Câu hỏi Vì sao năm 1960 được gọi là Năm châu Phi? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Tại sao 1960 được gọi là Năm Châu Phi, 1960 được lịch sử gọi là Năm Châu Phi, 1960 được gọi là Năm Châu Phi vì nó liên quan đến bất kỳ sự kiện nào …

Tại sao năm 1960 được gọi là Năm Châu Phi?

Năm 1960 được gọi là Năm Châu Phi vì 17 quốc gia châu Phi tuyên bố độc lập: Đông Camorun (1 tháng 1 năm 1960), Togo (27 tháng 4 năm 1960), Madagascar (26 tháng 6 năm 1960), Somalia (1 tháng 7 năm 1960), Dahomey (1 tháng 7 năm 1960). Tháng 8 năm 1960), Nigie (3 tháng 8 năm 1960)…


Quảng cáo

Trong một năm, số lượng các quốc gia độc lập ở châu Phi gần như tăng gấp ba lần – từ chín lên 26, và do đó, các quốc gia châu Phi bắt đầu nổi lên như những tay chơi nổi tiếng trong các vấn đề thế giới. . Ngoại trừ Congo (Kinshasa) và Nigeria, hầu hết các quốc gia mới độc lập này đều là một phần của đế chế Pháp.

Khi làn sóng tự do lan rộng khắp lục địa, nhiều người tin rằng một kỷ nguyên mới của hy vọng và lạc quan đang chờ đợi người dân châu Phi. Những năm 1960 cũng là một bước ngoặt trong chính trị chống phân biệt chủng tộc ở Nam Phi.

Tiếp theo, Rovapharma.com chia sẻ đến bạn những điều thú vị về Châu Phi mà có thể bạn chưa biết.

Sự thật thú vị về Châu Phi

Châu Phi là một lục địa xinh đẹp được biết đến với nền văn hóa, lịch sử, động vật hoang dã và con người độc đáo. Có rất nhiều sự thật thú vị về châu Phi mà chúng tôi không thể kể tên hết – chúng tôi ở đây cả tuần! Dưới đây là 10 sự thật đáng kinh ngạc về châu Phi:


Quảng cáo

Châu Phi là lục địa lớn thứ hai trên thế giới.

Có 54 quốc gia ở Châu Phi, tất cả đều có văn hóa và ngôn ngữ riêng.

Có 1,2 tỷ người sống ở Châu Phi, chiếm 16% dân số thế giới!

Hồ Victoria, giáp Uganda, Tanzania và Kenya, là hồ lớn nhất ở châu Phi và lớn thứ hai trên thế giới, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Sông Nile là con sông cao nhất trên thế giới! Đó là nguồn cung cấp nước và giao thông rất quan trọng cho người Ai Cập cổ đại, và hầu hết các thành phố lớn và các di tích của họ như kim tự tháp đều nằm gần sông.

Sa mạc Sahara là sa mạc ấm áp lớn nhất trên thế giới. Nó rất khô, vì vậy không có nhiều người sống ở đó. Nhưng có một số người có thể đi lại và thậm chí chăn nuôi động vật trong điều kiện nhiệt độ cực cao!

Người ta tin rằng con người hiện đại có nguồn gốc từ Châu Phi trước khi di cư khắp thế giới.

Có khoảng 2000 ngôn ngữ được sử dụng ở Châu Phi.

Nhiều người bị hà mã tấn công ở châu Phi hơn bất kỳ loài động vật nào khác!

Ở Serengeti, Tanzania, hàng nghìn con ngựa vằn và linh dương đầu bò đi khắp đất liền để tìm kiếm nguồn nước mỗi năm. Đây là loài động vật nhiều nhất từng du hành trên trái đất! Nó được gọi là ‘di chuyển’, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Vì sao năm 1960 được gọi là Năm châu Phi? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Vì #sao #năm #được #gọi #là #Năm #châu #Phi #Đúng #nhất

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.