ đá mới là cuộc cách mạng vì con người đã biết trồng trọt và chăm sóc động vật.


Quảng cáo

Nội dung nào sau đây không phản ánh chính xác những thay đổi trong đời sống con người thời kỳ đồ đá mới?

Ý tưởng không phản ánh những thay đổi trong cuộc sống Người thời kỳ đồ đá mới bắt đầu hình thành các tín ngưỡng và tôn giáo cổ đại.

Sự thật thú vị về thời kỳ đồ đá mới (thời kỳ đồ đá mới)

Giống như thời kỳ đồ đá cũ, người đồ đá mới đã sử dụng đá để làm công cụ. Neo là một từ gốc trong ngôn ngữ tiếng Anh, nó bắt nguồn từ từ neos trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là mới hoặc mới. Vì vậy, Neolithic có nghĩa là “Đá mới.”

Nếu con người vẫn sử dụng đá làm công cụ thì tại sao chúng ta lại phân biệt hai thời kỳ này? Thời kỳ đồ đá mới là thời gian khí hậu Trái đất ấm hơn so với thời kỳ đồ đá cũ. Không ai biết chắc tại sao Trái đất lại nóng lên; Khoảng 12.000 năm trước, kỷ băng hà lớn cuối cùng của Trái đất đã kết thúc.

Khi Trái đất ấm lên, số lượng người và động vật tăng lên. Khí hậu ôn hòa có nghĩa là động vật và con người có thể ở cùng một nơi. Một số quyết định rời bỏ lối sống du mục và gây dựng sự nghiệp. Những ngôi nhà có thể tồn tại vĩnh viễn. Mọi người đã học cách tự trồng trọt thay vì tìm kiếm các loại quả mọng và ngũ cốc hoang dã. Trồng trọt và chăn nuôi được gọi là nông nghiệp.


Quảng cáo

Người thời kỳ đồ đá mới cũng học được cách huấn luyện động vật trở nên hữu ích cho con người. Huấn luyện động thực vật gọi là khiên, chia sẻ với các bạn trên Rovapharma.com.

Không ai chắc con vật nào được con người cho ăn đầu tiên. Trong quá khứ, tất cả các loài động vật đều hoang dã. Các chuyên gia cho rằng con chó có thể là vật nuôi đầu tiên. Bạn nghĩ chó cảnh hữu ích như thế nào đối với con người trong thời kỳ đồ đá?

Nông dân thời kỳ đồ đá mới sản xuất lương thực dư thừa mà họ có thể chia sẻ với những người khác trong cộng đồng của họ. Ăn quá nhiều có nghĩa là không phải ai cũng phải trang trại. Những người trong thời kỳ đồ đá mới bắt đầu chuyên môn hóa các kỹ năng khác ngoài làm nông nghiệp.

Chuyên môn hóa có nghĩa là làm điều gì đó tốt. Một số làm công cụ và nhà ở, trong khi những người khác làm đồ trang sức và tác phẩm nghệ thuật. Catalhöyük là một thành phố thời đồ đá mới với đầy đủ bằng chứng của các tác phẩm nghệ thuật. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy các đồ tạo tác như tượng nhỏ và đồ trang sức. Ngoài ra còn có những bức bích họa trên tường của những ngôi nhà ở Catalhöyük.

Địa điểm khảo cổ Çatalhöyük ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những khu định cư thời kỳ đồ đá mới được bảo tồn tốt nhất. Nghiên cứu Çatalhöyük đã giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về sự chuyển đổi từ cuộc sống du mục săn bắn và hái lượm sang lối sống nông nghiệp.

Các nhà khảo cổ đã khai quật được hơn chục ngôi nhà bằng bùn ở Çatalhöyük 9.500 năm tuổi. Họ ước tính rằng có tới 8.000 người có thể sống ở đây cùng một lúc. Những ngôi nhà san sát đến nỗi người dân phải chui vào một lỗ trên mái nhà.

Một số bằng chứng sớm nhất về nông nghiệp đến từ địa điểm khảo cổ Tell Abu Hureyra, một ngôi làng nhỏ nằm dọc theo sông Euphrates ở Syria hiện đại. Ngôi làng đã có người sinh sống từ khoảng 11.500 đến 7.000 trước Công nguyên

Các cư dân của Tell Abu Hureyra ban đầu đi săn linh dương và các trò chơi khác. Khoảng 9.700 năm trước Công nguyên, họ bắt đầu thu hoạch các loại ngũ cốc hoang dã. Nhiều công cụ bằng đá lớn để mài dây thừng đã được tìm thấy tại địa điểm này.

Vào cuối thời kỳ đồ đá mới, con người bắt đầu sử dụng các công cụ làm bằng kim loại. Đồng là kim loại đầu tiên được sử dụng làm công cụ. Đồng cuối cùng đã thay thế đá, dẫn đến thời kỳ đồ đồng, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Vì sao các nhà khảo cổ coi thời kì đá mới là một cuộc cách mạng? tại rovapharma.com


#Vì #sao #các #nhà #khảo #cổ #coi #thời #kì #đá #mới #là #một #cuộc #cách #mạng

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.