Câu hỏi Vì sao những con tàu của đoàn 759 được gọi là tàu không số? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Tại sao các tàu trong đoàn 759 được gọi là tàu vô số, tại sao tàu không có số, trong đoàn tàu Nam, các tàu nhận ra nhau, Rovapharma.com chia sẻ.

Tại sao các tàu của đoàn 759 được gọi là tàu vô số?

Các tàu của nhóm 759 được gọi là tàu vô số vì chúngĐể đảm bảo bí mật cho tuyến vận tải đặc biệt, các tàu của Đoàn 759 phải được đóng thành tàu đánh cá, không có số hiệu cụ thể, lẫn với tàu đánh cá của ngư dân địa phương. Trên biển, cái tên “Tàu không số” ra đời.


Quảng cáo

Đôi điều về Troop 759

Sau khi tìm hiểu những thông tin chính thức về Đoàn 759, Rovapharma.com xin chia sẻ với các bạn đôi điều về Đoàn 759 về thời gian thành lập cũng như những chiến công của Đoàn.

Ngày 23 tháng 10 năm 1961, Bộ Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam ban hành Quyết định số 97 / QP thành lập Đoàn vận tải thủy 759 (gọi tắt là Đoàn 759) với nhiệm vụ chi viện cho chiến trường miền Nam bằng đường biển.

Sự ra đời của Đoàn 759 đã nêu cao tầm nhìn chiến lược và sự sáng tạo của Đảng ta, nhất là Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, đánh dấu mốc son lịch sử của tuyến đường huyền thoại – chiến lược.

Với phương châm dũng cảm, bí mật, bất ngờ cùng với quyết tâm cao và sự chuẩn bị chu đáo, dù 10 năm kiên cường chiến đấu trước sóng gió, sự ngăn cản nghiêm ngặt của địch, nhưng hiện nay Đoàn 759 đã thực hiện khoảng 600 chuyến biển (tàu gỗ, tàu vỏ thép). khác nhau), và mang theo gần 3.000 tấn vũ khí trên quy mô lớn, do đó tạo cơ hội hỗ trợ phía nam.


Quảng cáo

Đặc biệt, trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, ngoài nhiệm vụ chính, Đoàn còn góp công lớn trong việc giải phóng các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Với phương châm “thần tốc, táo bạo, bất ngờ, nhất định thắng lợi”, sau 80 ngày thực hiện 2 nhiệm vụ, Đoàn đã thực hiện 143 chuyến đi biển với chiều dài 65.721 hải lý, chuyển giao 18.741 ca cho cán bộ, chiến sĩ, 8.721 tấn vũ khí. , 50 xe tăng, súng và pháo binh; chìm 1 tàu PCF; hư hỏng nặng 3 tàu; kêu gọi một con tàu đầu hàng; bắt 42 tù binh, … góp phần đưa nước ta thắng lợi hoàn toàn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Cùng với Đường mòn Hồ Chí Minh, Đường mòn Hồ Chí Minh thể hiện những khía cạnh đặc sắc của Chiến tranh nhân dân Việt Nam, tầm nhìn chiến lược và sự sáng tạo của Đảng ta, là hiện thân của ý chí và khát vọng, khát vọng tự do, độc lập và thống nhất Tổ quốc của nhân dân Việt Nam .

Thời gian đã trôi vào quên lãng nhưng bản hùng ca “Đường Hồ Chí Minh” sẽ còn sống mãi và tô thắm thêm truyền thống chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam anh hùng, Rovapharma.com xin chia sẻ cùng các bạn.

Bạn đang xem bài viết: Vì sao những con tàu của đoàn 759 được gọi là tàu không số? tại rovapharma.com


#Vì #sao #những #con #tàu #của #đoàn #được #gọi #là #tàu #không #số

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.