Hãy cùng Rovapharma giải đáp Vì sao gọi Lào là đất nước triệu voi? Đúng nhất để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Tại sao họ gọi Lào là đất nước triệu voi, đất nước nào được mệnh danh là xứ sở triệu voi được Mangtannha.com chia sẻ nhiều nhất.

Tại sao họ gọi Lào là đất nước triệu voi?

CÂYLào là đất nước triệu voi vì Lào từng được biết đến với tên gọi Vương quốc Lan Xang (1354 đến 1707), có nghĩa là “Vùng đất triệu voi”. Do Lào có nhiều rừng và dân cư thưa thớt nên những đàn voi rừng đi lang thang khắp nơi. Trong thời gian này, voi là phương tiện di chuyển chính của gia đình hoàng gia và là động cơ chính của chiến tranh. Voi tiếp tục được coi là một loài vật linh thiêng mà người dân Lào tin rằng sẽ mang lại thịnh vượng cho họ.

Những điều thú vị về Lào

Lào là một quốc gia không giáp biển ở Đông Nam Á. Khí hậu trong vùng là nhiệt đới gió mùa với hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, sau đó là mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4.

Thủ đô và thành phố lớn nhất của Lào là Viêng Chăn, các thành phố lớn khác là: Luang Prabang, Savannakhet và Pakse.

KIP Lào là tiền tệ chính của Lào. Đô la Mỹ và đồng baht Thái Lan cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng thường không được chấp nhận ngoại trừ ở thủ đô Viêng Chăn.

Phật giáo được chọn làm quốc giáo ở Lào. Khoảng 60% dân số theo Phật giáo Nam tông. Tôn giáo này du nhập vào Lào từ cuối thế kỷ 13 dưới thời Fa Ngum – vua Lan Xang, nhưng phát triển chậm. Cuối thế kỷ 17, Phật giáo chính thức được công nhận là quốc giáo và được đưa vào chương trình giảng dạy của nhà trường.

Cũng có những tôn giáo riêng của mỗi quốc gia. Họ thờ phượng Chúa theo tổ tiên của họ. Người theo đạo Hồi và người Công giáo chiếm một tỷ lệ rất nhỏ, Mangtannha.com chia sẻ.

Khoảng 60% dân số là người Lào theo nghĩa hẹp của từ này, một nhóm thống trị về chính trị và văn hóa sống ở vùng đồng bằng. Người Lào là hậu duệ của những người Thái di cư xuống phía nam từ Trung Quốc vào khoảng thiên niên kỷ 1 trước Công nguyên. 8% dân số của các dân tộc miền xuôi khác, cùng với người Lào, được gọi là Lào Lùm.

Các nhóm dân tộc sống ở vùng cao là H’mong (Dao), Dao (Yao hoặc Miên), Tai đen, Shan và một số người Tạng-Burman sống ở các khu vực biệt lập của Lào. Các bộ tộc Tây Nguyên di sản dân tộc hỗn hợp ở Bắc Lào. Gọi chung là Lào hoặc Thượng Lào.

Ẩm thực Lào có phong cách tương tự như ẩm thực của các nước láng giềng như Campuchia và Thái Lan: cay, chua và ngọt. Tuy nhiên, nhà bếp có phong cách đặc trưng riêng.

Giao thông ở Lào tương đối tốt, ở các thành phố lớn giao thông vô cùng thoải mái. Người Lào ở thủ đô sử dụng ô tô vì là hàng nhập khẩu rẻ, lại được các quan chức chính phủ tặng ô tô nên ở nhiều thành phố lớn có rất nhiều loại xe 4 bánh. Xe máy ngày càng ít, và xe đạp cũng rất hiếm ở thủ đô.

Đường phần lớn là hai chiều, tại các ngã tư có đèn xanh là một chiều và không được phép lưu thông ngược chiều. Đèn dành cho người đi bộ, giống như đèn ô tô, là đèn chiếu sáng một chiều.

Người dân Lào tuân thủ luật giao thông, không gặp trường hợp bấm còi trên đường và hiếm khi thấy cảnh tắc đường trên đường.

Lào trong vai một cô gái xinh đẹp và nhút nhát. Đất nước Lào mê hoặc du khách bởi những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với những thác nước hùng vĩ hay những ngôi chùa tháp nguy nga, những bức tượng Phật khổng lồ, cũng như những con người có nụ cười rất nồng hậu đầy mến khách, Mangtannha.com chia sẻ.Source link

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.