Câu hỏi Vì sao nói sự ra đời của chữ viết là cống hiến lớn lao của cư dân Địa Trung Hải? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Tại sao nói chữ viết ra đời có công rất lớn của cư dân Địa Trung Hải, tại sao Địa Trung Hải không thể làm nên những nước lớn như phương Đông, Rovapharma.com chia sẻ.

Tại sao nói sự ra đời của chữ viết là một đóng góp lớn của cư dân Địa Trung Hải?

Nói chữ viết ra đời là một đóng góp to lớn của cư dân Địa Trung Hải vì các chữ ghép linh hoạt của nó, được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.


Quảng cáo

Tại sao Địa Trung Hải không thể tạo ra các quốc gia lớn như phương Đông?

Giả sử Địa Trung Hải không thể khiến các nước lớn như Vùng đất xung quanh phía Đông chủ yếu là đồi núi.

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin thú vị về cách viết bằng Rovapharma.com.

Sự thật thú vị về viết lách

Chữ viết sớm nhất là 5.500 năm tuổi

Trong khi mọi người đã vẽ các biểu tượng và hình ảnh từ thời kỳ đồ đá, chữ viết thực sự đầu tiên thường được cho là chữ hình nêm của người Sumer, được phát triển vào khoảng năm 3500 trước Công nguyên từ các chữ tượng hình.

Hệ thống chữ viết hình nêm ban đầu được sử dụng để ghi lại các giao dịch kinh doanh – bao gồm một số khiếu nại và yêu cầu hoàn lại tiền! – trước khi mở rộng để bao gồm những gì chúng ta biết bây giờ là văn học. Tác phẩm ban đầu quan trọng nhất được viết bằng chữ hình nêm là Sử thi Gilgamesh, sử thi được viết lâu đời nhất trên thế giới được Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.


Quảng cáo

Sử thi Gilgamesh được tạo ra bằng cách tóm tắt các bài thơ ngắn hơn để tạo thành một cuốn truyện dài về hành trình tìm kiếm sự bất tử của một anh hùng.

Bảng chữ cái Latinh, còn được gọi là bảng chữ cái La Mã

hệ thống chữ viết được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, hệ thống chữ viết tiếng Anh tiêu chuẩn và ngôn ngữ của hầu hết Châu Âu và các khu vực có người Châu Âu sinh sống.

Được phát triển từ Bảng chữ cái Etruscan trước năm 600 TCN, nó có thể được bắt nguồn từ bảng chữ cái Etruscan, Hy Lạp và Phoenicia cho đến bảng chữ cái Bắc Semitic được sử dụng ở Syria và Palestine vào khoảng năm 1100 TCN.

Bảng chữ cái Latinh cổ điển có 23 chữ cái

21 trong số chúng được lấy từ bảng chữ cái Etruscan. Vào thời Trung cổ, chữ I được tách ra từ I và J và V thành U, V và W, tạo ra một bảng chữ cái tương đương với bảng chữ cái của tiếng Anh hiện đại với 26 chữ cái.

Một số ngôn ngữ châu Âu hiện đang sử dụng bảng chữ cái Latinh không sử dụng các chữ cái K và W, và một số thêm các chữ cái bổ sung (thường là các chữ cái Latinh có thêm dấu phụ hoặc đôi khi các cặp dấu phụ). com chia sẻ cùng bạn.

Agatha Christie không bao giờ có thể viết một cách dễ dàng

Agatha Christie là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất thế giới, và những cuốn tiểu thuyết bí ẩn của bà là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất thế giới.

Tuy nhiên, cô ấy mắc một chứng bệnh gọi là rối loạn phân phối, khiến một người khó viết, vì vậy Christie đã viết cuốn tiểu thuyết của mình cho một người khác. Nó cũng có lợi ích là làm cho họ trò chuyện nhiều hơn và do đó phổ biến hơn với độc giả của nó.

John Steinbeck sử dụng 60 cây bút chì mỗi ngày

Vào những ngày trước khi có máy tính, các tác giả thường viết sách bằng tay. John Steinbeck có thể sử dụng tới 60 chiếc bút chì mỗi ngày để viết và được cho là đã sử dụng 300 chiếc bút chì để hoàn thành kiệt tác của mình, Phía đông vườn địa đàng. Mỗi cây bút chì có thể viết tới 35 dặm.

Các nhà văn sáng tạo không có bán cầu ưu thế trong não

Người ta thường nói rằng bán cầu não trái kiểm soát các kỹ năng phân tích và suy luận trong khi bán cầu não phải kiểm soát tư duy nghệ thuật và sáng tạo. Vì vậy, nhiều người cho rằng người viết sáng tạo chiếm ưu thế ở não phải. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng không phải như vậy và nhiều nhà văn sáng tạo thực sự không có bán cầu ưu thế mà là sự cân bằng giữa hai bán cầu. Trên thực tế, có rất ít bằng chứng cho thấy bán cầu đại não thực sự chiếm ưu thế vì hai bên não luôn hoạt động cùng nhau, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Viết sáng tạo tương tự như điền kinh chuyên nghiệp

Một nhà nghiên cứu người Đức, Martin Lotze, đã nghiên cứu não bộ của cả vận động viên chuyên nghiệp và nhà văn chuyên nghiệp và phát hiện ra rằng hoạt động não bộ của họ rất giống nhau trong quá trình thi đấu thể thao và viết lách.

Điều thú vị là Lotze nhận thấy rằng nhà văn chuyên nghiệp và nhà văn nghiệp dư có một điểm khác biệt quan trọng: Nhà văn chuyên nghiệp sử dụng trung tâm xử lý giọng nói của não để phát triển câu chuyện của họ, trong khi nhà văn nghiệp dư dựa vào trung tâm thị giác của họ để hình dung câu chuyện trước.

Người hướng nội trở thành nhà văn giỏi nhất

Có một định kiến ​​cho rằng các nhà văn là những người hướng nội đơn độc, không thích cư xử và không thích tương tác với người khác. Mặc dù định kiến ​​này không hoàn toàn đúng, nhưng các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người hướng nội sáng tạo hơn và do đó có nhiều nhà văn sáng tạo hơn.

Một trong những lý do giải thích cho điều này có lẽ là hướng nội mang lại cho một người nhiều thời gian hơn để suy nghĩ một mình, và suy nghĩ một mình có thể giúp khơi dậy sự sáng tạo, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Vì sao nói sự ra đời của chữ viết là cống hiến lớn lao của cư dân Địa Trung Hải? tại rovapharma.com


#Vì #sao #nói #sự #đời #của #chữ #viết #là #cống #hiến #lớn #lao #của #cư #dân #Địa #Trung #Hải

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.